คิกส์ อี-เพาเวอร์ อาวุธใหม่ “ค่ายนิสสัน”

เปิดตัว นิสสัน คิกส์ Nissan Kicks

วันที่ 19 มีนาคม 2563 ที่สุราลัยฮอลล์ ไอคอนสยาม ค่ายนิสสัน จะลอนช์ นิสสัน คิกส์ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ ลงตลาดเมืองไทยอย่างเปิดทางการ เชื่อได้แน่ว่า เทคโนโลยีตัวนี้น่าจะสร้างความฮือฮาให้ตลาดรถยนต์บ้านเราได้ไม่น้อยทีเดียว

นิสสันจัดเป็นค่ายรถยนต์ที่ก้าวล้ำทางเทคโนโลยีได้เร็วกว่าคู่แข่งเสมอ นับตั้งแต่อีโคคาร์ มาร์ช ที่เปิดตัวก่อนชาวบ้านกวาดยอดจองถล่มทลายตามมาด้วยนิสสัน ลีฟ รถอีวีพลังงานไฟฟ้า 100% ขณะที่ชาวบ้านยังต้วมเตี้ยมจะทำดีไม่ดี หรือแม้แต่กลุ่มรถสปอร์ต สกายไลน์ ก็ถือว่าตัดหน้าคู่แข่งได้อย่างเฉียบขาด

นิสสัน คิกส์ Nissan Kicks

เที่ยวนี้ก็เช่นกัน คิกส์ อี-เพาเวอร์ ที่กำลังจะถูกแนะนำ ก็จะนำโด่งคนอื่น ๆ ที่ยังลังเลอยู่กับเทคโนโลยีปลั๊ก-อิน ไฮบริดสำหรับคุณสมบัติของอี-เพาเวอร์ ประกอบด้วย เครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ไม่ต่างจากเทคโนโลยีไฮบริด แต่อี-เพาเวอร์ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า โดยมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กทำหน้าที่ปั่นกระแสไฟฟ้า ขณะที่ไฮบริดกลับกัน
ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้าคอยสนับสนุน

คิกส์ อี-เพาเวอร์ ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 129 แรงม้า ส่วนตัวเครื่องยนต์ 1,200 ซีซี 79 แรงม้า รูปลักษณ์สวยงาม ดูทะมัดทะแมง และที่สำคัญเทคโนโลยีตัวนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดเรื่องฝุ่น ควัน ไอเสียที่บ้านเรามีเยอะจนจะรับกันไม่ไหว

คนรักษ์โลกจึงไม่ควรพลาด เทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ ตัวนี้เด็ดขาด ส่วนราคาค่าตัวอดใจรออีกนิด คนนิสสันยืนยันไม่แพง


ติดตามข่าว เปิดตัวรถใหม่ และ รีวิวรถยนต์ กับ ประชาชาติธุรกิจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ