เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
Economic กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
SD ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
Finance ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
Real Estate การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
Politics กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
Politics คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
Business การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
Real Estate อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
Business ‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
News สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
ดูทั้งหมด

“เพนดูลัม” ทุ่มเปิดร้านนาฬิกาสุดหรูเจาะนักสะสม

11 ก.ย. 2566 | 12:52น.
เพนดูลัม

“เพนดูลัม” มั่นใจดีมานด์นาฬิกาหรูยังแรง หลังวัยรุ่นรวยจากคริปโต หันลงทุนนาฬิกา จำนวนนักสะสมรุ่นใหม่ขยายตัว เปิดร้าน SHH Pendulum ร้านมัลติแบรนด์นาฬิกาหรู แห่งแรกในไทย แห่งที่สองในเอเชีย รวมนาฬิกาหายากกว่า 20 แบรนด์ในที่เดียว พร้อมบริการเอ็กซ์คลูซีฟ ตอบโจทย์นักสะสม

นายโจเซฟ วี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพนดูลัม จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกาหรูกว่า 30 แบรนด์ เปิดเผยว่า ตลาดนาฬิกาหรูในช่วงหลังการระบาดของโควิด-19 ยังคงมีศักยภาพการเติบโต เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าใหม่เกิดขึ้น โดยหลัก ๆ จะเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ช่วงอายุ 26-27 ปีขึ้นไปที่มีกำลังซื้อสูง จากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ที่หันมาสนใจลงทุนในทรัพย์สินที่มีความมั่นคงมากขึ้น หลังสินทรัพย์ดิจิทัลเข้าสู่ขาลง ซึ่งนาฬิกาหรูเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ได้รับความสนใจสูง เนื่องจากแนวโน้มมูลค่ายังมั่นคง

ขณะเดียวกันยังมีดีมานด์จากกลุ่มนักสะสมที่ต้องการใส่ หรือสะสมนาฬิกาที่ไม่เหมือนใคร เช่น นาฬิกาจากแบรนด์อิสระที่มักจะผลิตจำนวนจำกัดหลักสิบถึงหลักพันเรือนเท่านั้น ซึ่งกลุ่มนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน ทั้งในจีน สิงคโปร์ ไทย และมาเลเซีย โดยเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่อายุ 25 ปีขึ้นไป อาทิ เจ้าของกิจการ นักลงทุน ต่างจากฐานเดิมที่จะเป็นกลุ่มนักสะสมประสบการณ์สูงอายุ 35 ปีขึ้นไป

นอกจากนี้ยังคาดการณ์ว่าตลาดยังมีแนวโน้มที่ดีขึ้นต่อเนื่อง โดยช่วง 4 เดือนที่เหลือของปีจะได้แรงหนุนจากบรรยากาศเทศกาลช็อปปิ้งปลายปี รวมถึงเป็นจังหวะที่แบรนด์นาฬิกาจะเริ่มทำการตลาดโปรโมตสินค้า เช่น เดินสายพบคู่ค้า-ลูกค้าตามร้านค้าดีลเลอร์ เพื่อให้ข้อมูลนาฬิการุ่นใหม่

เพื่อรับดีมานด์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวนี้ บริษัทจึงตัดสินใจเปิดร้าน SHH Pendulum ที่ชั้น M สยามพารากอน แห่งแรกในไทย และแห่งที่สองในเอเชียต่อจากสิงคโปร์ วางโพซิชั่นเป็นร้านนาฬิกามัลติแบรนด์ที่รวบรวมนาฬิกาจากแบรนด์อิสระ อาทิ Christiaan van der Klaauw, Lang & Heyne, Cvstos และอื่น ๆ รวม 18 แบรนด์ ทั้งรุ่นเอ็กซ์คลูซีฟ และรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นไว้ในที่เดียว ซึ่งจะมีจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน SHH เท่านั้น

นับเป็นจุดจำหน่ายที่รวบรวมนาฬิกาแบรนด์อิสระราคาตั้งแต่ 5 แสนบาท ถึงมากกว่า 100 ล้านบาท ไว้เป็นจำนวนมากที่สุดในตลาดนาฬิกาหรูขณะนี้

พร้อมกับเสริมด้วยการดีไซน์ร้านและการบริการ อาทิ การส่งสินค้าไปซ่อมกับผู้ผลิตในต่างประเทศ การจัดอีเวนต์รับมอบนาฬิกา ห้องรับรองพร้อมบาร์เครื่องดื่มภายในร้าน ซึ่งสมาชิกของ Pendulum สามารถเข้าใช้ได้ปีละ 2 ครั้ง การตกแต่งร้านเรียบหรูสไตล์พิพิธภัณฑ์ พร้อมด้วยพนักงานและจอทัชสกรีนสำหรับให้ข้อมูลสินค้าแต่ละรุ่น ตอบโจทย์พฤติกรรมของบรรดานักสะสมที่ต้องการข้อมูลเชิงลึก รวมถึงต้องการประสบการณ์พิเศษในการซื้อสินค้า

ด้านการทำตลาดจะสื่อสารผ่านฐานลูกค้าเดิมของเพนดูลัมที่สะสมมานานกว่า 30 ปี พร้อมกับสร้างฐานลูกค้าใหม่ด้วยสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น การเข้าร่วมอีเวนต์ระดับโลกเกี่ยวกับนาฬิกา

นอกจากนี้ยังเปิดบูท SHH ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จำหน่ายนาฬิกากลุ่มราคาเริ่มต้นประมาณ 3 แสนบาท เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับสาขาที่สยามพารากอน

ทั้งนี้ นายโจเซฟย้ำว่า ไม่มีแผนขยายร้าน SHH Pendulum สาขา 2 ในประเทศไทย เนื่องจากต้องการรักษาโพซิชั่นความเอ็กซ์คลูซีฟ และซัพพลายนาฬิกาแบรนด์อิสระนั้นต่ำมาก จึงจะมีร้านเพียงประเทศละ 1 สาขา โดยในช่วง 4 เดือนที่เหลือมีแผนขยายสาขาในมาเลเซียและไต้หวันเพิ่มเท่านั้น

“สำหรับเป้าหมายในช่วงแรกนี้จะเน้นสร้างการรับรู้ในกลุ่มผู้สะสมนาฬิกา และการปั้นให้ร้าน SHH Pendulum เป็นศูนย์รวมของเหล่านักสะสมและผู้สนใจนาฬิกาแบรนด์อิสระ” ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เพนดูลัมกล่าว