รวมไทยสร้างชาติ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.400 เขต 25 มี.ค. จับตาทีมเศรษฐกิจ

เอกนัฏ พร้อมพันธุ์
เอกนัฏ พร้อมพันธุ์

พรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. 400 เขต 25 มี.ค.นี้ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศ จับตาใครคือทีมเศรษฐกิจ

วันที่ 21 มีนาคม 2566 ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งหลังจากนายกรัฐมนตรีได้ประกาศยุบสภา และเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในวันที่ 25 มีนาคม 2566 นี้ โดยมีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม มีคณะกรรมการบริหารพรรคเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมว่า วันนี้ได้มีการซักซ้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายอำนวยการเกี่ยวกับการรับสมัครว่าที่ ส.ส.และการรับฟังความคิดเห็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั่วประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามขั้นตอนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนด โดยพรรคจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ครบ 400 เขตทั่วประเทศ ส่วนที่ 2 ได้ประชุมเตรียมความพร้อมงานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในวันที่ 25 มีนาคมนี้

นายเอกนัฏกล่าวต่อว่า ในวันที่ 25 มีนาคมได้นัดหมายว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.มาอบรมและซักซ้อมแนวทางการหาเสียง โดยจะมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ทีมงานทั้งหมด รวมถึงทีมการเมือง ทีมเศรษฐกิจจะมาร่วมงานในวันเปิดตัวด้วย โดยในวันที่ 25 มีนาคมได้เรียกผู้สมัครทุกคนมาซักซ้อมความพร้อมแล้วปล่อยแถวให้เดินหน้าหาเสียงกับประชาชนอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป

Advertisement

นายเอกนัฏกล่าวว่า สำหรับการจัดเวทีปราศรัยใหญ่พรรคจะเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันเลือกตั้ง หมุนให้ครบทุกภาค โดยเฉพาะจังหวัดที่ตั้งเป้าหมายว่าจะได้ ส.ส.จะเน้นเป็นพิเศษ ส่วนไฮไลต์ในการหาเสียงของแต่ละจังหวัด พล.อ.ประยุทธ์และทีมผู้บริหารพรรคจะขึ้นเวทีพบกับประชาชน โดยจะมีการปรับเปลี่ยนเนื้อหาเพื่อการสื่อสารกับประชาชนให้เข้ากับสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่

นายเอกนัฏกล่าวว่า ภาพรวมในการเลือกตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติมีความพร้อมตั้งแต่ลุงตู่ยังไม่ประกาศยุบสภา หลังจากยุบสภาเราก็ยิ่งมีความพร้อมทั้งเรื่องตัวผู้สมัคร นโยบายพรรค และตัวผู้นำแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากนี้ไปเดินเข้าสู่โหมดการหาเสียงเลือกตั้งอย่างเต็มรูปแบบ เราซักซ้อมผู้สมัครทุกคน ผู้บริหารทีมงานเตรียมพร้อมที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมสู้ศึกการเลือกตั้งในครั้งนี้เกิน 100 เปอร์เซ็นต์