MUJI ผุดแฟลกชิปสโตร์เชียงใหม่ เผยปี’67 บุกนครสวรรค์ 

MUJI เชียงใหม่

MUJI ผุดแฟลกชิปสโตร์เชียงใหม่ ใหญ่สุดในประเทศไทย เผยปี’67 บุกนครสวรรค์

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 นายอกิฮิโร่ คาโมการิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า MUJI แบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่น

ล่าสุด ได้ลงทุนเปิด MUJI สาขาเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ถือเป็นสาขาที่สำคัญสำหรับมูจิ ประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร ณ ชั้น 1 เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เป็นสาขาที่ 32 ของประเทศไทย

ถือเป็นแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในภาคเหนือและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยเฉพาะสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน อาทิ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ในบ้านหลากหลาย เครื่องครัว อุปกรณ์จัดระเบียบ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน เฟอร์นิเจอร์ ผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงาม ขนมและอาหารสำเร็จรูป และอื่น ๆ มากกว่า 3,000 รายการ

นอกจากนี้ยังมี MUJI Coffee Corner (มุมกาแฟ) หรือคาเฟ่มูจิ พบกับเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท พร้อมเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นมากกว่า 20 รายการ และเปิดตัวขนมนำเข้าญี่ปุ่นหลากหลายแบรนด์กว่า 150 รายการ โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2566 เป็นต้นไป

ขณะเดียวกัน MUJI ได้ร่วมมือกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อแลกเปลี่ยนทรัพยากรทางปัญญา และเป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อระหว่าง MUJI กับชุมชนท้องถิ่นในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดอื่น ๆ ในภาคเหนือ

โดย MUJI จะได้มีโอกาสเข้าไปทำกิจกรรมร่วมกับวิสาหกิจชุมชน เพื่อช่วยเหลือ แก้ปัญหา และเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า หรือวัตถุดิบท้องถิ่น เป็นอีกหนึ่งช่องทางเพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพ สนับสนุนรายได้ และกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับจังหวัดเชียงใหม่และภูมิภาค

MUJI เชียงใหม่

โดยมีชื่อโครงการ Found MUJI THAILAND ที่ MUJI ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน เพื่อนำมาวางจำหน่ายในร้าน MUJI สาขานี้โดยเฉพาะ ออกแบบโดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จากแนวคิดดั้งเดิมของวิถีชีวิต วัฒนธรรม และภูมิปัญญาล้านนา พร้อมกับเลือกใช้วัสดุพื้นถิ่นตามธรรมชาติ เช่น ไม้ไผ่

และยังได้ร่วมมือพัฒนาผลิตภัณฑ์กับโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ท้องถิ่น และชุมชนบ้านเชียงขาง อ.สารภี จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย สินค้าที่จะนำมาจำหน่าย อาทิ เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไผ่ และจานชามไผ่ขด ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “เครื่องเขิน” งานหัตถศิลป์ของชาวล้านนาที่ปรับแต่งวัสดุพื้นถิ่นให้เป็นสิ่งของเครื่องใช้ที่วิจิตรงดงามและทรงคุณค่า สินค้าทั้งหมดมีจำหน่ายที่โซน Found MUJI Thailand เฉพาะที่ MUJI เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ตเท่านั้น

MUJI เชียงใหม่

นายอกิฮิโร่ คาโมการิ กล่าวว่า เพื่อตอบโจทย์การเป็นคอมมิวนิตี้ศูนย์กลางการใช้ชีวิต รวมถึงให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของภาคเหนือ MUJI สาขานี้ จึงได้มีพื้นที่ Community Market หรือตลาดนัดมูจิ เป็นสาขาแรก เพื่อให้ร้านค้าท้องถิ่นได้เข้ามาจำหน่ายสินค้าประเภทแฮนด์เมด อาหารพื้นเมือง ผัก และผลไม้เกษตรอินทรีย์ และผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอื่น ๆ ภายในร้าน

โดยจะหมุนเวียนร้านค้าเป็นประจำทุกเดือน เพื่อเพิ่มโอกาสให้ร้านค้ารายย่อย และให้ลูกค้า MUJI ได้เลือกชมสินค้าที่น่าสนใจและหลากหลาย และเพื่อสานต่อในแนวคิดของการเป็นแบรนด์ที่ยั่งยืน (Sustainable Brand)

MUJI สาขานี้ ยังมีวางจำหน่ายสินค้าจากแบรนด์ Normal Refill ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบรีฟิล ทำจากธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมหลักจากผลมะคำดีควาย ที่ทางแบรนด์ Normal Refill ได้เลือกใช้ผลมะคำดีควายที่เก็บเกี่ยวตามฤดูกาล จากต้นมะคำดีควายที่เติบโตตามธรรมชาติในหุบเขา โดยชาวปกาเกอะญอ อำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับพืชท้องถิ่นและช่วยสร้างรายได้กลับสู่ชุมชนอย่างแท้จริง ในอนาคตเรามีแผนที่จะร่วมมือกับบริษัทท้องถิ่นและภาคชุมชนอื่น ๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีกับคนท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

MUJI เชียงใหม่

นางสาวอริญา พันธุมโกมล ผู้จัดการ ฝ่ายการตลาด บริษัท มูจิ รีเทล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แผนในปี 2567 มูจิเตรียมขยายการลงทุนเปิดสาขาที่จังหวัดนครสวรรค์ ภายในห้างเซ็นทรัล นครสวรรค์ ขณะเดียวกันก็เตรียมขยายสาขาเพิ่มอีกราว 6-7 สาขาในทุกภูมิภาคทั่วประเทศภายในปี 2567

สำหรับสาขาที่จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นแฟลกชิปสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีสินค้าครบทุกหมวดหมู่ ในราคาที่เข้าถึงได้ ซึ่งมูจิเล็งเห็นถึงศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของภาคเหนือ ที่มีดีมานด์สูงมากทั้งกำลังซื้อคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว จึงมั่นใจอย่างยิ่งว่าสินค้าแบรนด์มูจิ จะตอบโจทย์ความต้องการของทุกกำลังซื้อในจังหวัดเชียงใหม่

MUJI เชียงใหม่

MUJI เชียงใหม่


MUJI เชียงใหม่