ประยุทธ์ แวะเดินตลาดสะพานขาว ห่วงปากท้อง-ให้กำลังใจประชาชน

ธนกร โฆษกรัฐบาล เผย ประยุทธ์ แวะเดินตลาดสะพานขาว หลังประชุม ครม. ให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า-รับฟังปัญหา ยืนยันรัฐบาลเดินหน้าแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ-ปากท้อง ไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง ประชาชนแห่ขอถ่ายรูป

วันที่ 29 มีนาคม 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้ลงพื้นที่ตลาดทรัพย์สินพัฒนา (ตลาดสะพานขาว) ถนนหลานหลวง แขวงสี่แยกมหานาค เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร เพื่อพบปะให้กำลังใจกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และรับฟังปัญหาโดยตรงจากสถานการณ์เศรษฐกิจในขณะนี้

นายธนกรกล่าวว่า โอกาสนี้นายกรัฐมนตรีได้พูดคุยสอบถามพ่อค้าแม่ค้า พร้อมกับอวยพรให้ค้าขายดี ๆ และขอให้เข้าใจปัญหาด้านเศรษฐกิจที่ทุกคนกำลังประสบ ยืนยันรัฐบาลไม่ทอดทิ้งใครไว้ข้างหลัง ที่ผ่านมาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ขอให้เชื่อมั่นว่ารัฐบาลมีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจจริงที่จะให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ขอให้อดทน และขอให้มีสติ ก้าวผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปพร้อมกัน

“นายกรัฐมนตรีได้กล่าวกับประชาชนที่มาซื้อของบอกให้ช่วยกันอุดหนุนซื้อสินค้าเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ พร้อมกับกำชับเจ้าหน้าที่ตลาดเน้นย้ำเรื่องมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยระหว่างที่นายกรัฐมนตรีเลือกซื้อสินค้า มีประชาชนเข้ามาให้กำลังใจพร้อมขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก” นายธนกรกล่าว