มิตซูบิชิ เผยภาพ รถ B-SUV ก่อนผลิต-เปิดตัวในไทยต้นปีหน้า

มิตซูบิชิ ลั่น เตรียมเปิดตัวรถ B-SUV รุ่นใหม่ ส่วนไทย รอลุ้น ปลายปีนี้/ต้นปีหน้า ผลิตรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด เสริมทัพอีกรุ่น

วันที่ 1 สิงหาคม 2566 รายงานจากมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น Mitsubishi Motors Corporation ว่า มิตซูบิชิเตรียมเปิดตัวรถยนต์นั่งคอมแพ็กต์เอสยูวีรุ่นใหม่ ในงาน GAIKINDO Indonesia International Auto Show ครั้งที่ 30 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-20 ส.ค.นี้

โดยล่าสุดบริษัทได้เปิดเผยภาพการออกแบบภายนอกของคอมแพ็กค์เอสยูวีรุ่นใหม่ โมเดลใหม่ทั้งหมดจะถูกสร้างขึ้นที่โรงงานมิตซูบิชิ มอเตอร์ เบกาซี ชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย (Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia) และมีแผนจะเริ่มส่งมอบรถรุ่นนี้ได้ราวเดือนพฤศจิกายนปีนี้

 

ในรถยนต์รุ่นใหม่นี้ มิตซูบิชิได้พัฒนาการออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดรถ เอสยูวี โดยมีขนาดกะทัดรัดและมีสไตล์มีพลัง และโดดเด่นตามแนวคิดการออกแบบของ Silky & Solid การออกแบบรถเอสยูวีที่แท้จริงที่มีสไตล์แต่ทรงพลังผสมผสานความสง่างามและความแข็งแกร่ง

มีระยะห่างจากพื้นระดับสูงสุดที่ 222 มม. ล้อขนาด 18 นิ้ว ส่วนด้านหน้า Dynamic Shield ได้รับการพัฒนาตามแนวคิดการออกแบบ การออกแบบที่ประกอบด้วยกันชนด้านซ้ายและขวาที่ปกป้องกระจังหน้าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสมรรถนะของระบบส่งกำลัง ถูกผสานรวมเป็นสามมิติเพื่อสร้างด้านหน้าที่ดูสปอร์ตน่าค้นหา

มิตซูบิชิ เผยภาพ รถ B-SUVมาพร้อมไฟวิ่งส่องสว่างในเวลากลางวันแบบ LED รวมรูปทรงตัว L เพื่อเปล่งแสงเป็นรูปตัว T อันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้รถ SUV เป็นที่จดจำได้ทันทีว่าเป็นรุ่นของ Mitsubishi แม้จะมองจากระยะไกล ในขณะเดียวกันก็เน้นย้ำถึงท่าทางที่กว้าง และไฟท้ายแบบ LED

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธูรกิจ” รายงานเพิ่มเติมว่า มิตซูบิชิ จะเปิดตัวรถยนต์ B-SUV คันนี้ โดยจะแนะนำรถเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรสำหรับตลาดอินโดนีเซีย ส่วนอนาคตจะมีการแนะนำเครื่องยนต์ไฮบริด หรือ xEV ออกสู่ตลาดประเทศไทย และอาเซียนต่อไป

 

ซึ่งสอดคล้องกับ นายเออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า มิตซูบิชิจะใช้ประเทศไทยเป็นฐานผลิต xEV หลังจากได้รับอนุมัติส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อจากโครงการอีโคคาร์เฟส 2 ที่จะสิ้นสุดในปีนี้

มิตซูบิชิ เผยภาพ รถ B-SUV“ส่วนยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดนั้น มิตซูบิชิมีเทคโนโลยีที่สามารถต่อยอดพัฒนาเป็นรถยนต์ไฟฟ้าได้ทั้งหมด มิตซูบิชิจะเดินหน้าผลิตรถ xEV ที่มีทั้ง รถอีวี ปลั๊ก-อินไฮบริด รวมถึงรถไฮบริด แต่ต้องพิจารณาความต้องการของลูกค้าและตลาดด้วยว่าต้องการรถยนต์ไฟฟ้ามิตซูบิชิแบบไหนในไทยตามที่ได้ขอรับส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ แต่ต้องยืนยันว่า สำหรับ มิตซูบิชิ ไทรทัน ไฮบริดจะยังไม่มาในปีหน้าแน่นอน”

มิตซูบิชิ เผยภาพ รถ B-SUV