นิสสัน ทุบราคา “KICKS e-POWER” ใหม่ ลงอีก 1.5-1.9 แสนบาท

นิสสัน เปิดตัว “KICKS e-POWER” ใหม่ ใส่มอเตอร์-แบตใหญ่ขึ้น เป็น 2.06 kWh พร้อมเสริมชุดแต่ง AUTECH Japan ปรับไลน์ลดราคาทั้งไลน์อัพ เฉลี่ย 150,000 – 190,000 บาท ดึง “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” แอมบาสซาเดอร์

วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 นายอิซาโอะ เซคิกุจิ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นิสสัน ได้เปิดตัว KICKS e-POWER ใหม่ ที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยี e-POWER เจเนอเรชั่น 2 ที่ได้พัฒนาให้มีน้ำหนักเบาลงถึง 30%

โดยยังคงใช้เครื่องยนต์ DOHC แบบ 3 สูบ 12 วาล์ว ความจุ 1.2 ลิตร และเพิ่มขนาดแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนเป็น 2.06 กิโลวัตต์-ชั่วโมง (kWh) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขึ้น 30% เทียบกับรุ่นก่อนหน้า โดยให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า (PS) และแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร (Nm)

     

มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 26.3 กิโลเมตรต่อลิตร สำหรับการขับขี่ในเมือง และ 23.8 กิโลเมตรต่อลิตร ในการขับขี่โดยเฉลี่ยนิสสัน ยังได้พัฒนา อี-เพดดัล สเต็ป ให้มีความนุ่มนวลมากขึ้น พร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย Nissan’s 360° SAFETY SHIELD และเพิ่มเทคโนโลยีแจ้งเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง หรือ Lane Departure Warning (LDW), เทคโนโลยีเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ หรือ High Beam Assist (HBA) มีการติดตั้ง เทคโนโลยีความปลอดภัยอื่นๆ

รวมทั้งมีการออกแบบคันเกียร์ไฟฟ้าใหม่ ที่นำมาจากรถยนต์ไฟฟ้า 100% อย่าง นิสสัน อริยะ และเพิ่มวัสดุบุนุ่มทั้งในส่วนของที่พนักวางแขน ที่คอนโซลกลาง มีการออกแบบจุดที่วางแก้วตอนหน้าใหม่ ที่สามารถรองรับแก้วเครื่องดื่มได้หลากหลาย และการปรับปรุงระบบอินโฟเทนเมนต์ นิสสันคอนเน็ค (Nissan Connect) ให้รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android Auto และ Apple CarPlay

เป็นครั้งแรกที่นิสสันได้แนะนำนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ รุ่น ออเทค (AUTECH) ที่มาพร้อมชุดแต่งรอบคัน ผสานความสปอร์ตและพรีเมียมได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ นิสสันยังได้เปิดตัว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” แอมบาสซาเดอร์ของนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ เพื่อมาช่วยการตอกย้ำภาพลักษณ์ของรถรุ่นนี้ให้ชัดเจนด้วย

สำหรับนิสสัน KICKS e-POWER ใหม่ มีการปรับลดราราลงเฉลี่ย150,000-190,000 บาท เป็นผลเนื่องมาจากนิสสันใช้วัตุดิบในการประกอบรถยนต์ รวมทั้งแบตเตอรี่จากโรงงานประกอบในไทย ควบคู่กับการลดต้นทุนการผลิต และความพยายามทำให้ราคาขายเหมาะสมเพื่อให้ลูกค้าเข้าได้ง่าย

นายเซคิกุจิ กล่าวย้ำว่า นิสสันไม่ได้ใช้กลยุทธ์เรื่องการลดราคามาทำตลาดแต่อย่างใด โดยขณะนี้มียอดจองก่อนเปิดราคามาถึง 2,000 คัน และหลังจากประกาศราคาไปแล้วเชื่อว่าจะมียอดเข้ามาเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับนิสสัน คิกส์ อี-เพาเวอร์มีให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่


• รุ่น E ราคา 759,000 บาท
• รุ่น V ราคา 829,000 บาท
• รุ่น VL ราคา 899,000 บาท
• รุ่น AUTECH ราคา 949,000 บาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ