ประยุทธ์ จับตาพนันออนไลน์บอลยูโร 2020 ขู่ดำเนินคดีหลายรายแล้ว

นายกรัฐมนตรี ใช้ฟุตบอลยูโร กระตุ้นเตือนการออกกำลังกายของประชาชน ขู่ นักพนันให้ระวังการเล่นพนันออนไลน์ ตอนนี้ดำเนินคดีหลายรายแล้ว

วันที่ 15 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สำหรับการถ่ายทอดฟุตบอลยูโร 2020 ทุกคนคงมีความสุขขึ้นมาบ้างในการรับชม ก็อยากให้ทุกคนใช้สิ่งเหล่านี้กระตุ้นเตือนทุกคนรักการออกกำลังกาย

อย่างไรก็ตาม ตนติดตามเรื่องของการพนันออนไลน์ ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็น เพราะตนต้องการให้มีความสุข โดยไม่ต้องเป็นหนี้เป็นสินใคร ซึ่งวันนี้มีการดำเนินคดีไปหลายรายแล้ว ก็ขอให้ระมัดระวังด้วย ซึ่งหากเราออกกำลังกายจะทำให้สุขภาพแข็งแรง ซึ่งใครทำแทนเราไม่ได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า และตนได้ติดตามการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2021 ประเทศอิตาลีนั้น ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงทุกคนที่ได้ไปแข่งขัน ทำให้เราได้รับชื่อเสียงและการยอมรับจากนานาประเทศ เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่เป็นนักกีฬารุ่นเก่าก่อนหน้านี้ ยังไม่แก่ แต่มีประสบการณ์สูง


ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้รวมกลุ่มตั้งเป็นทีมขึ้นมา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทุนต่าง ๆ ไปแข่งขันในเวลานี้ ซึ่งผลการแข่งขัน เป็นที่น่าพอใจ ก็เป็นแบบอย่างให้นักกีฬาทีมชาติรุ่นน้องได้มีความเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ เพิ่มพูนสมรรถนะประสิทธิภาพของตัวเอง และเพื่อให้คนไทยทุกคนมีความสุขจากการแข่งขันกีฬาของพวกท่าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ