รพ.สัตว์ทองหล่อ แตกไลน์ธุรกิจ ส่ง “Dr.Choice” ลุยตลาดสินค้าพรีเมียม

รพ.สัตว์ทองหล่อเปิดตัว “Dr.Choice” ส่ง 8 สินค้าอาหาร-ขนม-ของใช้ ลุยตลาดสินค้าพรีเมี่ยมสำหรับสัตว์เลี้ยง ชูจุดเด่นวัตถุดิบธรรมชาติ 100% หลังสบช่องอุตสาหกรรมสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงบูมโตปีละ 10-15%

วันที่ 22 กันยายน 2564 สัตวแพทย์หญิงนวพร ชวนปรีชา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ เปิดเผยว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยเติบโตขึ้นปีละ 10-15% จากปัจจัยหนุนการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเสมือนคนในครอบครัว ส่งผลให้ผู้บริโภคยุคใหม่ใส่ใจสินค้าสัตว์เลี้ยงและเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นพรีเมี่ยมมากขึ้น ตลอดจนลงทุนด้านการดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยง เพื่อให้สัตว์เลี้ยงมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดี

รพ.สัตว์ทองหล่อเล็งเห็นเทรนด์การเติบโตของปริมาณผู้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง ประกอบกับช่องว่างในการทำสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยง ซึ่งยังมีโอกาสอีกมาก จึงพัฒนาและแตกไลน์ธุรกิจ เปิดตัวสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อสัตว์เลี้ยงระดับพรีเมี่ยม ภายใต้ชื่อ ‘Dr.Choice’ (ดร.ช๊อยส์) เพื่อขยายตลาดกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงที่ต้องการสินค้ามีคุณภาพ โดยมีแนวคิด “เมื่อความสุขมาพร้อมสุขภาพที่ดี” เพื่อส่งเสริมอนามัยและสุขภาพที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยง พร้อมชูจุดเด่นความเป็นนวัตกรรมใหม่ ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ส่วนผสมในอาหาร ขนม หรือของใช้ทุกชนิด ล้วนผ่านการพัฒนาจากทีมสัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ จึงปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในสัตว์เลี้ยง

ทั้งนี้ ปัจจุบัน Dr.Choice มีกลุ่มสินค้าวางจำหน่ายแล้วกว่า 8 ประเภท ได้แก่ ขนมสันในไก่ Human grade 9 รสชาติ, Dr.Choice Chewable DENTA CARE ขนมขัดฟันสุนัข ช่วยรักษาสุขภาพปากและฟัน ลดแบคทีเรียและหินปูน, กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภท Dr.Choice Grooming ให้กลิ่นหอมเฉพาะ อาทิ แชมพู น้ำหอมสเปรย์, Dr.Choice Training Pad แผ่นรองซับสำหรับสัตว์เลี้ยง, Dr.Choice BioNature Cat Litter ทรายแมวจากธรรมชาติ และหญ้าแมว Premium Catnip มีส่วนของดอกและใบแคตนิปคัดพิเศษ ช่วยลดอาการเครียดและสร้างความผ่อนคลาย

“จุดเด่นของ Dr.Choice คือการคัดสรรวัตถุดิบในการพัฒนาสินค้า โดยที่ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดผลิตจากธรรมชาติ 100% อาทิ สมุนไพร สินค้าเกษตร ปลอดภัยต่อผู้เลี้ยงและสัตว์เลี้ยง เพื่อให้สอดรับกับความต้องการของผู้บริโภคที่ปัจจุบันหันมาใส่ใจสุขภาพของสัตว์เลี้ยงผ่านการพิถีพิถันเรื่องสินค้าคุณภาพ จึงทำให้คาดว่าตลาดนี้ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ