เปิดไทม์ไลน์ สุพรรณบุรี ติดโควิด 5 ราย พบโยงตลาดบางแค กรุงเทพฯ

จังหวัดสุพรรณบุรี เผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด 5 ราย พบเชื่อมโยงกรณีตลาดบางแค กรุงเทพมหานคร

วันที่ 14 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยไทม์ไลน์ ผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 20-24 รวม 5 คน ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับตลาดบางแค กรุงเทพฯ ประกอบด้วย

1.หญิงไทย 47 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง โดยส่วนใหญ่ค้าขายผักกับลูกชาย และลูกสะใภ้ (ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันระลอกใหม่ รายที่ 21 สุพรรณบุรี) ที่ตลาดบางแค โซนบี นอกจากนี้มีการเดินทางกลับบ้านที่ ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะเดินทางไปรับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดโดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน ที่มาให้บริการตรวจที่ตลาดบางแค ก่อนจะได้รับแจ้งผลการพบเชื้อโควิดช่วงเย็นวันที่ 13 มีนาคม และเข้ารับการรักษาที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17

               

2.หญิงไทย 23 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง โดยส่วนใหญ่ค้าขายผักกับแม่สามี (ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันระลอกใหม่ รายที่ 20 สุพรรณบุรี) และสามี ที่ตลาดบางแค โซนบี ระหว่างนั้นได้เดินทางไปศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้ สุพรรณบุรี และซื้อของตลาดนัดหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสุพรรณบุรี

ต่อมา วันที่ 11 มีนาคม เริ่มมีอาการไอ ปวดศีรษะ ปวยเมื่อยตามตัว เจ็บคอ มีน้ำมูก และได้เข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดโดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน ที่มาให้บริการตรวจที่ตลาดบางแค ก่อนเดินทางกลับบ้านที่ ต.ทุ่งคอก อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จากนั้นช่วงบ่ายวันที่ 13 มีนาคม ได้รับแจ้งพบเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17

3.ชายไทย 38 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง โดยส่วนใหญ่ค้าขายผักกับแม่ (ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันระลอกใหม่ รายที่ 23 สุพรรณบุรี) นอกจากนี้ยังเข้าพบจักษุแพทย์ที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 รวม 2 ครั้ง เข้ารับการรักษาที่คลินิกดิเรก-พรรณีการแพทย์ อ.สองพี่น้อง 1 ครั้ง ก่อนจะเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดโดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน ที่มาให้บริการตรวจที่ตลาดบางแค และไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกบัวหวั่น ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม วันที่ 13 มีนาคม ได้รับแจ้งผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17

4.หญิงไทย 56 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง ค้าขายผักกับบุตรชาย (ซึ่งเป็นผู้ป่วยยืนยันระลอกใหม่ รายที่ 22 สุพรรณบุรี) ต่อมามีประกาศปิดตลาดจึงต้องพักอยู่บ้านที่ อ.สองพี่น้อง หลายวัน จากนั้นในวันที่ 11 มีนาคม ผู้ป่วย พร้อมบุตรชาย เดินทางไปรับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดโดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน ที่มาให้บริการตรวจที่ตลาดบางแค และไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกบัวหวั่น ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม

ต่อมาวันที่ 13 มีนาคม ช่วงเช้าได้เดินทางไปยังคลินิกแพทย์ศกุนตลา อ.สองพี่น้อง เพื่อติดต่อสอบถามเรื่องการตรวจหาเชื้อโควิด จากนั้นเดินทางไปตลาดบางแค เพื่อพาบุตรชายคนเล็กไปตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 โดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน และเย็นวันเดียวกันได้รับแจ้งผลตรวจว่าตนเองพบเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17

5. หญิงไทย 36 ปี ชาว อ.ศรีประจันต์ ค้าขายมะม่วงที่ตลาดสดหลังห้างวันเดอร์ พื้นที่ตลาดบางแค กรุงเทพฯ โดยระหว่างที่ตลาดประกาศปิดได้พักผ่อนที่บ้านที่ ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ ต่อมาวันที่ 11 มีนาคม เจ้าของตลาดโทรแจ้งให้ไปตรวจคัดกรองที่ตลาดบางแค จึงไปพร้อมสามี เพื่อเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดโดยรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน ที่มาให้บริการตรวจที่ตลาดบางแค

และเดินทางกลับบ้านที่ อ.ศรีประจันต์ ช่วงค่ำวันที่ 12 มีนาคม ได้รับแจ้งผลการจรวจเชื้อพบโควิด-19 โดยวันรุ่งขึ้นทีมสอบสวนโรค อ.ศรีประจันต์ ดำเนินการสอบสวนโรค และส่งตัวเข้ารับการรักษาที่ รพ.เจ้าพระยายมราช

ทั้งนี้ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี ขอประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน หลีกเลี่ยงการเดินทางไปในที่ที่มีคนจำนวนมาก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ และสังเกตอาการตนเองเป็นเวลา 14 วัน หลังวันที่ไปสัมผัสบุคคลหรือสถานที่เสี่ยงครั้งสุดท้าย

หากมีอาการไข้ ร่วมกับ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อย หายใจลำบาก หรือมีอาการลิ้นไม่รับรส จมูกไม่ได้กลิ่น ให้แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทันที เพื่อรับการคัดกรอง ประเมินความเสี่ยง ณ สถานพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน โทรสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422