เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ฟู้ดแพชชั่น สานต่อ 12 ปี จับมือ สอศ. ปั้นกำลังคนคุณภาพ
การศึกษา ฟู้ดแพชชั่น สานต่อ 12 ปี จับมือ สอศ. ปั้นกำลังคนคุณภาพ
ราคาทองวันนี้ (4 ส.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท รูปพรรณขายออก 64,900 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (4 ส.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท รูปพรรณขายออก 64,900 บาท
ธอส.สนับสนุนหนังสือสำนักพิมพ์มติชน ส่งมอบ โรงเรียน ตชด. 10 แห่ง
Biz Movement ธอส.สนับสนุนหนังสือสำนักพิมพ์มติชน ส่งมอบ โรงเรียน ตชด. 10 แห่ง
ผบ.ตร. สั่ง บช.สอท. ตรวจสอบปมข้อมูลส่วนตัว ‘นายกฯ-รมต.’ หลุดว่อน
Politics ผบ.ตร. สั่ง บช.สอท. ตรวจสอบปมข้อมูลส่วนตัว ‘นายกฯ-รมต.’ หลุดว่อน
‘มิน อ่อง หล่าย’ เยือนไทย ยุทธศาสตร์ดึงเมียนมาคืนจอเรดาร์อาเซียน ผ่านมุมมอง ดร.ดุลยภาค
Politics ‘มิน อ่อง หล่าย’ เยือนไทย ยุทธศาสตร์ดึงเมียนมาคืนจอเรดาร์อาเซียน ผ่านมุมมอง ดร.ดุลยภาค
รัฐบาล ลั่นจบแล้วสอบโกงท้องถิ่น จ่อส่ง ‘นายกฯ’ ฟันต่อ ชี้มีระดับบิ๊ก ขรก.
Politics รัฐบาล ลั่นจบแล้วสอบโกงท้องถิ่น จ่อส่ง ‘นายกฯ’ ฟันต่อ ชี้มีระดับบิ๊ก ขรก.
ออริจิ้น จ่อขายหุ้นกู้ล็อตใหม่ ชูดอกเบี้ย 5.50-6% ต่อปี เปิดจอง 25-27 ส.ค.นี้
Real Estate ออริจิ้น จ่อขายหุ้นกู้ล็อตใหม่ ชูดอกเบี้ย 5.50-6% ต่อปี เปิดจอง 25-27 ส.ค.นี้
รัฐบาลยันทำตาม กม. ขั้นตอน ‘นพ.สรณ’ พ้นประธาน กสทช.
Politics รัฐบาลยันทำตาม กม. ขั้นตอน ‘นพ.สรณ’ พ้นประธาน กสทช.
แสนสิริ จับมือ กรุงไทย ออกหุ้นกู้ดิจิทัล ชูดอกเบี้ย 3.7-3.8% จองบนแอป “เป๋าตัง” ขั้นต่ำ 1,000 บาท
Real Estate แสนสิริ จับมือ กรุงไทย ออกหุ้นกู้ดิจิทัล ชูดอกเบี้ย 3.7-3.8% จองบนแอป “เป๋าตัง” ขั้นต่ำ 1,000 บาท
ปกรณ์ แจงยุบ “ธนาคารที่ดิน” คนละเรื่อง “โฉนดชุมชน” ย้ำมติเลิก บจธ. 30 ก.ย.
Politics ปกรณ์ แจงยุบ “ธนาคารที่ดิน” คนละเรื่อง “โฉนดชุมชน” ย้ำมติเลิก บจธ. 30 ก.ย.
ดูทั้งหมด

อุดรติดโควิด 17 ราย รวมทะลุ 102 ราย โยงสถานบันเทิงชลบุรี-นครสวรรค์-กทม.

14 เม.ย. 2564 | 20:26น.

อุดรติดเชื้อโควิดอีก 17 ราย ยอดรวมรวมทะลุ 102 รายโยงสถานบันเทิงชลบุรี-นครสวรรค์-กทม.

วันที่ 14 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดอุดรธานีว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดอุดรธานีเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเตรียมโรงพยาบาลสนามอย่างน้อย 3 แห่ง ไว้รองรับ

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า วันนี้(14เม.ย.64) พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 17 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนโรคจัดทำไทม์ไลน์ ยอดรวมสะสมเดือนเมษายน 85 ราย ขณะเดียวกันจะแจ้งไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิด-19 ที่พบเมื่อวาน(13 เม.ย.64) จำนวน 16 ราย ทั้งนี้ ทีมบุคลากรทางการแพทย์ได้ทำการตรวจเชิงรุกในสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้นายอำเภอ ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม. ลงพื้นที่เพื่อคัดกรอง ในลักษณะซักถามผู้ที่เดินทางเข้ามาภายในจังหวัด ให้ระมัดระวัง กักตัว รวมถึงแจ้งมาตรการต่างๆ การให้คำแนะนำ การประสานการปฏิบัติในพื้นที่

มีการคัดกรอง ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยงสูง ตั้งแต่เมื่อวานนี้( 13 เม.ย.64)มีการตรวจผู้ที่ลงเครื่องบินมาจากจังหวัดเชียงใหม่ทุกคน ผลตรวจเบื้องต้น 30 คน ผลเป็นลบ อย่างไรก็ตามหลังออกจากสนามบิน ได้ประสานทางพื้นที่ปลายทางให้รอรับ และกักตัวอยู่ที่บ้าน เพราะเชียงใหม่ยังมีการแพร่ระบาดและมีความเสี่ยงยังมีการเดินทางเข้า-ออก เชียงใหม่ได้ 

“คล้ายๆ กับอุดรธานีที่มาจากพื้นที่มีความเสี่ยงสูงต้องกักตัว เป็นมาตรฐานระดับเดียวกันทั่วประเทศ วันนี้มีผู้เดินทางเข้ามาอีก 18 คน เราได้เพิ่มประสิทธิภาพในการคัดกรอง ได้ประกาศว่ามาจากเชียงใหม่ต้องกักตัวทุกคน เที่ยวบินแรกจองมา 30 คน เดินทางมา 15 คน ก็ดูตามความจำเป็น โดยวันนี้ 18 คน ตรวจแล้วรอผลที่ท่าอากาศยาน ผลตรวจเป็นลบให้ไปกักตัวที่บ้าน ตอนนี้สามารถตรวจแล้วรู้ผลที่สนามบิน ก็ส่งปลายทางมีคนรอรับ”

ด้านนายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายที่ 53-68 ในการวิเคราะห์ประมวลผล แบ่งเป็น 5 กลุ่ม และเดี่ยวอีก 3 ราย กลุ่มที่ 1 เชื่อมโยงกับสถานบันเทิงตะวันแดง อุดรธานี มี 2 ราย ไปเที่ยว ดื่ม กิน เป็นพนักงานเซ็นทรัล ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2564 

 

รายที่ 53 มีการสัมผัสแม่ ซึ่งเป็นรายที่ 66 มาเยี่ยมลูกชายที่ป่วยทำให้เชื้อเพิ่ม 

กลุ่มที่ 2 เกี่ยวข้องกับชลบุรี รายที่ 68 ทำงานไปเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงที่ชลบุรี กลับมาอุดรธานีได้สัมผัสกับเพื่อน รายที่ 68 

กลุ่มที่ 3 พนักงานการไฟฟ้าทั้งสองสาขา โดยวันที่ 8 เมษายน 2564 จัดงานบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ มีงานสังสรรค์ในกลุ่มของพนักงาน ก่อนหน้านี้มี รายที่ 39 ไปโฟร์บาร์ได้รับเชื้อมา พอมางานสังสรรค์ดื่มกิน จึงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 ราย คือ รายที่ 54, 55, 58, 60, 63 

กลุ่มที่ 4 สถานบันเทิง จ.นครสวรรค์ รายที่ 36 ไปเที่ยวสถานบันเทิงที่นครสวรรค์ กลับมาอุดรธานี มาติดคนที่อุดรฯ รายที่ 61

และกลุ่มที่ 5 เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง กรุงเทพฯ คือ นางแบบ รายที่ 10 นักธุรกิจมีการพูดคุยรายที่ 52 มาติดภรรยา รายที่ 64 ส่วนลักษณะเดี่ยวๆ คือ รายที่ 59 เป็นแม่บ้านทำความสะอาด ดูแลขยะติดเชื้อที่ตึกเมตตาสุขโต ติดเชื้อในโรงพยาบาลอุดรธานี ซึ่งเป็นตึกรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 62 ทำงานที่ จ.ภูเก็ต แวะหาเพื่อนที่กรุงเทพฯ ซึ่งเพื่อนติดเชื้อจากไปเที่ยวในกรุงเทพฯ พอกลับมาอุดรฯ ได้รับแจ้งจากเพื่อนที่กรุงเทพฯ จึงมาตรวจและพบว่าตนเองติดเชื้อ และรายที่ 65 เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีการร่วมกิจกรรม ก็ติดเชื้อกลับมาที่อุดรธานี

“ปีที่ผ่านมา เรามีการล็อคดาวน์ องค์ความรู้ไม่ชัดเจนมากนัก แต่ในครั้งนี้ไม่ได้ล็อคดาวน์ เพราะมีการศึกษามาพอสมควร เราสามารถแยกการติดเชื้อ เสี่ยงมาก เสี่ยงน้อย เมื่อรู้ก็นำสิ่งที่จะสำเร็จ การล็อคดาวน์ทั้งจังหวัดมีผลกระทบมากมาย 

เราไม่สามารถปิดกั้นทุกคนที่เข้า-ออกอุดรธานีได้ เส้นทางอากาศพอปิดกั้นได้ เส้นทางรถไฟยากเพราะมีจุดลงหลายจุด อาศัยจิตสำนึก ทุกคนช่วยกัน ใครมาจากพื้นที่เสี่ยง เข้ามาในพื้นที่ แจ้งมา ตรวจสอบได้ว่าใครมีความเสี่ยงสูง ครอบครัว คนในห้องเดียวกัน คนที่พบปะพูดคุยกันเกิน 5 นาทีไม่สวมหน้ากาก คนที่ถูกไอ-จามรดหน้า และกลุ่มสถานบันเทิงที่อยู่ในวงจำกัด พูดคุยเสียงดัง ก็สามารถนำคนเหล่านี้มาตรวจ และกักตัว จะสามารถควบคุมโรคไม่ยากเกินไป”

แพทย์หญิง ศศินี อภิชนกิจ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลอุดรธานี กล่าวว่า ขณะนี้มีคนไข้ที่ไม่มีอาการ และอาการน้อย จำนวน 16 ราย ที่เหลือมีอาการเล็กน้อย ใน 2 ราย ที่โรงพยาบาลอุดรธานี มี 1 รายมีอาการปอดผิดปกติ อายุไม่มาก ได้เชื้อมาจากสถานบันเทิง ให้ออกซิเจนธรรมดา ส่วนอีก 1 ราย ให้ออกซิเจนเข้มข้นสูง มีน้ำหนักมาก มีความอ้วน ซึ่งต้องดูแลอย่างใกล้ชิด คนไข้ส่วนใหญ่เป็นวัยทำงาน 20-40 ปี เข้ากับประวัติสถานบันเทิง แหล่งท่องเที่ยว ขณะนี้ใช้ห้องความดันลบ 14 ห้อง ยังมีจำนวนห้องรองรับผู้ป่วยได้อีก

ด้านผศ.จรูญ ถาวรจักร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ประชุมร่วมกับ ผู้แทนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี, สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี และโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ในการเตรียมความพร้อมในการเปิดโรงพยาบาลสนามจังหวัดอุดรธานี ณ หอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี วิทยาเขตสามพร้าว จำนวน 235 ห้องสามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวน 500 เตียง ซึ่งมีความพร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัยสำหรับการดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดีสามารถดำเนินการได้ทันที และหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี (ในเมือง) จำนวน 3 หลัง สามารถรองรับได้ 3,000 คน

ด้านนายสุวิทย์ พิพัฒน์วิไลกุล ผู้พัฒนาโครงการนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี หรือเสี่ยต้อย เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ในวันพรุ่งนี้ (15 เมษายน 2564) เวลา 10.00 น. นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด เดินทางไปเยี่ยมชมแวร์เฮ้าส์ ที่ทางนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี สร้างขึ้นจำนวน 3 หลัง โดยแล้วเสร็จ 1 หลัง สำหรับเป็นโรงพยาบาลสนามสำรอง ซึ่งพร้อมให้การสนับสนุน ที่ผ่านมาช่วงโควิด-19 ระบาดรอบแรก เสี่ยต้อย และนักธุรกิจในจังหวัด ได้ลงขันกันช่วยเหลือไถ่ถอนสิ่งของต่างๆ ให้กับผู้ที่มาวางไว้กับโรงจำนำ และนำชาวอุดรฯ กลับจากภูเก็ต

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุดรธานี ไวรัสโควิด-19