เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
Economic ‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
Politics เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
Biz Movement รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
“พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
Real Estate “พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
Economic ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
Finance ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
Politics นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
“ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
Economic “ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
Economic ‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
เศรษฐกิจภูมิภาค ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
ดูทั้งหมด

แพทองธาร อ้อนคนอีสาน เลือกเพื่อไทย มีรายได้ตลอดปี

15 ม.ค. 2566 | 21:21น.
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

แพทองธารอาสา หาก “เพื่อไทย” เป็นรัฐบาล คนไทยจะต้องไร้จน เกษตรกรมั่นใจมีรายได้ตลอดปี 

วันที่ 15 มกราคม 2565 ที่ทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย ประกาศกลางเวทีปราศรัยใหญ่ในงาน “ครอบครัวเพื่อไทย : อีสานยามใด๋ เพื่อไทยท่อนั่น” โดยอาสาแก้ปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้ง พร้อมย้ำความสำเร็จในอดีตที่มีการสร้างสะพานแบริ่ง ต่อท่อน้ำระบายน้ำท่วมสู่แม่น้ำโขง ในสมัยรัฐบาลไทยรักไทย

และในการเลือกตั้งครั้งถัดไป หากเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เพื่อไทยพร้อมจะทำให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศมั่นใจว่าจะแก้ไขปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งได้จริง เพราะรัฐบาลเพื่อไทยคิดเป็น ทำเป็น หาเงินเป็น และเงินที่หามาได้จะต้องสร้างรายได้ให้พี่น้องประชาชนได้ตลอดทั้งปี

ทั้งนี้ การคิดใหญ่ คือแนวคิดที่สำคัญที่จะช่วยทำให้ประชาชนหลุดพ้นจากปัญหาที่ค้างคามาอย่างยาวนาน ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งถัดไป พรรคเพื่อไทยจะผลักดันทั้งนโยบายการเกษตรที่จะนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเพิ่มราคาสินค้าเกษตรให้สูงขึ้นยกแผง หรือกล่าวได้ว่า ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต เพื่อให้สินค้าเกษตรไทยพร้อมส่งออกสู่ตลาดโลก 

ส.ส.แพทองธารกล่าวว่า ความเป็นไปได้ในนโยบายค่าแรง 600 บาท/วัน และค่าแรงปริญญาตรีขั้นต่ำ 25,000 บาท เพราะหากการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลจะทำให้เศรษฐกิจไทยทั้งระบบดีขึ้น นโยบายที่กล่าวมาไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน 

อีกทั้งยังเสริมถึงนโยบายด้านสาธารณสุข อย่างการ “ยกระดับโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค” ให้ใช้บริการง่ายขึ้น เพิ่มความสะดวกให้ประชาชน ผ่านระบบจองออนไลน์ รวมถึงคนไทยต้องปลอดภัยจากมะเร็ง ได้ตรวจฟรี, รักษาฟรี และฉีดป้องกันมะเร็งปากมดลูกฟรี 

“เพื่อไทยมาเพื่อเป็นความหวัง ความฝัน และสร้างโอกาส หากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ความฝันเหล่านั้นจะต้องเป็นความจริง ไม่เป็นเพียงความฝันอีกต่อไป เรามาร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ทำให้คนไทยทุกคนมีความสุข ด้วยการคิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน” น.ส.แพทองธารกล่าว