แพทองธาร อ้อนคนอีสาน เลือกเพื่อไทย มีรายได้ตลอดปี

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

แพทองธารอาสา หาก “เพื่อไทย” เป็นรัฐบาล คนไทยจะต้องไร้จน เกษตรกรมั่นใจมีรายได้ตลอดปี 

วันที่ 15 มกราคม 2565 ที่ทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย ประกาศกลางเวทีปราศรัยใหญ่ในงาน “ครอบครัวเพื่อไทย : อีสานยามใด๋ เพื่อไทยท่อนั่น” โดยอาสาแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง พร้อมย้ำความสำเร็จในอดีตที่มีการสร้างสะพานแบริ่ง ต่อท่อน้ำระบายน้ำท่วมสู่แม่น้ำโขง ในสมัยรัฐบาลไทยรักไทย

และในการเลือกตั้งครั้งถัดไป หากเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เพื่อไทยพร้อมจะทำให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศมั่นใจว่าจะแก้ไขปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งได้จริง เพราะรัฐบาลเพื่อไทยคิดเป็น ทำเป็น หาเงินเป็น และเงินที่หามาได้จะต้องสร้างรายได้ให้พี่น้องประชาชนได้ตลอดทั้งปี

ทั้งนี้ การคิดใหญ่ คือแนวคิดที่สำคัญที่จะช่วยทำให้ประชาชนหลุดพ้นจากปัญหาที่ค้างคามาอย่างยาวนาน ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งถัดไป พรรคเพื่อไทยจะผลักดันทั้งนโยบายการเกษตรที่จะนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเพิ่มราคาสินค้าเกษตรให้สูงขึ้นยกแผง หรือกล่าวได้ว่า ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต เพื่อให้สินค้าเกษตรไทยพร้อมส่งออกสู่ตลาดโลก 

ส.ส.แพทองธารกล่าวว่า ความเป็นไปได้ในนโยบายค่าแรง 600 บาท/วัน และค่าแรงปริญญาตรีขั้นต่ำ 25,000 บาท เพราะหากการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลจะทำให้เศรษฐกิจไทยทั้งระบบดีขึ้น นโยบายที่กล่าวมาไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน 

Advertisment

อีกทั้งยังเสริมถึงนโยบายด้านสาธารณสุข อย่างการ “ยกระดับโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค” ให้ใช้บริการง่ายขึ้น เพิ่มความสะดวกให้ประชาชน ผ่านระบบจองออนไลน์ รวมถึงคนไทยต้องปลอดภัยจากมะเร็ง ได้ตรวจฟรี, รักษาฟรี และฉีดป้องกันมะเร็งปากมดลูกฟรี 

“เพื่อไทยมาเพื่อเป็นความหวัง ความฝัน และสร้างโอกาส หากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ความฝันเหล่านั้นจะต้องเป็นความจริง ไม่เป็นเพียงความฝันอีกต่อไป เรามาร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ทำให้คนไทยทุกคนมีความสุข ด้วยการคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน” น.ส.แพทองธารกล่าว