“ไก่อู” โบ้ยถาม “ผู้ว่าฯกทม.”ไปเอาข้อมูลมาจากไหนรบ.เตรียมเปิดให้นักการเมืองทำกิจกรรม

“ไก่อู” โบ้ยถาม “ผู้ว่าฯกทม.”ไปเอาข้อมูลมาจากไหนรบ.เตรียมเปิดให้นักการเมืองทำกิจกรรม ย้ำยังไม่มีการหารือ บอกไม่อินโพลชี้ “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯต่อ

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.ออกมาเปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมเปิดพื้นที่ให้นักการเมืองทำกิจกรรมในพื้นที่สาธารณะภายในสิ้นเดือน มิถุนายนนี้ ว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องนี้ ต้องไปถามผู้ว่าฯกทม.ว่าเอาเรื่องนี้มาจากไหน เพราะยังไม่มีการหารือถึงการปลดล็อคในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีแต่อย่างใด ส่วนการเชิญพรรคการเมืองร่วมหารือในเดือนมิถุนายนนั้นจะต้องให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบเป็นผู้ชี้แจง

เมื่อถามว่า กรณีนิด้าโพลเผยผลสำรวจ ว่า ประชาชน ร้อยละ 32.24 หนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯคนต่อไปนั้น พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า โพลก็คือโพล ซึ่งตนรู้สึกเฉยๆกับโพล เพราะไม่ใช่ความคิดเห็นของคนทั้งประเทศ เป็นเพียงการสุ่มตัวอย่างที่บางโพลก็บอกชอบ บางโพลก็บอกไม่ชอบ ตนไม่ค่อยอินกับเรื่องนี้เท่าไหร่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผลโพลดังกล่าวยังระบุด้วยว่าประชาชนยังไม่เชื่อมั่นว่า การเลือกตั้งในเดือน กุมภาพันธ์ 62 จะไม่เลื่อนออกไปอีก พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า “แล้วต้องทำอย่างไรถึงจะเชื่อมั่น” เมื่อถามย้ำว่าแล้วรัฐบาลจะทำอย่างไรให้ประชาชนมั่นใจ พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า “ไม่ทำอะไรมาก ก็ทำอย่างที่ทำ นายกฯก็พูดแล้ว ทุกคนก็มีข้อมูลที่รับรู้อยู่แล้ว กฎหมายก็เดินไปตามนั้น จะต้องมีอะไรอีก”

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ