เกรทวอลล์ จับมือ SVOLT Energy ผุดโรงงานผลิตแบตเตอรี่EV

GoodCatGT

เกรท วอลล์ มอเตอร์ จับมือ พาสต์เนอร์จีน SVOLT Energy ผุดโรงงานประกอบแบตเตอรี่EV ยึดทำเล อ.ศรีราชา ชลบุรี เป็นฮับ เผยเปิดรับลูกค้าแบรนด์อื่นด้วย

วันที่ 23 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ค่ายรถยนต์เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศจับมือกับบริษัทผู้นำด้านการผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน เข้ามาจัดตั้ง บริษัท สโฟวล์ท เอเนอจี้ เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่ (Module PACK Factory) ในประเทศไทย รองรับการผลิตรถอีวี

สำหรับบริษัท สโฟวล์ท เอเนอจี้ เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ SVOLT Energy ได้วางศิลาฤกษ์ตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่ (Module PACK Factory) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ในพื้นที่อำเภอศรีราชา จ. ชลบุรี และเพื่อเป็นการตอกย้ำแสดงได้แสดงให้เห็นถึงเจตจำนงในการร่วมพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่เพื่อยานยนต์ไฟฟ้า และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน

ORA Good Catโดยในวันที่ 5 ก.ค. นี้นาย Yang Hongxin, Chairman and CEO of SVOLT Energy จะแถลงข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับโรงงานผลิตแบตเตอรี่แห่งใหม่ รวมถึงแผนการดำเนินงาน วิสัยทัศน์ และข้อมูลล่าสุดด้านการผลิตจากผู้บริหาร และความพร้อมรวมถึงแผนพัฒนาแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

แหล่งข่าวจากบริษัทเกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า นอกจาก SVOLT Energy จะผลิตแบตเตอรี่ ให้กับ เกรทวอลล์ เพื่อใช้ประกอบ และผลิตรถอีวีในประเทศไทยไทยแล้ว ยังมีแผนที่จะผลิตแบตเอตรี่อีวี ให้กับพาสต์เนอร์ผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆ ด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับบริษัท สโฟวล์ท เอเนอจี้ เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด หรือ SVOLT Energy จดทะเบียนภายใต้การประกอบกิจการ การวิจัยและพัฒนา ผลิต จัดจำหน่ายในและระหว่างประเทศ การให้บริการหลังการขาย การให้คำปรึกษา การให้บริการทางด้านเทคนิค การให้บริหารด้านการทดสอบ และ การให้คำปรึกษา สำหรับ แบตเตอรี่ลิเธียมไออน และวัสดุในการทำขั้วแคโทด เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2566 ภายใต้ทุนจดทะเบียน 311,680,000 บาท