โคราช ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 28 ราย พบ “ชาวญี่ปุ่น” 5 ราย เที่ยวสถานบันเทิง

โคราชติดโควิดเพิ่ม

จ.นครราชสีมา เผยติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 28 ราย เป็นชาวญี่ปุ่น 5 ราย ใช้บริการร้านคาราโอเกะในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ด้านคลัสเตอร์หมูกระทะตรวจ 500ราย ยังไม่พบเพิ่ม

วันนี้ (15 เมษายน 2564) ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยว และกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ล่าสุด พบมีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 28 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่สะสมแล้ว 172 ราย

ซึ่งจากข้อมูลผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 28 ราย ในจำนวนนี้พบว่าเป็นผู้ป่วยชายชาวญี่ปุ่น 5 ราย ซึ่งมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย และได้เข้าไปใช้บริการในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค โดยผู้ป่วยชายชาวญี่ปุ่นทั้งหมดไม่แสดงอาการป่วยแต่อย่างใด

ขณะที่คลัสเตอร์ร้านหมูกระทะน้ำหวาน ที่ตรวจพบเจ้าของ และพนักงานของร้านติดเชื้อจำนวน 14 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่เข้าไปรับประทานหมูกระทะของร้านในระหว่างวันที่ 5-9 เมษายน 2564 ซึ่งคาดว่ามีประมาณ 1,500-2,000 คน ไปขอรับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลนั้น ขณะนี้มีผู้ไปขอรับการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมากว่า 500 ราย ซึ่งผลการตรวจยังไม่พบว่ามีลูกค้ารายใดติดเชื้อ

อย่างไรก็ตามขณะนี้จังหวัดนครราชสีมา มียอดผู้ป่วยระลอกใหม่สะสมเพิ่มขึ้นเป็น 172 รายแล้ว แยกเป็น พื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา 87 ราย อำเภอปากช่อง 52 ราย อำเภอสูงเนิน 6 ราย อำเภอชุมพวง 6 ราย อำเภอด่านขุนทด 4 ราย อำเภอโนนไทย 3 ราย อำเภอพิมาย 3 ราย อำเภอสีคิ้ว 2 ราย

อำเภอเฉลิมพระเกียรติ 2 ราย อำเภอโนนสูง 2 ราย อำเภอเทพารักษ์ อำเภอโนนแดง อำเภอห้วยแถลง อำเภอโชคชัย และอำเภอปักธงชัย อำเภอละ 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนโรค และตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ป่วยแต่ละรายอย่างละเอียดเพื่อทำงานค้นหาเชิงรุก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ