นายกในดวงใจคนไทยทั้งประเทศ! ‘แรมโบ้’ อวยไส้แตก ยันผลสำรวจประชาชน “บิ๊กตู่” ทำงานดีมาก

วันที่ 7 มิ.ย. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อออกมาตรการต่างๆในการให้ความช่วยเหลือประชาชนในทุกๆกลุ่ม โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ออกมาตรการเยียวยาเงิน 5,000 บาท สำหรับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

” นอกจากนี้ยังได้มีมาตรการเยียวยาสำหรับกลุ่มเปราะบางและเกษตรกร โดยเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการโอนเงินงวดแรกถึงบัญชีเกษตรกรแล้ว 7.1 ล้านราย รวมเงิน 3.5 หมื่นล้านบาท พร้อมกันนี้ยังได้เร่งแก้ไขปัญหาหนี้ของเกษตรกร พร้อมกับอีกหลายๆมาตรการที่ช่วยเหลือเยียวยาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้นายกฯยังให้ความสำคัญกับผู้ใช้แรงงานที่เป็นที่ต้องการในต่างประเทศหลังไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย ก็ได้มอบหมายให้กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงานร่วมกับภาคเอกชน เร่งเตรียมความพร้อมเตรียมทักษะในการจัดส่งแรงงานไทยในชุดแรกนับแสนรายไปทำงานต่างประเทศซึ่งคาดว่าจะมีรายได้เข้าประเทศจำนวนมหาศาลอย่างแน่นอน ”

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า จะเห็นว่านายกฯมีความเป็นห่วงประชาชนในทุกกลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 และได้ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ประเทศไทยลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปพร้อมๆกับการแก้ไขปัญหาด้านเศรษฐกิจจนเป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศ และประชาชนคนไทย โดยจะเห็นได้จากการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนในการดำรงตำแหน่งครบ 1 ปี ของนายกฯ ภายใต้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง

พบว่าการทำงานในตำแหน่งนายกฯ ทำได้ดีมากเพราะมุ่งมั่นในการพัฒนาประเทศ พูดจริงทำจริง ชัดเจน มีความซื่อสัตย์สุจริต กล้าตัดสินใจ ตั้งใจจริง และพร้อมจะช่วยเหลือประชาชนซึ่งเป็นที่ประจักษ์ว่า ประชาชนเห็นนายกฯตั้งใจทำงานทุ่มเทอย่างเต็มที่สุดความสามารถเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน อีกทั้งเป็นผู้นำมือสะอาดไม่มีข้อกล่าวหาในใดๆในเรื่องการทุจริต นี่คือเสียงชื่นชมและยอมรับสูงสุดจากประชาชนคนไทยพูดเป็นเสียงเดียวกัน


ในเมื่อประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศให้ความเชื่อมั่นในตัวนายกฯ และรัฐบาลในการบริหารราชการแผ่นดินแล้ว ดังนั้นก็ขอให้ฝ่ายการเมืองทุกฝ่ายไว้ใจและเชื่อมั่นในตัวนายกฯด้วยเช่นกัน และมองว่าการแก้ไขปัญหาของประเทศนอกจากรัฐบาล ประชาชนแล้ว ฝ่ายการเมืองโดยเฉพาะฝ่ายค้านยังสามารถมาร่วมมือกันได้ เพื่อให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤตช่วงนี้ “นายสุภรณ์กล่าว

ที่มา ; ข่าวสด

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ