กูลิโกะ เปิดตัว “พีจอย” 2 รสชาติใหม่ หวังชิงส่วนแบ่งตลาดขนมคบเคี้ยว

ไทย กูลิโกะ เปิดตัว “พีจอย” 2 รสชาติใหม่ หวังชิงส่วนแบ่งตลาดขนมคบเคี้ยว พร้อมดึง “คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส” นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ 

วันที่ 4 เมษายน 2566 นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย กูลิโกะ จำกัด เปิดเผยว่า จากปัจจัยบวกด้านเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เติบโตขึ้นหลังจากวิกฤติโควิด-19 คลี่คลาย กูลิโกะได้จับตาการฟื้นตัวในกลุ่มบิสกิตซึ่งเป็นกลุ่มย่อยในตลาดขนมขบเคี้ยวมีการเติบโต 6.9% ในปี 2564 และ 7.8% หรือมูลค่าตลาด 14,390 ล้านบาทในปี 2565 (ข้อมูลอ้างอิง AcNielsen)

กูลิโกะจึงลุยเดินหน้าชิงส่วนแบ่งตลาดขนมขบเคี้ยวเต็มรูปแบบด้วย “พีจอย” ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เรือธงระดับพรีเมียมที่จะเป็นดาวรุ่งดวงต่อไปของกูลิโกะ ตามแนวคิด “ปล่อยอารมณ์…กับความอร่อยที่ลงตัว” หรือ “Relax & Unwind” ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความต้องการของผู้บริโภคในการคลายเครียดหลังโควิดในช่วงปีที่ผ่านมา และเป็นของว่างระดับพรีเมียมสำหรับช่วงเวลาผ่อนคลายจากการทำงานที่วุ่นวายในแต่ละวัน

โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา บริษัทสร้างสรรค์นวัตกรรม ติดตามรสนิยมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป และจับตาแนวโน้มในอนาคต สำหรับ กูลิโกะ ประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญของอาเซียน และเชื่อว่า “พีจอย” ที่ออกใหม่นี้และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของไทยกูลิโกะจะเป็นตัวเลือกของว่างที่ดีและมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการสร้างสมดุลระหว่างบทบาทต่าง ๆ ในชีวิต

ด้านนางสาวดวงกมล ชุลิกาวิทย์ ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มงานการตลาด บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า การวางกลยุทธ์การสื่อสารแบรนด์ผลิตภัณฑ์ “พีจอย” โดยเลือก “คิมเบอร์ลี่” เป็นพรีเซนเตอร์ จะช่วยสะท้อน Brand Character การเป็นตัวแทนผู้หญิงรุ่นใหม่ที่แม้จะมีชีวิตการทำงานทั้งนอกบ้านและในบ้านที่แสนวุ่นวาย แต่ไม่ลืมที่จะให้รางวัลกับตัวเองในการปล่อยอารมณ์และเติมความสุขอยู่เสมอด้วย

สำหรับ “พีจอย” บิสกิตแท่งสอดไส้ครีมเข้มข้นแสนอร่อยจะใช้ส่วนผสมชั้นดีนำเข้าจากต่างประเทศ  ทั้ง รสเบลเจียน ช็อกโกแลต ที่มีส่วนผสมช็อกโกแลต จากเบลเยียมแท้ ๆ และกลิ่นวานิลลา ฮอกไกโด มิลค์ ที่หอมหวานชวนหลงใหล ซึ่งทั้ง 2 รสชาติมาภายใต้คอนเซ็ปต์ “Relax & Unwind” “ปล่อยอารมณ์…กับความอร่อยที่ลงตัว”

นอกจากนี้ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคและสร้างประสบการณ์ร่วมกับผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่ บริษัทฯ ได้เตรียมจัดโรดโชว์พร้อมเสิร์ฟ “พีจอย” รวมกว่า 200 จุด ทั่วประเทศในปี 2566 นี้

อย่างไรก็ดี ไทยกูลิโกะ ยังคงเดินหน้านำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อตอบความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย ด้วยผลิตภัณฑ์จาก 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มขนมช็อกโกแลตและของหวาน กลุ่มไอศกรีม และกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพที่เพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์แรก อัลมอนด์ โคกะ นมอัลมอนด์ ไปเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยปูพรมใช้กลยุทธ์ทางการตลาดแบบเต็มรูปแบบ