จาตุรนต์ประกาศเปิดตัวพรรคใหม่เร็ว ๆ นี้

จาตุรนต์ ฉายแสง
จาตุรนต์ ฉายแสง

“จาตุรนต์ ฉายแสง” ประกาศเตรียมเปิดตัวพรรคใหม่เร็ว ๆ นี้ หวังรวบรวมผู้คนช่วยผลักดันแก้ปัญหาประเทศ

วันที่ 19 สิงหาคม 2564 นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก Chaturon Chaisang ว่า เตรียมเปิดตัวพรรคครับ ไต่ถามกันมาเป็นระยะว่าการทำพรรคการเมืองไปถึงไหน ขอถือโอกาสนี้ชี้แจงสักหน่อย

ตนกับเพื่อน ๆ ร่วมกันสร้างพรรคการเมืองมาระยะหนึ่งและมีความคืบหน้าไปพอสมควร เตรียมจะเปิดตัวมาระยะหนึ่งแล้ว ตั้งใจว่าจะเชิญคนมาร่วมงานให้คึกคัก แต่ต้องเลื่อนมาเพราะสถานการณ์โควิด บางช่วงก็เห็นว่าสถานการณ์ทางการเมืองอาจจะไม่ค่อยอำนวยเท่าใดนัก

มาถึงเวลานี้บ้านเมืองกำลังอยู่ในช่วงวิกฤต ทั้งการแพร่ระบาดของโควิดและผลกระทบต่อเศรษฐกิจที่รุนแรงหนักหนาสาหัส การบริหารงานของรัฐบาลล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง ทำให้ประชาชนเดือดร้อนไปทั่ว การเมืองกำลังผันผวน ขณะที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญก็ไม่ไปไหน ไม่มีการแก้ไขในเรื่องสำคัญที่จะทำให้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น หรือป้องกันวิกฤตทางการเมืองที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่มีวี่แววว่าวิกฤตการณ์นี้จะคลี่คลายไปได้ง่าย ๆ

“ผมกับผู้ร่วมงานมาปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่าในสถานการณ์แบบนี้พรรคการเมืองเป็นเวทีและเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ในการรวบรวมผู้คนที่มีความคิดอุดมการณ์ใกล้เคียงกันร่วมกันผลักดันให้เกิดการแก้ไขปัญหาของประเทศได้ตามสมควร จึงเห็นร่วมกันว่าต้องเดินหน้าสร้างพรรคการเมืองนี้และทำให้พร้อมเพื่อดำเนินการทางการเมืองโดยเร็วต่อไป เราจะปรับแผนงานเปิดตัวเสียใหม่ให้เรียบ ๆ ง่าย ๆ เหมาะกับสถานการณ์และเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ครับ” นายจาตุรนต์ระบุ

Advertisment