“ประวิตร” เสียงสูง โดนถามเบรก “ธรรมนัส” ร่วมวงกินข้าวเพื่อไทยหรือไม่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

“ประวิตร” เสียงสูง โดนสื่อถาม สั่ง “ธรรมนัส” ไม่ร่วมวงกินข้าวเพื่อไทยหรือไม่ ย้ำความสัมพันธ์ประยุทธ์ ก่อนบินสหรัฐ “ไม่ได้กำชับอะไร  คุยกันทุกวันอยู่แล้ว”

วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 น.  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณีที่คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 จะเชิญพล.อ.ประวิตร เข้าร่วมงาน “รำลึก 30 ปี พฤษภาประชาธรรม” ในวันที่ 15-18 พ.ค.นี้ ว่า “ยังไม่เห็นเชิญ”

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ควรก้าวก่ายแทรกแซงการตัดสินใจของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ที่จะเข้าร่วมรับประทานอาหารกับพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี เขาบอกเองว่าเขาไม่ไป”ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า การตัดสินใจของ ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้มาจากการขอร้องของ พล.อ.ประวิตรใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธว่า “ฮึย”

จากนั้น 09.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง ถึงช่วงรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้กำชับอะไรก่อนไปประชุมที่สหรัฐหรือไม่ ว่า ไม่ต้องกำชับหรอก คุยกันทุกวันอยู่แล้ว


ผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องเสียงของพรรคเล็กในสภาฯ ก็ไม่ต้องห่วงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ส่ายหน้าพร้อมกล่าวว่า “วุ้ย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ