โหรวารินทร์ชี้ดวง’บิ๊กตู่’อยู่ต่อหลังเลือกตั้ง เชื่อ”ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์”มีกรรมตกทอดถึงลูกหลาน

วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ(แฟ้มภาพ:มติชน)

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ โหร คมช.ทำนายดวงเมืองว่า ขณะนี้มองเห็นทุกอย่างเริ่มเข้าสู่โหมดการเลือกตั้ง เป็นไปตามครรลองปกติ แม้ว่าจะมีความวุ่นบ้าง เพราะกำลังจะเข้าสู่ประชาธิปไตยเต็มใบ อาจมีปัญหาเรื่องผู้คนบ้าง แต่เท่าที่ดูจะผ่านพ้นไปได้ ไม่มีอะไรหนักเหมือนที่ผ่านมา สิ่งเหล่านี้ผ่านพ้นไปหมดแล้ว

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์หรือไม่ นายวารินทร์กล่าวว่า เคยบอกว่าจะขยับไปบ้างนิดหน่อย จะให้ตรงเป๊ะคงเป็นไปไม่ได้ เพราะวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เขาตั้งกันไว้ แต่จริงๆ แล้วต้องพิจารณาหลายองค์ประกอบโดยเฉพาะเรื่องกฎหมาย

เมื่อถามว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะดวงเมืองหรือไม่ นายวารินทร์กล่าวว่า เป็นจังหวะเวลามากกว่า โชคชะตาบ้านเมืองกำหนดมาแบบนั้น การเลือกตั้งก็ดำเนินไปได้ด้วยดีและไม่มีเหตุอะไร

เมื่อถามว่าหลังการเลือกตั้งนายกฯยังคงเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.หรือไม่ นายวารินทร์กล่าวว่า ตามที่ดูดวง ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ตอนนี้ยังเป็นหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์อยู่ ท่านต้องทำหน้าที่ต่อไป หน้าที่ของท่านยังไม่หมด

เมื่อถามว่าองคาพยพที่จะมาช่วย พล.อ.ประยุทธ์ยังเหมือนเดิมหรือไม่ ทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย หรือบรรดานายทหารที่อยู่ในรัฐบาลนี้ นายวารินทร์กล่าวว่า ท่านอื่นเป็นยังไม่ได้ดู ดูแค่นายกฯว่าท่านยังคงมีภารกิจที่ต้องทำให้สำเร็จลุล่วง และมีนักการเมืองที่จะช่วยทำมาหน้าที่ต่อไปด้วย

เมื่อถามว่าตอนนี้ดวงของ พล.อ.ประยุทธ์พุ่งแรงที่สุดใช่หรือไม่ เมื่อเทียบกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย หรือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายวารินทร์กล่าวว่า ดูเพียง พล.อ.ประยุทธ์ว่าท่านยังมีหน้าที่อยู่ จะลงมาเองเหมือน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ สมัยก่อน คล้ายๆ กัน ส่วนคนอื่นยังไม่มีหน้าที่ ยังไม่ถึงเวลา

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์เข้าบริหารประเทศรอบ 2 จะมีปัญหาการทำงานขลุกขลักหรือไม่ โดยเฉพาะการชุมนุมประท้วงต่อต้าน นายวารินทร์กล่าวว่า ในรอบ 2 นี้จะไม่ราบรื่นเหมือน 4-5 ปีที่ผ่านมา เพราะหลายคนก็หลายความคิด จะให้สงบเหมือนที่ผ่านมาคงเป็นไปไม่ได้ แต่มันไม่รุนแรง บ้านเมืองยังสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้

เมื่อถามถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯจะได้กลับมาหรือปิดประตูตาย นายวารินทร์กล่าวว่า ถ้าจะกลับก็อีกนาน อย่างที่เคยบอกแต่แรกว่า ไม่ว่านายทักษิณ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หรือใครหลายคนที่เคยมีหน้าที่ พอหมดหน้าที่ต้องออกจากผืนแผ่นดินนี้ไป

เมื่อถามว่าตระกูลชินวัตรมีอาถรรพ์กับประเทศไทยหรือไม่ นายวารินทร์กล่าวว่า ใครก็ตามที่ทำกรรมดี ผลดีจะปรากฏให้กับตระกูล ให้กับบุคคลผู้นั้น แต่ตระกูลใดที่สร้างกรรมเวรให้ชาติบ้านเมืองหรือทำให้เกิดความแตกแยก แตกความสามัคคีของบ้านเมือง ตระกูลนั้นต้องรับกรรมและหมดหน้าที่ไปเลย ทุกอย่างมาจากกรรม กรรมหนักตรงนี้จะตกทอดไปถึงลูกหลานด้วย

เมื่อถามว่าประเทศไทยผ่านพ้นภัยวิบัติแล้วหรือไม่ นายวารินทร์กล่าวว่า เรายังไม่หลุดพ้น หลายๆ ประเทศยังต้องรับกรรมเกี่ยวกับภัยพิบัติ ธรรมชาติอยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์ ซึ่งกรรมนี่รวมกับผลที่มนุษย์ทำทั้งสิ้น ฉะนั้นทุกคนต้องเตรียมตัวตั้งรับ โดยเฉพาะภัยจากน้ำและแผ่นดินไหว ปีนี้จะหนักที่สุด แต่ประเทศไทยโชคดีได้รับผลน้อยกว่าประเทศอื่น

คลิกอ่านเพิ่มเติม ‘โหรวารินทร์’ เชื่อเลือกตั้งอาจเลื่อนเล็กน้อย แต่ยังอยู่ในช่วงต้นปี ชี้ “บิ๊กตู่” นั่งนายกต่อ

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous article‘DGA’จัดงาน Digital Government Summit 2019 โชว์ศักยภาพรัฐบาลดิจิทัล
Next articleหนาวสุดกลางสยาม ปิดทองหลังพระ ชวนเที่ยวแก่นมะกรูด อุทัยธานี เพิ่มรายได้ชุมชน