เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

อนุทิน ชี้ 3 รมช.มหาดไทย ต้องแก้ปัญหาทุกด้าน เชื่อร่วมงานข้าราชการราบรื่น

07 เม.ย. 2569 | 10:18น.
อนุทิน ชี้ 3 รมช.มหาดไทย ต้องแก้ปัญหาทุกด้าน เชื่อร่วมงาน ขรก.ราบรื่น

อนุทินชี้ 3 รัฐมนตรีช่วยต้องทำหน้าที่เหมือน รมว. แก้ปัญหาได้ทุกด้าน บอกทำงานห้ามล้า ถ้าล้าให้ไปพัก สั่งวันนี้ต้องเสร็จตั้งแต่วานซืน ย้ำ ‘เจเศรษฐ์-พลพีร์-วรศิษฎ์’ มีคุณวุฒิ-วัยวุฒิ เชื่อทำงานข้าราชการราบรื่น

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการมอบนโยบายในวันนี้ว่า วันนี้เป็นการประชุม เพราะถือว่าเป็นรัฐบาลใหม่ กระทรวงมหาดไทยมีรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง 3 ท่าน มีการแจ้งให้ทราบว่าแต่ละท่านกำกับดูแลหน่วยงานใดบ้าง ซึ่งเป็นการกำกับดูแลในสายงาน แต่ภารกิจหน้าที่ของทุกท่านทำหน้าที่เปรียบเสมือนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ที่จะสามารถแก้ปัญหาได้ทุกด้าน ไม่ใช่แก้ปัญหาหรือดำเนินการได้เฉพาะหน่วยงานที่ท่านกำกับดูแล

เมื่อถามว่า มีการวาง KPI รัฐมนตรีช่วยว่าการทั้ง 3 ท่านอย่างไร นายอนุทินกล่าวว่า ทุกคนต้องทำงานอย่างหนัก ทั้ง 3 ท่านที่ผ่านมามาถึงจุดนี้ ได้ผ่านการพิสูจน์ถึงความสามารถ ความรู้ ประสบการณ์ความทุ่มเท และความเสียสละ และความพร้อมในการทำงาน จึงได้รับการพิจารณาให้มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ดังนั้น เรื่องของ KPI จึงไม่มีเป็นแผ่นกระดาษ ถ้าล้าเมื่อไร ก็ต้องไปพักเมื่อนั้น ซึ่งผมคิดว่าทั้ง 3 ท่าน อยู่ในช่วงวัยที่มีความพร้อมที่จะทำงานเสียสละเพื่อประชาชน

เมื่อถามว่า ในส่วนของการทำงาน สั่งวันนี้ ต้องเสร็จตั้งแต่เมื่อวานหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า สำหรับ 3 ท่านนี้ อาจจะต้องเสร็จตั้งแต่วานซืน เพราะได้ทำงานร่วมกับผมมาเป็นระยะเวลานาน เคยเป็นเลขานุการของผมมาก่อน เป็นลูกพรรค และเป็นผู้ที่ผมได้มอบหมายให้รับผิดชอบในพื้นที่ดูแลประชาชน

เมื่อถามว่า รัฐมนตรีช่วยว่าการทั้ง 3 ท่าน อายุยังไม่มาก แต่ต้องทำงานร่วมกับข้าราชการที่อายุมากการทำงานจะราบรื่นหรือไม่ นายอนุทินย้อนถามว่า ใครบอกว่าไม่มาก ทุกคนเป็น สส.มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 สมัย

“อายุไม่มากมันเปรียบกับผม แต่จริง ๆ พวกเขาเป็นช่วงวัยทำงาน มีคุณวุฒิ วัยวุฒิ ที่สามารถทำงานร่วมกับทุกฝ่ายได้ และมีความเข้าใจสัมผัสใกล้ชิดกับประชาชน นี่คือสิ่งที่สำคัญมาก“