สุทิน อ้อน เลือก “สุรชาติ” เติมเขี้ยวเล็บฝ่ายค้าน ล้มรัฐบาล

สุทิน คลังแสง ขอให้ สุรชาติ เข้าสภา ชี้เลือกตั้งซ่อมครั้งนี้เปลี่ยนชีวิต เปลี่ยนประยุทธ์ในสภา

วันที่ 14 มกราคม 2565 ที่ชุมชนเสนานิคม 2 พรรคเพื่อไทยเปิดปราศรัยใหญ่ครั้งที่ 1 เพื่อช่วยนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส. เขต 9 หลักสี่ จตุจักร ของพรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 มกราคม 2565

ทั้งนี้ เวลา 18.39 น. นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปราศรัยเป็นคนแรก ในหัวข้อทำไมต้องเลือกเพื่อไทยเข้าสภา ตอนหนึ่งว่า ส่วนหนึ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ มาได้ทุกวันนี้ และทำอะไรก็ไม่ผิดคือ การเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมาประชาชนคิดผิดว่าเลือกอย่างไรก็ไม่เปลี่ยนแปลง รัฐบาลชนะเขาจึงลำพองตัว อยู่ต่อ จนปัจจุบันประชาชนหนี้ท่วมหัวแล้ว และในที่สุดเรากำลังอยู่ในกองทุกข์

ถ้าเลือกพวกแทงกั๊กยิ่งแสบ เพราะพวกนี้จะเป็นตัวแปลในสภาวันหนึ่งก็ไปเติมเสียงให้ พล.อ.ประยุทธ์ ดังนั้น นอกเหมือจากการเลือกตั้งซ่อมวันที่ 30 มกราคม ยังมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลในสภาแล้วยังมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตเรา

นายสุทิน กล่าวว่า วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ต่อถึงปี 2570 เขาอยู่เราตาย เขาไปเราอยู่ ลูกหลานไล่ตามถนนเขาก็จับหมดแล้ว เหลืออยู่อย่างเดียว นายกฯ กลัวสภา แต่ปากแข็ง รัฐมนตรีชุดนี้จึงกลัวสภา เมื่อจับจุดได้แล้วว่าเขาไม่กลัวข้างนอก แต่กลัวสภา กลัวฝ่ายค้านเอาความจริงมาพูด และกลัวแทงข้างหลังกัน

“เมื่อเขารู้ว่ากลัวสภา มีทางเดียว ถ้าอยากจะล้มรัฐบาล หรือ ให้รัฐบาลสำเหนียก เคารพประชาชน ฟังประชาชน ต้องเสริมเขี้ยวเล็บให้กับฝ่ายค้านเพิ่มเติมเข้าไปอีก ภาวนาว่าเลือกตั้งซ่อมเที่ยวหรือ หรือเที่ยวไหน ขอประชาชนอยู่อย่างว่าเอา ส.ส.มาเติมให้ฝ่ายค้าน เลือกตั้งครั้งนี้ เลือกเพื่อชีวิต รัฐบาลจิตตก รัฐบาลจะได้ตักน้ำใส่กะโหลกชะโงกดูเงาว่า ที่มีคนเพชรทูลว่าดีครับท่าน จะได้คือผิด เมื่อเลือกนายสุรชาติ เขาจะได้กลับมาเห็นหัวเราบ้าง และขอให้เลือกเพื่อช่วยคนต่างจังหวัด เพราะเขาทุกข์ตายกันหมดแล้ว ” นายสุทินกล่าว