เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ดูทั้งหมด

สรวงศ์ เผยปมไทย-กัมพูชา ทำนักท่องเที่ยวหาย 8 พัน ‘พิชัย’ เชื่อเหตุจบ ศก.กลับปกติ

29 ก.ค. 2568 | 13:11น.
สรวงศ์ เทียนทอง - พิชัย ชุณหวชิร

สรวงศ์เผยเหตุไทย-กัมพูชา ทำนักท่องเที่ยวยกเลิกเดินทางแล้ว 8 พันคน สั่งแจงนานาชาติแล้ว จุดปะทะไม่ใช่พื้นที่ท่องเที่ยว มั่นใจตัวเลขได้ตามเป้า ‘พิชัย’ เชื่อหากสถานการณ์คลี่คลาย เศรษฐกิจกลับเหมือนเดิม

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงผลกระทบด้านการท่องเที่ยว ภายหลังเกิดสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ว่าเท่าที่เช็กในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวยกเลิกการเดินทางแล้ว 8 พันราย แต่ไม่มีการยกเลิกไฟลต์บิน ซึ่งยังไม่ดูรายละเอียดในเรื่องสัญชาติว่ามีชาติอะไรยกเลิกบ้าง แต่ขณะนี้ได้ทำหนังสือไปยังสถานทูตประเทศต่าง ๆ รวมถึงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในต่างประเทศ ได้ทำหนังสือชี้แจงแล้วว่าจุดที่ปะทะไม่ใช่เป็นจุดที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้น เรื่องประกันภัยการท่องเที่ยว แต่ละประเทศจะมีการแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวของตัวเองว่าจะไม่ครอบคลุม ทำให้ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่ายอดนักท่องเที่ยวที่ยกเลิกจะขยายวงกว้างมากกว่า 8 พันหรือไม่ รมว.การท่องเที่ยวฯกล่าวว่าคงไม่เป็นแบบนั้น ซึ่งเราพยามทำความเข้าใจ และมั่นใจว่า ททท. และ กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ทำหนังสือไปยังทูตประเทศต่าง ๆ แล้ว

เมื่อถามว่ายอดนักท่องเที่ยวปีนี้จะเป็นไปตามเป้าหรือไม่ นายสรวงศ์กล่าวว่าก็พยามทำ เรายังมีกิจกรรมที่สามารถดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาได้ และคงตั้งเป้าไว้เหมือนเดิม โดยพยายามจะให้ตามเป้า ซึ่งตัวเลขนักท่องเที่ยวขณะนี้ยังต่ำกว่าปี’67 อยู่ประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ แต่ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งยืนยันว่าจะพยายามทำให้ได้ตามเป้า

ขณะที่นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวถึงผลกระทบเศรษฐกิจไทยต่อสถานการณ์ดังกล่าว ว่าก็ต้องดูผลกระทบที่เกิดขึ้น พอจบแล้วก็คงกลับไปเหมือนเดิม