เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

“ประวิตร” เสียงสูง โดนถามเบรก “ธรรมนัส” ร่วมวงกินข้าวเพื่อไทยหรือไม่

11 พ.ค. 2565 | 12:08น.
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

“ประวิตร” เสียงสูง โดนสื่อถาม สั่ง “ธรรมนัส” ไม่ร่วมวงกินข้าวเพื่อไทยหรือไม่ ย้ำความสัมพันธ์ประยุทธ์ ก่อนบินสหรัฐ “ไม่ได้กำชับอะไร  คุยกันทุกวันอยู่แล้ว”

วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 น.  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณีที่คณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 จะเชิญพล.อ.ประวิตร เข้าร่วมงาน “รำลึก 30 ปี พฤษภาประชาธรรม” ในวันที่ 15-18 พ.ค.นี้ ว่า “ยังไม่เห็นเชิญ”

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ควรก้าวก่ายแทรกแซงการตัดสินใจของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ที่จะเข้าร่วมรับประทานอาหารกับพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี เขาบอกเองว่าเขาไม่ไป”

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า การตัดสินใจของ ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้มาจากการขอร้องของ พล.อ.ประวิตรใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธว่า “ฮึย”

จากนั้น 09.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง ถึงช่วงรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้กำชับอะไรก่อนไปประชุมที่สหรัฐหรือไม่ ว่า ไม่ต้องกำชับหรอก คุยกันทุกวันอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องเสียงของพรรคเล็กในสภาฯ ก็ไม่ต้องห่วงใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ส่ายหน้าพร้อมกล่าวว่า “วุ้ย”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ