เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
วีระพงษ์ ถก BCCT ขยายโอกาสการค้าลงทุน ไทย-สหราชอาณาจักร
Economic วีระพงษ์ ถก BCCT ขยายโอกาสการค้าลงทุน ไทย-สหราชอาณาจักร
HYROX Bangkok โตแรง ผู้สมัคร 2 หมื่นคน ดันไทยฮับฟิตเนสเอเชีย
Business HYROX Bangkok โตแรง ผู้สมัคร 2 หมื่นคน ดันไทยฮับฟิตเนสเอเชีย
แนะทางรอด ‘ราชินีผลไม้’ ดันอุตสาหกรรมแปรรูป รับผลผลิตล่วงหน้า
Economic แนะทางรอด ‘ราชินีผลไม้’ ดันอุตสาหกรรมแปรรูป รับผลผลิตล่วงหน้า
“ยิ่งชีพ” ส่งสัญญาณถึง ภูมิใจไทย เตือนใช้กฎหมายหมิ่นฯ หวั่นกระทบภาพลักษณ์รัฐบาล
Politics “ยิ่งชีพ” ส่งสัญญาณถึง ภูมิใจไทย เตือนใช้กฎหมายหมิ่นฯ หวั่นกระทบภาพลักษณ์รัฐบาล
กต.ไต้หวัน ผิดหวัง หลังไทย-จีน ออกแถลงการณ์ร่วมเห็นพ้องจีนเดียว
World กต.ไต้หวัน ผิดหวัง หลังไทย-จีน ออกแถลงการณ์ร่วมเห็นพ้องจีนเดียว
ปิดตำนาน 67 ปี บขส.ตราด ยุติเดินรถกรุงเทพฯ สิ้นเดือน ก.ค.
เศรษฐกิจภูมิภาค ปิดตำนาน 67 ปี บขส.ตราด ยุติเดินรถกรุงเทพฯ สิ้นเดือน ก.ค.
นพ.กฤษณ์ จาฏามระ เล่างานวิจัย OPTIMA Trial ทางเลือกมะเร็งเต้านม ไม่ต้องให้คีโม
SD นพ.กฤษณ์ จาฏามระ เล่างานวิจัย OPTIMA Trial ทางเลือกมะเร็งเต้านม ไม่ต้องให้คีโม
นายกฯ ประนามเหตุไปป์บอมบ์ สั่งจัดการเด็ดขาด เยียวยา จนท.-ประชาชนสูงสุด
Politics นายกฯ ประนามเหตุไปป์บอมบ์ สั่งจัดการเด็ดขาด เยียวยา จนท.-ประชาชนสูงสุด
เปิดอัตราใหม่ภาษีที่ดิน กทม. เก็บเพิ่ม ‘เกษตรจำแลง’ สกัดแลนด์ลอร์ดหลบภาษี
Real Estate เปิดอัตราใหม่ภาษีที่ดิน กทม. เก็บเพิ่ม ‘เกษตรจำแลง’ สกัดแลนด์ลอร์ดหลบภาษี
1 ปี ขัดแย้งไทย-กัมพูชา เศรษฐกิจสระแก้วหยุดนิ่ง ค้าชายแดนเป็นศูนย์
เศรษฐกิจภูมิภาค 1 ปี ขัดแย้งไทย-กัมพูชา เศรษฐกิจสระแก้วหยุดนิ่ง ค้าชายแดนเป็นศูนย์
ดูทั้งหมด

นิด้าโพลสำรวจ คนส่วนใหญ่ไม่พอใจผลงาน ประวิตร

11 ก.ย. 2565 | 12:41น.
นิด้าโพลสำรวจ คนส่วนใหญ่ไม่พอใจผลงาน ประวิตร

นิด้าโพล เผยผลสำรวจ คนส่วนใหญ่ไม่พอใจผลงาน ประวิตร ในฐานะรักษาราชการแทนนายกฯ พร้อมหนุนให้ยุบสภา

วันที่ 11 กันยายน 2565 ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี” เกี่ยวกับการทำงานของรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ในช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยทำการสำรวจระหว่างวันที่ 5-7 กันยายน 2565 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ ทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 1,312 หน่วยตัวอย่าง

จากการสำรวจเมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี หากรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรีจะปรับคณะรัฐมนตรี พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 46.34 ระบุว่า ไม่เหมาะสมเลย รองลงมา ร้อยละ 21.57 ระบุว่า เหมาะสมอย่างยิ่ง ร้อยละ 16.00 ระบุว่า ค่อนข้างเหมาะสม ร้อยละ 12.58 ระบุว่า ไม่ค่อยเหมาะสม และร้อยละ 3.51 ระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

ด้านความคิดเห็นของประชาชนต่อกรณี หากรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรีจะยุบสภาผู้แทนราษฎรเพื่อจัดการเลือกตั้งใหม่ พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 63.80 ระบุว่า เหมาะสมอย่างยิ่ง รองลงมา ร้อยละ 16.54 ระบุว่าค่อนข้างเหมาะสม ร้อยละ 13.95 ระบุว่า ไม่เหมาะสมเลย ร้อยละ 4.80 ระบุว่า ไม่ค่อยเหมาะสม และร้อยละ 0.91 ระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

ท้ายที่สุดเมื่อถามถึงความพอใจของประชาชนต่อการทำงานของรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 41.46 ระบุว่า ไม่พอใจเลย รองลงมา ร้อยละ 22.87 ระบุว่า ค่อนข้างพอใจ ร้อยละ 22.26 ระบุว่า ไม่ค่อยพอใจ ร้อยละ 8.46 ระบุว่า พอใจอย่างยิ่ง และร้อยละ 4.95 ระบุว่า ไม่ทราบ/ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

ภาพจาก ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า)

การสำรวจดังกล่าว นิด้าโพลอาศัยการสุ่มตัวอย่างโดยใช้ความน่าจะเป็นจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก (Master Sample) ของ “นิด้าโพล” สุ่มตัวอย่างด้วยวิธีแบบง่าย  (Simple Random Sampling) เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนดค่าความเชื่อมั่น ร้อยละ 97.0

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตลอดเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ทำหน้าที่รักษาราชการแทนายกรัฐมนตรีนั้น มีกำหนดลงพื้นที่ตามจังหวัดต่าง ๆ เพื่อปฏิบัติภารกิจทั้งในฐานะรองนายกรัฐมนตรี และรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ตลอดเดือนกันยายน 2565 รวมถึงได้อนุมัติงบกลางฯ ปี 2565 จำนวน 2,086 โครงการ ในพื้นที่ 69 จังหวัด วงเงินรวม 5,282 ล้านบาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ