ประวัติ หมอสอง ศัลยแพทย์ชื่อดัง ผู้ถูกลักพาตัวระหว่างท่องโลก

หมอสอง นพ.นพรันต์ รัตนวราห
ภาพจาก Facebook หมอสองท่องโลก

เปิดประวัติ “หมอสอง-นพ.นพรัตน์ รัตนวราห” ศัลยแพทย์ชื่อดังของคนวงการบันเทิง ผู้ออกไปท่องโลกกว้างและถูกลักพาตัว เรียกค่าไถ่ ขณะเที่ยวในประเทศแถบแอฟริกา

วันที่ 25 ตุลาคม 2565 จากกรณีที่ หมอสอง หรือ นพ.นพรัตน์ รัตนวราห ขาดการติดต่อไปหลังเดินทางท่องเที่ยวเพียงคนเดียวในประเทศแถบแอฟริกา และมีรายงานภายหลังว่าถูกลักพาตัวไปเพื่อเรียกค่าไถ่ โดยล่าสุดเดินทางกลับมาที่ประเทศไทยแล้ว ช่วงเช้าวันนี้ (25 ต.ค. 2565)

หากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ทุกคนจะรู้จักชื่อ “หมอสอง” ในฐานะแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งชื่อดัง และเป็นอดีตสามีของหญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข ซึ่งคบหาดูใจมาอย่างยาวนาน

“ประชาชาติธุรกิจ” ชวนทำความรู้จักผู้ชายที่ชื่อ “หมอสอง-นพ.นพรัตน์ รัตนวราห” ให้มากขึ้น

ทำความรู้จัก “หมอสอง”

หมอสอง หรือ นพรัตน์ รัตนวราห เกิดและเติบโตที่ จ.แพร่ มีความฝันที่อยากจะเป็นแพทย์มาตั้งแต่สมัยประถมศึกษา โดยตลอดช่วงที่ศึกษา หมอสองได้รับโอกาสดี ๆ มาตลอด อาทิ การเป็นนักกีฬาว่ายน้ำของโรงเรียนสมัยมัธยมศึกษา

กระทั่งสำเร็จการศึกษาในระดับอุดมศึกษา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และศึกษาต่อในด้านศัลยกรรมทั่วไป 4 ปี ด้านศัลยกรรมตกแต่งอีก 2 ปี และศึกษาด้านศัลยกรรมเพิ่มเติมที่ประเทศออสเตรเลีย

หลังจากศึกษาจนเชี่ยวชาญแล้ว หมอสองได้กลับมาเปิดโรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งที่ประเทศไทย โดยใช้เงินลงทุนกว่า 120 ล้านบาท และเป็นที่ไว้วางใจในการดูแลด้านการศัลยกรรมตกแต่งของเหล่าคนในวงการบันเทิง และเซเลบริตี้ จนได้รับฉายาว่า “หมอศัลย์ร้อยล้าน”

นอกจากบทบาทของการเป็นศัลยแพทย์ชื่อดังในหมู่ของคนวงการบันเทิงแล้ว ปัจจุบันหมอสองยังมีเฟซบุ๊กแฟนเพจ หมอสองท่องโลก ที่นำเสนอเรื่องราวการออกไปท่องโลกต่างประเทศ ทั้งมุมของการท่องโลกแบบสบาย ๆ ไปจนถึงการผจญภัยในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย

ชีวิตรัก “หมอสอง”

ในอดีต หมอสองเคยแต่งงานกับ หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข ซึ่งคบหาดูใจกันมานานถึง 9 ปี ในเดือน มกราคม ปี 2559 ก่อนจะตัดสินใจแยกทางกัน หลังจากที่แต่งงานได้เพียง 3 เดือน เพราะทัศนคติและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

Advertisement

จากนั้น ปี 2563 มีข่าวคบกับ หมิง-อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์ นางสาวไทยปี 2546 แต่ก็จบความสัมพันธ์ลงเป็นที่เรียบร้อย

ปัจจุบัน หมอสอง มีสาวคนรู้ใจคนใหม่ และเป็นหนึ่งในคนที่คอยประสานการช่วยเหลือหมอสอง จากการถูกลักพาตัวในครั้งนี้ เช่นเดียวกับญาติและเพื่อนของหมอสองอีกด้วย