ผู้ประกาศข่าวชาย “เอ็นบีที” ติดโควิด เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรค

เอ็นบีที -โควิด

เลขานุการกรมประชาสัมพันธ์ เผยพบผู้ประกาศข่าวชาย 1 ราย ติดโควิด-19 ทราบผลช่วงเช้านี้ (22 ม.ค.) เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรคหนัก ยันไม่ส่งผลกระทบต่อการออกอากาศของช่อง

วันที่ 22 มกราคม 2564 นายชัยวัฒน์ บุญชวลิต เลขานุการกรม กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อเช้านี้ (22 มกราคม) พบเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ เอ็นบีที เป็นผู้ประกาศข่าวชาย 1 ราย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยขณะนี้ ทางกรมประชาสัมพันธ์ แจ้งให้กรมควบคุมโรคเข้ามาสอบสวนโรคแล้ว

ช่วงสายของวันนี้ (22 มกราคม) จะมีรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานเข้ามาให้บริการสวอป เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้พนักงานของช่องเอ็นบีทีทั้งหมด เพื่อลดการแพร่ระบาด

ทั้งนี้ จำนวนผู้ที่มีความเสี่ยงสูง เสี่ยงปานกลาง เสี่ยงต่ำ ยังไม่สามารถระบุชัดเจนว่า มีทั้งหมดกี่คน เนื่องจาก รอการสอบสวนโรคอีกครั้งหนึ่งโดยละเอียด

อย่างไรก็ตาม การติดเชื้อโควิด-19 ของพนักงานเอ็นบีที จะไม่ส่งผลกระทบต่อการออกอากาศแต่อย่างใด เพราะที่ผ่านมาช่องมีมาตรการ และระบบป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวดมาโดยตลอด

นอกจากนี้ การแถลงข่าวรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวัน นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เผยว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้สัมผัสเสี่ยง โดยวันนี้ จะเดินทางไปรับการตรวจหาเชื้อด้วยเช่นกัน