รังสิมันต์ โรม แฉ เบื้องหลัง ส.ว.ทรงเอ ทุนจีนสีเทา โยง ประยุทธ์-ธรรมนัส

รังสิมันต์ โรม

รังสิมันต์ โรม ก้าวไกล แฉกลางสภา ประยุทธ์อุ้ม ส.ว.ทรง เอ โยงทุนจีนสีเทา มีที่ดินใช้เป็นที่ตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ในซอยอารีย์

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริง หรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ในช่วงดึกของวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายในหัวข้อ “เช็กบิลไทยดำ-จีนเทา” ตอนหนึ่งว่า ก่อนหน้านี้เจ้าที่สืบสวนนครบาล จับกุมกลุ่มผู้ค้ายา 3-4 กลุ่ม ที่ไปรับซื้อยาบ้าจากเมียนมาเอามาขายต่อ โดยวิธีการจ่ายเงินจะไม่จ่ายตรง ๆ แต่จะใช้บัญชีม้าในการจ่ายเงิน

เงินที่เข้าบัญชีม้าจะถูกโอนต่อเข้าบัญชีการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้วก็ส่งต่อสายข้ามแดนท่าขี้เหล็ก เปลี่ยนกลับเป็นเงินค่ายาบ้า กระบวนนี้ทำกันมาตั้งแต่ 2550 ในนาม 3 บริษัท นี่คือการพยายามการอำพรางเงินผิดกฎหมาย ตกแต่งกิจกรรมให้ซับซ้อน เป็นการฟอกเงินผ่านการไฟฟ้าฯ โดยมี ส.ว.ทรงเอ หรือ ส.ว. อ. ที่แต่งตั้งโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และมายกมือให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกที

อยู่เบื้องหลังการฟอกเงินค้ายาเสพติด ร่วมกับนายทุน มิน ลัต นักธุรกิจชาวเมียนมา แบบนี้ พล.อ.ประยุทธ์จะไม่รู้อยู่แก่ใจ หรือว่า ส.ว.คนดีที่ตั้งมากับมือทำอะไรอยู่หลังฉาก ครั้งนั้นเมื่อหลักฐานชัด ทางตำรวจสืบนครบาลจึงออกหมายจับ ส.ว.ทรงเอ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2565 ในความผิดร้ายแรง และฟอกเงิน ต่อมาศาลอนุมัติหมายจับด้วย ปกติคนสถานะระดับนี้ ไม่มีทางออกหมายจับได้ง่าย ๆ แต่ต่อมาศาลได้ถอนหมายจับ ทำให้ส.ว.ทรงเอ รอด

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ธน ศุภณัฏฐ์ ผู้กำกับฯสอง สืบนครบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบคดีนี้ ทำผลงานปราบปรามยาเสพติดดีเด่น เอารายใหญ่อย่างนายทุน มินลัต มาขึ้นศาลได้ และควรที่จะได้อยู่ประจำเพื่อทำหน้าที่ขยายผลต่อไปถึงผู้กระทำผิดรายอื่น ๆ แต่รางวัลของเขาคือการถูกเด้งไปอยู่ สภ.บ้านเดื่อ จ.ชัยภูมิ ทั้งที่ ผบ.ตร.เคยสั่งการว่า การจะสั่งย้ายใครต้องคำนึงถึงความต่อเนื่องในการทำคดียาเสพติดด้วย

นายรังสิมันต์กล่าวว่า ความพยายามที่จะดำเนินการกับ ส.ว.ทรงเอ ต้องหยุดลง เพราะมีคนคอยบงการอยู่เบื้องหลัง และมีคนที่ได้รับผลประโยชน์จากคน ๆ นี้ นั่นคือ พล.อ.ประยุทธ์ โดยคำตอบคือ เนื้อที่ 2 งาน 17 ตารางวา ทำเลดี ๆ อารีย์ ซอย 5 ใจกลางเมือง เดิมเป็นของบริษัทหนึ่ง ปี 2563 และมี ส.ว.ทรงเอ เป็นเจ้าของ จากนั้นได้มีการก่อสร้างอาคารหนึ่ง

ปัจจุบันตึกนี้คือที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) บ้านหลังใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จากที่ทนอยู่ใต้ชายคาบ้านป่ารอยต่อไม่ไหว ดังนั้น การตั้งนาย อ. ให้เป็น ส.ว. เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะนอกจากจะมายกมือให้เป็นนายกฯ และยังมาสร้างพรรคใหม่ให้ด้วย จึงอยากให้นายกฯ ชี้แจงด้วยว่าได้ทำสัญญาเช่า พรรค รทสช.นั้นทำสัญญาเช่าเท่าไหร่ หรือให้ยืมฟรี ๆ หรือไม่ หมดยุคยืมนาฬิกาเพื่อนกันแล้ว มายืมพรรคกันแล้วหรือ

นายรังสิมันต์กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม นายทุนมินลัตคือเจ้าของบริษัทสตาร์แซฟไฟร์ กรุ๊ป มีบทบาทสำคัญกับการจัดหาอาวุธและสนับสนุนการเงินให้กับกองทัพเมียนมา พ่อของเขาที่เคยเป็นอธิบดีกรมการโรงแรมของเมียนมา คือคนที่เซ็นอนุญาตให้ นาย อ. สร้างโรงแรม หรือบ่อนคาสิโนในท่าขี้เหล็ก และรายได้ 6% จะเข้ากระเป๋ากองทัพเมียนมาโดยตรง

เมื่อตำรวจไปค้นทรัพย์สินของนายทุนมินลัต ในไทยพบการถือครองสมุดบัญชีธนาคาร และสัญญาซื้อขายคอนโดของลูกชาย และลูกสาวของนายมินอ่องลาย ผู้นำกองทัพเมียนมา ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์จะไม่มีทางทอดทิ้งนายทุนมินลัต และ ส.ว.ทรงเออย่างแน่นอน จึงทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นส่วนหนึ่งของขบวนการค้ายาเสพติดเสียเอง

นายรังสิมันต์กล่าวต่อว่า อีกเรื่องคือ ทุนจีนสีเทาที่ย้ายถิ่นฐานเข้ามาเพื่อประกอบมิจฉาชีพ กอบโกยผลประโยชน์ในช่วงระบบกระบวนการยุติธรรมอ่อนแอ ยกตัวอย่าง นายตู้ห่าวที่กระบวนการฟ้องร้องดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดี เอาตัวขึ้นศาลได้ แต่กลับเกิดการเตะถ่วง เต็มไปด้วยการทุบทำลายพยานหลักฐานสำคัญ และมีกระบวนการล้มคดี โดยคนมีเส้น ตนจึงต้องถามหาความรับผิดชอบจาก ผบช.น. ผบ.ตร. และนายกฯ ในฐานะผู้บัญชาการสูงสุดของข้าราชการตำรวจ แต่นายตู้ห่าวเกี่ยวข้องกับหลานของ พล.อ.ประยุทธ์ด้วยใช่หรือไม่ จึงพยายามเตะถ่วงคดีนี้

นายรังสิมันต์ยังได้อภิปราย พร้อมเปิดรูปถ่าย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย สมัยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่เป็นไม้เป็นมือให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ถ่ายกับนายตู้ห่าว ที่ถึงขนาดถ่ายรูปในบ้านในงานปาร์ตี้ ภรรยาของ ร.อ.ธรรมนัส พร้อมทั้งมีการซื้อกระเป๋าแอร์เมสให้

นอกจากนี้ ร.อ.ธรรมนัสยังเลี้ยงจีนเทาอีก 3 คนคือ นายจาง เจียนฟู่ นายเกาฉี และนายเฉิน เฟิง เชา ที่อาศัยอยู่ที่เดียวกันหมด คือเลขที่ 888 อโศกดินแดง บนที่ดินชื่อโฉนดของ ร.อ.ธรรมนัส และมีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินบริจาคเข้าพรรคพลังประชารัฐ 3 ล้านบาท ส่วนนายหลินหลง ที่ชอบแต่งเครื่องแบบทหาร และสนิทกับนายตู้ห่าว ซึ่งปัจจุบันหนีออกนอกประเทศ มีถ่ายรูปที่บ้านป่ารอยต่อฯ กับ พล.อ.ประวิตร ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุว่าทำไมการสอบสวนและการดำเนินคดีจึงจบที่เพียงเท่านี้

นายรังสิมันต์กล่าวว่า นอกจากนี้ แถวชายแดนตรงข้ามแม่สอด มีโครงการเมืองใหม่ “ฉ่วยก๊กโก” ของบริษัท Yatai International Holding Group เจ้าของคือนายเสอ จื้อ เจียง หน้าฉากคือโฆษณาสมาร์ทซิตี้ บนเนื้อที่ 7 หมื่นไร่ วงเงินลงทุน 1.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ศูนย์รวมอุตสาหกรรมความบันเทิง นายเสอ สร้างภาพเป็นนักธุรกิจประสบความสำเร็จ

แต่สถานที่แห่งนี้กลับมีการกระทำผิดกฎหมาย มีเหยื่อคนไทยมากมายถูกหลอก และมีโครงการที่โหดเหี้ยมมาก หรือ KK Park ที่แห่งนี้คือสถานีปลายทางของการค้ามนุษย์ เหยื่อที่ถูกใช้งานจนหมดประโยชน์จะถูกตัดเอาอวัยวะมาทั้ง ๆ ที่มีชีวิตอยู่เพื่อเอาไปขาย และโยนร่างทิ้ง

นี่คือนรกบนดินที่เข้ามาประชิดชายแดนไทย และที่น่ากลัวกว่านั้น เราได้เห็นความพยายามของบริษัทนี้เข้ามาตั้งโครงการในไทย ผ่านเส้นสายที่มีกับพรรคการเมือง ไม่น่าเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ปล่อยให้คนเหล่านี้เข้ามาในประเทศได้อย่างไร ต่อมานายเสอ ถูกจับกุมตามหมายแดงของจีน

“แต่คนรอบตัวเขายังลอยนวล คนหนึ่งคือนายหยูชินฉี เป็นประธานสมาคมมณฑลซ่านซีสมาคมแห่งประเทศไทย ที่ใช้รูปที่ถ่ายกับ พล.อ.ประยุทธ์หากินให้ตัวเอง เพื่อบอกว่าสนิทกับผู้มีอำนาจในบ้านเมือง นี่เป็นภัยเงียบและร้ายลึกที่ดึงดูดทุนเทา ๆ เข้าในประเทศ นอกจากนี้ นายหยูยังกระทำความผิดต่าง ๆ โดยที่ พล.อ.ประยุทธ์ได้แต่นั่งทำตาปริบ ๆ ไม่สามารถทำอะไรได้”

นายรังสิมันต์กล่าวต่อว่า เรื่องทั้งหมด ไม่ว่าจะจีนเทา หรือเมียนมาเทา กรณีเหล่านี้คือปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติที่ลุกลามบานปลายท่ออยู่ในภูมิภาคนี้นับสิบปีแล้ว หลายกลุ่มเข้ามาจ่อประชิดชายแดน โดยมุ่งเป้ากอบโกยมาที่คนไทย และอีกหลายกลุ่มเจาะมาถึง กทม. มีการเปิดบ่อนการพนัน เปิดตลาดยาเสพติด ตั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือโฆษณาหลอกเหยื่อไปค้าประเวณี ค้าอวัยวะ คนที่ตกเป็นเหยือคือคนไทย คือเยาวชนที่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ คือผู้บริสุทธิ์

แต่สิ่งที่น่าเจ็บปวดที่สุดคือ บางคนที่สมรู้ร่วมคิดอนุญาตให้อาชญากรรมข้ามชาติเหล่านี้เจริญงอกงาม กลับเป็นคนไทยด้วยกัน นี่คือพวกไทยเทา ที่เปิดบ้านรับโจรให้เข้ามาปล้นประเทศของเรา กระทำย่ำยี ขืนใจพี่น้องประชาชนในบ้านหลังนี้มาตลอด 8 ปี ไทยเทาพวกนี้แฝงตัวอยู่ทั้งในตำรวจ ทหาร ศาล และราชการทุกสำนัก สูบเอาผลประโยชน์จากเลือดเนื้อของคนไทยด้วยกันแล้วเอาไปแสวงหาอำนาจจนได้เป็น ส.ว. ได้เป็นรัฐมนตรี เป็นถึงนายกรัฐมนตรี แล้วเมื่อตัวเองมีอำนาจก็จะคอยคุ้มกะลาหัวไทยเทาอื่น ๆ ให้อยู่รอดลอยนวลเป็นลิ้วล้อ เป็นบริวารให้กับตัวเองต่อไป

ตราบใดที่ไทยเทาพวกนี้ยังมีอยู่อาชญากรรมทั้งในชาติ ข้ามชาติ ที่เป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กับพวกมันก็ไม่มีวันที่จะหายสาบสูญไปด้วย ไม่มีวันที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะฉะนั้น ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่ออีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ คือหมุดหมายสำคัญที่จะตัดสินว่าเราจะยังอยู่กับยาเสพติด พนันออนไลน์ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อาญชากรรมสารพัดรูปแบบ และอยู่กับคนอย่างตู่ห่าวหรือ พล.อ.ประยุทธ์ และพวกที่ได้ดิบได้ดีกับธุรกิจมืด ทำลายชีวิตของลูกหลานพวกท่านต่อไป

“หรือจะได้เวลาแล้วที่ประชาชนผู้เป็นเจ้าของบ้านที่แท้จริงจะร่วมกันไล่ตะเพิดไทยเทาและแก๊งจีนเทาทั้งหลายออกไป บ้านหลังนี้ที่ถูกทำให้สกปรกเน่าเฟะมานานสามารถกลับมาสะอาดได้อีกครั้ง แต่ต้องเริ่มจากการกำจัดกองขยะที่อยู่กลางบ้าน” นายรังสิมันต์กล่าว