Hawell’s คัมแบ็ก เปิดสแตนด์อะโลนสาขาแรกที่ลำโพ นนทบุรี 28 ต.ค.นี้

ฮาเวลส์ Hawell's ไอศกรีม สาขาลำโพ

ฮาเวลส์ (Hawell’s) แบรนด์ร้านไอศกรีมสัญชาติไทยในตำนาน เตรียมเปิดสาขาสแตนด์อะโลนแห่งแรกที่ลำโพ จ.นนทบุรี 28 ตุลาคมนี้ จำหน่ายทั้งไอศกรีมนมและอาหาร

วันที่ 23 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฮาเวลส์ (Hawell’s) แบรนด์ร้านไอศกรีมในตำนาน โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กแฟนเพจ ประกาศเตรียมกลับมาให้บริการร้านไอศกรีมฮาเวลส์ แบบร้านเดี่ยว (สแตนด์อะโลน) สาขาแรกที่ ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป

ขณะเดียวกัน ได้มีการเขียนข้อความ เรื่องการเปิดร้านฮาเวลส์ สแตนด์อะโลน สาขาแรก 0001LUMPHO ระบุว่า “เรียน ท่านลูกค้าของฮาเวลส์ทุกท่าน ในที่สุดก็มาถึงวันที่สิ้นสุดการรอคอยเสียที ที่ผ่านมาทางฮาเวลส์ต้องขออภัยท่านลูกค้าเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องใช้เวลาเตรียมการนานนับปี แต่ถ้าเป็นความพร้อมของทางฮาเวลส์จริง ๆ แล้วจะต้องใช้เวลาถึง 2 ปี

แต่ด้วยพลังแห่งความต้องการของท่านลูกค้าที่เรียกร้องกันเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้บริหารของฮาเวลส์ ได้ตื่นตัวกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะท่านประธาน จึงเร่งประชุมเพื่อสร้างร้านฮาเวลส์อย่างเร่งด่วน ซึ่งเดิมทีคาดไว้ว่าน่าจะเปิดร้านได้ภายใน 6 เดือน

แต่เมื่อพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว พบว่า การเป็นร้านสแตนด์อะโลนนอกห้างนั้น ความหนาแน่นของลูกค้าจะไม่เหมือนในห้าง และการขายเพียงไอศกรีมและเครื่องดื่มนั้นจะทำให้รายได้ของร้านในแต่ละวันมีความมั่นคงน้อย ซึ่งการกลับมาของฮาเวลส์ในครั้งนี้ ทางผู้บริหารมีความตั้งใจที่จะอยู่ไปให้นานนับ 100 ปี โดยจะเปิดสาขาไปให้ได้ทั่วประเทศ และทั่วโลก

ซึ่งผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ไปจะต้องมีความมั่นใจว่า รายได้ต่อวันจะต้องมีความมั่นคง และจะต้องคืนทุนได้ตามกำหนดเวลาที่ได้คาดการณ์ไว้

ดังนั้นเมื่อพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ร้านฮาเวลส์ สแตนด์อะโลน จึงจำเป็นต้องมีอาหารเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า และอาหารที่จำหน่ายในร้าน จะต้องเป็นอาหารที่มีรสชาติความอร่อยประทับใจลูกค้าให้ได้ เช่น ‘พิซซ่าของฮาเวลส์’

ซึ่งท่านประธาน ก่อนที่จะมาก่อตั้งร้านฮาเวลส์ และได้คิดค้นสูตรไอศกรีมนมซอฟต์เสิร์ฟที่ทำให้ท่านลูกค้าประทับใจในรสชาติมาจนถึงวันนี้นั้น ท่านได้เคยร่วมงานกับร้านพิซซ่าอันดับ 1 และอันดับ 2 ของโลกมาแล้ว จึงได้รังสรรค์แป้งพิซซ่าที่กรอบนอกนุ่มใน อร่อยจนทานได้ทั้งชิ้นโดยไม่ต้องทิ้งขอบและมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์แบบไทยสไตล์ หรืออย่างเช่น ‘ข้าวซอยไก่’ ที่ติดอันดับโลก โดยเป็นอาหารอันดับ 1 ของโลก

และด้วยความพิถีพิถันในการคิดค้นสูตร ท่านประธานจึงได้เดินทางไปยังภาคเหนือของไทย และได้ไปชิมข้าวซอยของทุกร้านที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัด หลังจากนั้นจึงได้รังสรรค์เมนู ‘สปาเกตตีข้าวซอยไก่’ ขึ้นมา ซึ่งมั่นใจว่าจะมีรสชาติความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร และจะเป็นเมนูซึ่งลูกค้าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

และยังมีอีกหลายเมนูที่ล้วนแต่ไม่ธรรมดา เพราะถ้ามีความอร่อยแบบธรรมดาหรืออร่อยใกล้เคียงกันกับคนอื่น ฮาเวลส์ก็จะไม่ทำ

ดังนั้น จึงขอให้ท่านลูกค้ามั่นใจได้ว่า ฮาเวลส์คัดสรรแต่ของชั้นเลิศมาให้ท่านลูกค้าเท่านั้น และด้วยการเตรียมการทั้งหมดนี้ จึงเป็นสาเหตุให้ท่านลูกค้าต้องอดทนรอคอยมาจนถึงวันนี้

ซึ่งการรอคอยนั้นก็ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว เพราะทางฮาเวลส์ได้กำหนดวันจัดงานเปิดร้านฮาเวลส์ สแตนด์อะโลน สาขาแรก 0001 ลำโพ ในวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2566 เวลา 10.30 น. ซึ่งทางฮาเวลส์ถือว่าวันที่ 28 นี้ เป็นวันประวัติศาสตร์ ที่จะถูกบันทึกและจดจำไปอีกนานแสนนาน

ดังนั้นทางฮาเวลส์จึงขอเรียนเชิญท่านลูกค้าทุกท่านของฮาเวลส์ที่เป็นแฟนพันธ์ุแท้ มาร่วมบันทึกวันประวัติศาสตร์นี้ด้วยกัน เพราะเราไม่ได้เจอกันมานานหลายปี อยากให้ท่านลูกค้านึกถึงวันที่ ครั้งหนึ่งท่านอาจจะรู้สึกแย่และรู้สึกไม่สบายใจ แต่เมื่อท่านได้ทานไอศกรีมนมที่เข้มข้นหวานมันและหอมนมมาก ๆ ความรู้สึกแย่และไม่สบายใจเหล่านั้นก็หายไปและกลับมีความสุขขึ้นมาในทันที

เราอยากให้ความรู้สึกของท่านลูกค้าแบบนั้นกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ทั้งท่านลูกค้าและฮาเวลส์เราจะมีความสุขไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้นถ้าฮาเวลส์มีคุณค่าพอที่ท่านลูกค้าจะเสียสละเวลามาในวันนั้น ก็จะถือว่าเป็นพระคุณอย่างยิ่ง และทางฮาเวลส์จะถือว่าการมาของท่านคือพรและกำลังใจอันยิ่งใหญ่ที่จะทำให้ฮาเวลส์มีพลังที่จะเปิดสาขาจนไปถึงข้างบ้านของท่านลูกค้าในที่สุด

และในวันนั้น ท่านประธานผู้ก่อตั้งแบรนด์ฮาเวลส์และเป็นผู้คิดค้นสูตรไอศกรีมนมที่ยากจะลอกเลียนแบบได้ และทำให้ลูกค้าประทับใจมาจนถึงวันนี้ ก็จะคอยให้การต้อนรับพูดคุยและร่วมถ่ายรูปกับท่านลูกค้าตลอดทั้งวัน

ถึงในวันนั้นจะมีลูกค้ามามากสักแค่ไหน และอาจจะไม่ได้รับความสะดวกสบาย แต่ไอศกรีมนมดิปคาราเมลและดิปช็อกโกแลตในตำนาน ลูกค้าทุกท่านจะต้องได้อุดหนุนอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ฮาเวลส์หวังว่าจะได้ต้อนรับและได้รับกำลังใจจากลูกค้าทุกท่านในวันนั้นนะครับ ขอให้ท่านลูกค้าทุกท่านจงมีแต่ความสุขตลอดไป”

ทั้งนี้ ร้านฮาเวลส์ สแตนด์อะโลน สาขาแรกนั้น ตั้งอยู่ที่ ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เปิดให้บริการร้านเปิดบริการทุกวัน เวลา 11:00-20:00 น. โดยสามารถดูตำแหน่งร้านได้ที่ https://maps.app.goo.gl/Q3pKV7a1DxDDcVJG7?g_st=ic

สำหรับแบรนด์ฮาเวลส์ (Hawell’s) ก่อตั้งขึ้นโดย ดร.ษิริพงศ์ อัครศรียุกต์ เริ่มต้นกิจการเมื่อปี 2542 หลังจากทำแบรนด์ไอศกรีมเค้ก Donald Rabbit และประสบปัญหาเศรษฐกิจยุคต้มยำกุ้ง จนต้องปิดตัวลงไป โดยร้าน Hawell’s สาขาแรก เปิดที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ก่อนจะขยายสาขาไปทั่วกรุงเทพมหานคร-ปริมณฑล และภาคกลาง ก่อนจะต้องปิดตัวอีกครั้ง ด้วยปัญหาเรื่องพื้นที่

ก่อนที่จะเริ่มกลับมาอีกครั้งเมื่อปี 2564 โดยเริ่มจากการผลิตและจำหน่ายฮาร์ดไอศกรีมบรรจุถ้วย พร้อมทั้งวางแผนการกลับมาเปิดสาขาร้านไอศกรีมอีกครั้ง กระทั่งประกาศเปิดสาขาใหม่อย่างเป็นทางการที่ ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ในวันที่ 28 ตุลาคมนี้