“ประยุทธ์” ชม “ลิซ่า” ไม่หยุด พร้อมส่งเสริมเยาวชนไทย

PRACHACHAT/Illustration/Bhattarada Manee

ประยุทธ์ สั่งใน ครม. สนับสนุนเยาวชนไทย ปลื้ม “ลิซ่า BLACKPINK” สร้างชื่อเสียงระดับโลก แต่ไม่ลืมวัฒนธรรมไทย พร้อมสนับสนุนเยาวชนไทย สั่งราชการ พลิกโฉมประเทศ ตามวิสัยทัศน์นายกฯ

วันที่ 14 กันยายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มีข้อสั่งการ 4 ประเด็น โดยแจ้งให้ ครม.ได้ทราบว่า พลิกโฉมประเทศถือเป็นวิสัยทัศน์ของนายกฯ ขอให้ส่วนราชการดำเนินการทุกมิติ ทั้งด้าน เกษตร เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม ซึ่งเกี่ยวข้องกับทุกหน่วยงาน เพื่อเดินหน้าลดความยากจน ลดความเหลื่อมล้ำ

ขณะเดียวกัน ต้องช่วยกันสร้างสรรค์สินค้าใหม่ ๆ เพื่อส่งออก ตามแนวเศรษฐกิจ BCG รวมทั้งให้ความสำคัญนวัตกรรมท้องถิ่น สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ และแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 13

ให้ความสำคัญของวัฒนธรรม โดยมีศิลปินไทย คือ ลิซ่า วงแบล็คพิงค์ สร้างชื่อเสียงระดับโลก แต่ยังไม่ลืมวัฒนธรรมไทย รัฐบาลไทยพร้อมสนับสนุนเยาวชนไทย คนไทยที่มีความสามารถ เป็นที่ชื่นชม รัฐบาลส่งเสริมเต็มที่ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ