เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
Economic กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
SD ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
Finance ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
Real Estate การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
Politics กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
Politics คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
Business การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
Real Estate อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
Business ‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
News สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
ดูทั้งหมด

เอ็มจีเตรียมเปิดตัวรถอีวี 2 รุ่นใหม่ เล็งขึ้นแท่นแบรนด์ท็อปทรี

30 ม.ค. 2568 | 18:45น.

ค่ายรถยนต์ MG เผยส่งรถยนต์รุ่นใหม่ทำตลาดอีก 2 รุ่น เตรียมเปิดตัวมอเตอร์โชว์ 2025 มั่นใจภายในทศวรรษที่ 2 ขึ้นแท่นแบรนด์ท็อป 3 

นายซู๋ว หยิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท  เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทมีแผนจะแนะนำรถยนต์ออกสู่ตลาดประเทศไทยอีกอย่างน้อย 2 รุ่น ซึ่งจะมีการเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ 2025 นี้ เพื่อไปสู่เป้าหมายว่า เอ็มจีจะต้องมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 5%

และภายในทศวรรษที่ 2 จะสามารถก้าวขึ้นเป็นแบรนด์รถยนต์ Top 3 ของประเทศไทย ด้วยการนำเสนอยานยนต์คุณภาพที่ผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองความต้องการและตอบโจทย์ลูกค้าชาวไทยครบทุกเซ็กเมนต์ ทั้งในกลุ่มเครื่องยนต์ไฮบริด และเครื่องยนต์ไฟฟ้า

ซู๋ว หยิ่น : กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด

หลังจากปี 2567 ที่ผ่านมา แม้ว่าจะเป็นปีที่มีความท้าทายมาก แต่เอ็มจีได้แนะนำรถยนต์ใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ NEW MG MAXUS 7 รถยนต์ไฟฟ้า 100% แบบอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง หรือ e-MPV และ ALL NEW MG3 HYBRID+รถแฮตช์แบ็ก ในกลุ่ม B-Segment ที่ประกอบกับการทำแคมเปญการตลาดและส่งเสริมการขาย และความร่วมมือกับผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ทำให้เอ็มจีมียอดขายรถยนต์มากกว่า 17,000 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 3%

ปัจจุบันเอ็มจีมียอดขายสะสมรวมมากกว่า 200,000 คัน สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าและฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญสู่การเติบโตในอนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับรถยนต์ที่จะเปิดตัวทำตลาดน่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% หรือรถอีวี อย่าง MG IM6 ที่มีการนำมาจัดแสดงเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา และ MG ES5