คาราบาว ทุ่ม 4 พันล้านกางแผนลุยตลาดเบียร์ ได้ฤกษ์ดีไตรมาส 4 ปีนี้

นายเสถียร เสถียรธรรมะ
นายเสถียร เสถียรธรรมะ ประธานกรรมการ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

คาราบาวแดง เตรียมเปิดตัวเบียร์ เติมพอร์ตฯ ทุ่ม 4 พันล้าน สร้างโรงงาน เผยอยู่ระหว่างเลือกชื่อ ระหว่าง คาราบาวแดง หรือ ตะวันแดง

วันที่ 24 มกราคม 2566 นายเสถียร เสถียรธรรมะ ประธานกรรมการ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มชูกำลัง “คาราบาวแดง” สุรา “ข้าวหอม” ฯลฯ เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนจะเปิดตัวเบียร์และคาดว่าจะวางตลาดได้ในช่วงไตรมาส 4 เป็นต้นไป

ที่ผ่านมา บริษัทได้ลงทุนประมาณ 4,000 ล้านบาท ในการสร้างโรงงานผลิตที่จังหวัดชัยนาท มีกำลังการผลิตประมาณ 400 ล้านลิตร และมีแผนจะวางขายทั่วประเทศ เบื้องต้นมีแผนจะทำเบียร์ออกมาอย่างน้อย 2-3 รสชาติ และครบทุกเซกเมน และอาจจะใช้ชื่อว่า เบียร์คาราบาวแดง หรือ เบียร์ตะวันแดง

“การรุกเข้ามาในตลาดเบียร์ถือเป็นไฟท์บังคับ หลังจากที่ทำเหล้าแล้ว ถ้าเราไม่ทำเบียร์ โอกาสที่เหล้าจะเติบโตหรือขยายตัวค่อนข้างยาก และต้องยอมรับว่าถ้าจะขายเหล้า ส่วนใหญ่ก็จะต้องขายอยู่ในร้านอาหาร หรือผับ บาร์ ประกอบกับมีพื้นฐานจากโรงเบียร์เยอรมัน ตะวันแดง ที่เปิดมา 20 กว่าปี และจริงๆ ไม่ได้คิดจะไปแข่งกับใคร แต่มองว่าเป็นโอกาสมากกว่า เหมือนตอนที่ทำเครื่องดื่มชูกำลัง และเปิดแบรนด์คาราบาว มันมีโอกาสขายได้” นายเสถียร กล่าว