โอสถสภา ส่ง “ชาร์ค อุเมะ โซดา” รุกตลาดน้ำอัดลม

โอสถสภา ส่ง

โอสถสภา รุกตลาดน้ำอัดลมกว่า 5 หมื่นล้าน ชิงส่วนแบ่งตลาดโซดาเพื่อสุขภาพ เปิดตัว “ชาร์ค อุเมะ โซดา” น้ำโซดา รสบ๊วยพลัมญี่ปุ่น 0 แคล ไม่มีน้ำตาล ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่เจนวาย แอ็กทีฟไลฟ์สไตล์

วันที่ 31 มีนาคม 2566 นางวรรณิภา ภักดีบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โอสถสภา หรือ OSP ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า โอสถสภา ผู้นำตลาดเครื่องดื่มบำรุงกำลังและเครื่องดื่มฟังก์ชั่นนอล ใช้กลยุทธ์การบริหารแบรนด์พอร์ตโฟลิโอ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตอบรับกับเทรนด์สุขภาพที่มาแรง และในช่วงซัมเมอร์ที่ผู้บริโภคต้องการเครื่องดื่มเพื่อดับกระหายและเพิ่มความสดชื่น จึงเปิดเกมรุกสู่ตลาดน้ำอัดลม โดยเฉพาะเซกเมนต์เพื่อสุขภาพแบบไม่มีน้ำตาล ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงและเติบโตต่อเนื่องในช่วงปีที่ผ่านมาถึง 100% (มี.ค. 2565-ก.พ. 2566)

พร้อมสร้างความแปลกใหม่ด้วยนวัตกรรมรสชาติที่แตกต่าง เปิดตัว “ชาร์ค อุเมะ โซดา” น้ำโซดารสบ๊วยพลัมญี่ปุ่น ชูรสชาติที่โดดเด่น ตอบโจทย์ความสดชื่นดับกระหายในทุกโอกาส ให้ความเปรี้ยวซ่าผ่านกลิ่นหอมของอุเมะ และดีต่อสุขภาพในแบบ 0 แคลอรี ไม่มีน้ำตาล พร้อมวิตามินช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ให้เข้ามาเป็นตัวเลือกเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพรสชาติแปลกใหม่ ตอบโจทย์แอ็กทีฟไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย สนุกจัดเต็ม เติมความซ่าอย่างใส่ใจ ด้วยแนวทางของตัวเอง

นางวรรณิภาอธิบายเพิ่มเติมว่า จากการสำรวจความต้องการของผู้บริโภคในตลาดน้ำอัดลม รวมทั้งกระแสสุขภาพที่มาแรงอย่างต่อเนื่อง พบว่าพฤติกรรมของผู้บริโภค Gen Y ใส่ใจเรื่องสุขภาพ มองหาเครื่องดื่มที่เป็นมากกว่าน้ำอัดลมที่ให้แค่ความสดชื่น แต่ต้องตอบโจทย์แอ็กทีฟไลฟ์สไตล์ รสชาติอร่อย พร้อมให้ความสดชื่น คลายร้อน ซึ่งเทรนด์หนึ่งที่มาแรงคือ “อะเมะ” หรือบ๊วยพลัมญี่ปุ่น ผลไม้ที่ได้รับความนิยมนำมาผลิตเป็นเครื่องดื่มและเป็นส่วนผสมในขนมยอดฮิต ทั้งในญี่ปุ่นและเกาหลี

Advertisement

สำหรับ ชาร์ค อุเมะ โซดา นวัตกรรมน้ำโซดา 0 แคลอรี ไม่มีน้ำตาล พร้อมวิตามิน ขนาด 250 มล. จะขายในราคา 16 บาท มีจำหน่ายที่เซเว่นอีเลฟเว่น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

“เราคาดว่า ชาร์ค อะเมะ โซดา จะเป็นเครื่องดื่มโซดาเพื่อสุขภาพ รสชาติอร่อยแปลกใหม่ที่จะเข้ามาเติมเต็มตลาด สร้างความตื่นเต้นและโดนใจคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพอย่างแน่นอน” นางวรรณิภากล่าวทิ้งท้าย