จุรินทร์ ไม่โกรธ ฉายา “ประกันไรได้” ขอบคุณช่วยประชาสัมพันธ์ผลงาน

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์
จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

จุรินทร์ไม่โกรธสื่อทำเนียบ ขอบคุณฉายา “ประกันไรได้” ช่วยประชาสัมพันธ์ผลงานประกันรายได้ของพรรคประชาธิปัตย์ประสบความสำเร็จ เห็นผลงานเป็นรูปธรรม

วันที่ 27 ธันวาคม 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีเช้าวันนี้ ถึงฉายารัฐบาลประจำปี 2565 ว่า สำหรับตนนั้น ตนไม่มีปัญหาอะไร และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่ช่วยประชาสัมพันธ์ ประกันรายได้ของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งที่ผ่านมาต้องถือว่า “ทำได้ไว ทำได้จริง” ประสบความสำเร็จ เห็นผลงานเป็นรูปธรรม

“ขอบคุณครับ ที่ช่วยประชาสัมพันธ์ เป็นเรื่องปกติครับ เราเป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการที่จะรับฟังความเห็นของทุกฝ่าย ประกันรายได้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง ถึงเป็นที่มาของสโลแกนของพรรคที่บอกว่า ทำได้ไว ทำได้จริง เพราะว่าประสบผลสำเร็จภายในเวลาไม่ถึง 4-5 เดือน

พอร่วมรัฐบาลปั๊บก็สามารถที่จะจ่ายเงินส่วนต่างได้ ทั้งข้าว มัน ยาง ปาล์ม ข้าวโพด และพืชผลเกษตรตัวอื่นก็ดี ผลไม้ปีหน้าก็จะดีอีก แล้วก็จะมีมาตรการเชิงรุกตั้งแต่ต้นมือ เหมือนปีที่แล้ว ที่หลายฝ่ายกังวลกัน ผลไม้จะราคาตกส่งไปจีนไม่ได้ สุดท้ายเราเข้าไปแก้ปัญหาตั้งแต่ต้น กำหนดมาตรการเชิงรุกตั้งแต่ต้นประสบความสำเร็จ ปีนี้ก็เหมือนกัน ผมมั่นใจ” นายจุรินทร์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากการที่วานนี้มีการวิจารณ์ถึงการที่สื่อมวลชนตั้งฉายารัฐบาลนั้น เหมือนเป็นการบูลลี่นักการเมือง นายจุรินทร์กล่าวว่าปีนึงก็ให้โอกาสน้อง ๆ สื่อเขาสักครั้ง เขาจะได้มีความสุข จะบอกว่าเป็นกระจกก็เป็นได้ ก็กระจกบานนึง เพราะประเทศมีกระจกหลายบาน ไม่โกรธ จะไปโกรธทำไม