พรรคประชาชน เตรียมเปิดแคนดิเดตนายกฯ ปลาย ม.ค.69 หลังสัญญาณยุบสภาชัด
ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ
ณัฐพงษ์ขอบคุณประชาชนสะท้อนเสียงผ่านผลโพล หลังคะแนนนิยมลดลง พร้อมรับข้อคิดเห็นมาปรับปรุง เผย ปชน.เตรียมเปิดแคนดิเดตนายกฯ ปลาย ม.ค. 69
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงผลสำรวจนิด้าโพล มีข้อสังเกตว่าความนิยมในตัวนายณัฐพงษ์ลดลง ในขณะที่ความนิยมของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ไล่ตามขึ้นมา ได้ประเมินว่าต้องแก้ไขอะไรหรือไม่ ว่าพร้อมรับในข้อคิดเห็น และขอบคุณประชาชนที่สะท้อนเสียงออกมาผ่านผลโพล
ก่อนหน้านี้ผลโพลมีทั้งขึ้นและลง เมื่อไหร่ที่ขึ้นตนก็ขอบคุณ เมื่อไหร่ที่ลงก็ต้องรับมาสะท้อนและมาปรับปรุงการทำงาน อยากให้ทุกคนที่แสดงข้อคิดเห็นผ่านผลโพลได้ติดตามการทำหน้าที่ของพรรคประชาชนในช่วง 4 เดือน และในทุกย่างก้าวทุกการกระทำ ทุกการทำหน้าที่ในสภา จะเป็นข้อพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าทำไมเราตัดสินใจโหวตให้นายอนุทิน ซึ่งทุกย่างก้าวจะเป็นประโยชน์ สร้างประโยชน์หาทางออกให้กับประเทศ
เมื่อถามว่าต้องปรับแผนการหาเสียงเลือกตั้งครั้งหน้า เพราะคู่แข่งคนสำคัญครั้งหน้าคือพรรคภูมิใจไทย นายณัฐพงษ์กล่าวว่าได้วางแผนและปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว ตั้งแต่ที่บรรลุข้อตกลง MOA ภายในของพรรคประชาชนก็ได้เตรียม เรียกว่าเป็นกองแคมเปญขึ้นมาเพื่อเตรียมยุทธศาสตร์หาเสียงเลือกตั้ง
รวมถึงบุคคลต่าง ๆ และเตรียมทาบทามบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งในคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งต้องรอจังหวะที่เหมาะสมและจะเปิดตัวต่อไป
เมื่อถามว่าเป็นช่วงไหนที่เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคประชาชน นายณัฐพงษ์กล่าวว่าอาจเป็นช่วงใกล้ปลายเดือนมกราคมเป็นต้นไป ที่มีข้อแน่ชัดว่ามีการยุบสภา และมุ่งหน้าสู่การเลือกตั้งจริง ๆ รวมถึงบุคคลที่เราทาบทามอาจมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน อาจไม่สะดวกเปิดตัวในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง บางคนอาจสะดวกเปิดตัวตอนจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งกว่าจะถึงตอนนั้นต้องรอฟังเสียงประชาชนที่ไปใช้สิทธิในคูหาเลือกตั้ง พูดตอนนี้อาจจะเร็วไปที่จะมีการเปิดตัว