“ณัฏฐพล” คาด 2-3 วัน ได้รัฐบาลใหม่

“ณัฏฐพล” คาด 2-3 วัน ได้รัฐบาลใหม่

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับสถานการณ์ภายในพรรคว่า เหตุการณ์เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ทำให้เห็นความสงบเกิดขึ้นแล้ว ทั้งในพรรคพลังประชารัฐ และพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นายกรัฐมนตรีตัดสินใจ เพื่อเดินหน้าบริหารประเทศต่อไป โดยส่วนตัว คิดว่าอีก 2-3 วันการตั้งรัฐบาลจะเรียบร้อย

ส่วนกังวลหรือไม่หากภายหลังโปรดเกล้าฯแล้วตำแหน่งไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันจะเกิดความวุ่นวายอีก นายณัฏฐพล บอกว่า จากเมื่อวานที่หลายฝ่ายออกมาแสดงจุดยืน ทำให้เห็นว่า ทุกคนเห็นประโยชน์ประเทศเป็นหลัก ซึ่งคงรับในการตัดสินใจของนายกฯ และมั่นใจว่า นายกฯจะนำพาบริหารประเทศในแนวทางที่เหมาะสมได้

นายณัฏพล ยังเชื่อมั่นว่า เหตุการณ์ขณะนี้ ไม่ได้เป็นความสงบชั่วคราว เพราะเมื่อวาน ได้เปิดให้แสดงความเห็น และปรับการทำงานในบางส่วน โดยทางกรรมการบริหารพรรค ก็มานั่งวิเคราะห์ว่าอะไรสามารถปรับปรุงได้ ซึ่งมีหลายอย่างที่สามารถทำให้สถานการณ์น่าจะดีขึ้น

ส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรคที่มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่านายณัฏฐพล จะมาดำรงตำแหน่ง ก็ยืนยันว่า ไม่เคยมีการพูดคุยเรื่องนี้ิ โดยเป็นการคาดเดาของสื่อมวลชน

นายณัฏฐพล ยังบอกถึงกรณีรัฐมนตรีต้องลาออกจากส.ส.แบบบัญชีรายชื่อหรือไม่ว่า เป็นมาตรฐานที่ได้มีการพูดคุยกัน โดยมีการพิจารณาในรายละเอียดกันอยู่ เพราะการทำงานในสภาฯ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งคงต้องดูว่าใครสามารถบริหารเวลาได้ทั้ง 2 ส่วน โดย ต้องมาพูดคุยกัน ซึ่งเป็นแนวทางที่ยังไม่มีข้อสรุปชัดเจน แต่ยอมรับว่า จะมีการพิจารณาเป็นรายบุคคล


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ