ชูวิทย์ เผย มีหลักฐาน VVIP เที่ยวเลาจน์หรู เป็นผู้ชายต้องยอมรับ

ชูวิทย์เผยมีหลักฐานวีวีไอพีไปเลาจ์
ภาพจาก ข่าวสด

“ชูวิทย์” ลั่นมีหลักฐาน VVIP เที่ยวเลาจน์หรู ย้ำไม่ผิด แต่ต้องแจงไทม์ไลน์ให้ชัด ฉะ เป็นผู้ชายก็ต้องยอมรับ

วันที่ 8 เมษายน 2564 ข่าวสด รายงานว่า นายชูวิทย์ กลมวิศิษฏ์ อดีตนักการเมืองและเจ้าของสถานบันเทิงชื่อดัง แถลงข่าวหลังเปิดเผยเส้นทางคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ โดยมีคลิปภายในคลับดังกล่าว พร้อมระบุว่า เป็น ไทยคู่ฟ้าคลับ

นายชูวิทย์ กล่าวว่า ที่เอาคลิปมาเปิดเพื่ออยากให้ประชาชนรู้ว่า บรรยากาศภายในเป็นเลาจน์ระดับไฮโซ ห้องหนึ่งเข้าไป สองแสนต้องมีวาง เด็กนั่งดื่มดริ๊งค์ละ 3,500 บาท แต่เรื่องทำมาหากินตนไม่ได้ว่าอะไร ซึ่งคริสตัลคลับ มาทั้งโซนผับ โซนบาร์ มีห้อง VVIP และห้องรวมทั่วไป สมาชิกทำทีละเป็นแสน เข้าไปไม่มีเว้นระยะห่างอะไรทั้งสิ้น ดื่มเหล้าแก้วเดียวกันวนไป

“อยากให้ชาวบ้านได้เห็น คนทำอาชีพนี้ ว่าผิดหรือไม่ผิด อยากถามว่า นักการเมือง รัฐมนตรี รองนายกฯ ไม่มีหัวใจหรืออย่างไร การเข้าไปในสถานที่ไม่ผิด ไม่ต้องอายด้วยซ้ำ รวมถึงเด็กที่ทำงานนี้ ผมบอกเด็กเสมอว่า อายก็ไม่ต้องทำ มันอาชีพสุจริต ไม่ต้องอาย คลิปที่ผมโพสต์ถึงไม่ปิดบังอะไร

แต่คนที่ไปต้องแสดงถึงไทม์ไลน์ ทีชาวบ้านคุณบังคับให้แสดงไทม์ไลน์ แล้วพอไป อายอะไร แล้วเข้าไปในสถานที่นั้น คุยอะไร ทำไมผู้ว่าฯ ติด คนญี่ปุ่นติด เพราะไปวงเดียวกัน การเจรจาความ เวลาไปเจรจาในสถานที่แบบนี้ ผมเข้าใจมันลื่น มีน้อง ๆ มาช่วยทำให้มันลื่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ชาวบ้านไม่รู้ สิ่งที่ผิดคือต้องชี้แจงไทม์ไลน์ให้ชัดเจน เพราะมันมีผลกระทบ พอติดมา ชาวบ้านได้รับผลกระทบ ปิดเขาไปหมด ซึ่งผลมันมาจากที่คุณไม่ควบคุม เช่น วินจักรยานยนต์ แท็กซี่ วิน เด็กเสิร์ฟ และ อื่น ๆ เพราะ อาจขาดรายได้”

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายทะเบียนรถของรัฐมนตรีที่เข้าไปจอดยังลานจอดรถวีวีไอพี ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา อีกทั้งได้เปิดคลิปบรรยากาศภายในสถานบันเทิงดังกล่าวว่าภายในมีกิจกรรมอย่างไรบ้าง โดยภายที่เห็นมีความใกล้ชิดและเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดได้โดยง่าย พร้อมระบุว่า มีการจูบ หอมแก้ม ตามวิสัยของผู้ชายที่เข้าไปในสถานบริการเหล่านี้ และย้ำว่า ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องยอมรับความจริง

ส่วนกรณีที่รัฐบาล โดย ศบค.มีมาตรการให้สถานบันเทิงที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ปิดเป็นระยะเวลา 14 วัน นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า สถานบันเทิงที่เป็นลักษณะแบบนี้ไม่ใช่มีเพียงในกรุงเทพเท่านั้น แต่มีพื้นที่อื่นอีก ทั้งเชียงใหม่ ขอนแก่น พิษณุโลก และ อีกหลายๆที่ ซึ่งมองว่ารัฐควรมีมาตราการที่แน้วแน่ มั่นคง ถึงจะควบคุมโควิด-19ได้จริง และ ควรจำกัดในสิ่งที่ควรจำกัด ถ้าจะป้องกันไม่ได้ ต่อให้ปิด 14 วัน กลับมาเปิดอีกก็ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์โควิดได้เช่นเดิม


“คนไทยมักมีนิสัย ไม่ชอบรับความจริง เป็นผู้ชายก็ต้องยอมรับ ไปเที่ยวมันไม่ได้ผิดอะไร แต่มันต้องเปิดเผยไทม์ไลน์ ไปจริงก็ต้องยอมรับ นักการเมืองไทย มีปัญหาเรื่องการพูดความจริง แต่ที่ผมรู้มาก็มีการสืบสวนทางลับอยู่ว่า ไปจริงหรือไม่ ผมจะชื่นชมเลย” นายชูวิทย์ กล่าว

ส่วนกรณีที่ เจสซี่ วาร์ด เน็ตไอดอลชื่อดัง ออกมาบอกว่า คลิปอเวนเจอร์ เป็นคลิปเก่าเมื่อ 3 ปีก่อน เอามาโยงโควิด 19 นายชูวิษย์ บอกว่า ไม่ต้องอาย หากคิดจะทำอาชีพเช่นนี้

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ