มนพร การันตี เศรษฐา นายกฯ ตัวจริง อยู่ครบ 4 ปี

มนพร เจริญศรี
มนพร เจริญศรี

“มนพร เจริญศรี” รมช.คมนาคม ยืนยัน เศรษฐา ทำงานหนัก ให้ประชาชนลืมตาอ้าปาก และเป็นนายกฯ ตัวจริง มั่นใจจะอยู่ครบเทอม

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์กรณีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ประเทศไทยมีนายรัฐมนตรี 2-3 คน ว่า เสียงวิจารณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯได้รับการพักโทษรวมถึงกรณีก่อนหน้านี้ที่มีเสียงวิจารณ์ ประเทศไทยมีนายกฯ 2 คน โดยโยงไปถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย

ตนขอยืนยันว่า ประเทศไทย มีนายกฯคนเดียว คือ นายเศรษฐา ทวีสิน เพราะเป็นนายกฯ ที่มาตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ ผ่านการเลือกของสมาชิกรัฐสภา 6 เดือนที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทำงานหนัก และทำให้ประชาชนเริ่มลืมตาอ้าปากได้ มีการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน เร่งรัดการปราบปรามยาเสพติด พักหนี้เกษตรกร เรื่องเหล่านี้ประชาชนสัมผัสได้

แม้ก่อนหน้านี้ ประชาชนจะเกร็งเวลาเจอนายเศรษฐา แต่เมื่อได้สัมผัสก็รู้ได้ว่าเป็นคนใจดี ประชาชนเริ่มเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนม อีกทั้งนายเศรษฐายังมุ่งมั่นทำงาน ผลักดันนโยบายใหม่ ๆ ให้ความใกล้ชิดกับคณะรัฐมนตรี และสภาผู้แทนราษฎร รับฟังปัญหาของ สส.ด้วยตนเองและนำมาแก้ไข เชื่อว่าเหล่านี้จะทำให้ประชาชนสัมผัสได้ ว่านายเศรษฐาคือนายกฯตัวจริง

“ทำให้ประชาชนมั่นใจในการทำงานว่าประเทศไทยมีนายกฯคนเดียว และนายเศรษฐา จะเป็นนายกขวัญใจประชาชนในที่สุด รวมถึงในสายตานานาชาติ ที่ได้เห็นการทำงานที่ขยันขันแข็ง และมั่นใจนายเศรษฐา จะเป็นนายกฯจนสิ้นสุดวาระของรัฐบาล” นางมนพรกล่าว

นางมนพรกล่าวอีกว่า ในส่วนของนายทักษิณนั้น ถือเป็นอดีตนายกฯที่อยู่ในดวงใจของประชาชน หลังจากที่ท่านได้รับการพักโทษกลับไปอยู่ที่บ้านจันทร์สองหล้า ตนเชื่อว่าทั้ง สส.พรรคเพื่อไทย และประชาชนคนไทย ต่างก็อยากได้เจอ นายทักษิณ เช่นเดียวกับตน หากมีโอกาส ก็อยากจะเข้าไปพบ หลังจากที่นายเศรษฐา เข้าไปพบนายทักษิณแล้ว ทั้งบรรดารัฐมนตรี สส. รวมถึงประชาชน ก็อยากจะเจอนายกฯทักษิณตัวเป็น ๆ เช่นเดียวกัน หลังจากไม่ได้เจอกันกว่า 17 ปี

โดยเฉพาะคนอีสานยังคงคิดถึงนายทักษิณ เพราะนโยบายต่าง ๆ ของนายทักษิณ ทั้งกองทุนหมู่บ้าน 30 บาทรักษาทุกโรค ทำให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้ และยังเป็นนโยบายในใจประชาชนอยู่ หลายคนบอกว่า เตรียมผ้าขาวม้ามาแล้ว อยากจะไปผูกอยากจะไปกอดนายกทักษิณ เตรียมกับข้าว นี่คือความรู้สึกผูกพัน ที่ประชาชนมีต่อนายทักษิณ