ทิ้งพรรคสุดารัตน์ พงศกร-ประภัสร์ ย้ายกลับพรรคเพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย

พงศกร-ประภัสร์ 2 นักการเมือง ลมใต้ปีก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ไทยสร้างไทย กลับลำย้ายเข้าพรรคเพื่อไทย

วันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ที่พรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรค นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรค นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ อดีต ส.ส.มหาสารคาม พร้อมกับแกนนำพรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับ นายพงศกร อรรณนพพร อดีต รมช.ศึกษาธิการ นายพัชรกร อรรณนพพร บุตรชายนายพงศกร พร้อมนายประภัสร์ จงสงวน อดีตผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงานการเมืองกับพรรคเพื่อไทย

นพ.ชลน่านกล่าวว่า พรรคเพื่อไทยยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย ซึ่งเชื่อว่าทั้งสองท่านจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนพรรคเพื่อไทยให้เป็นความหวังและสร้างโอกาสให้พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะนายพงศกร ที่จะเป็นกำลังสำคัญในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อไปสู่การแลนด์สไลด์ขอนแก่นในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง

รวมไปถึงนายประภัสร์ที่เป็นผู้มีความรู้ความสามารถทางด้านคมนาคมคนสำคัญ มาช่วยกันสร้างสรรค์นโยบายเพื่อพี่น้องประชาชน และสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นการส่งสัญญาณถึงผู้มีอำนาจว่าพรรคเพื่อไทยมีความพร้อม และมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถที่จะนำพาอนาคตพี่น้องประชาชนและประเทศชาติไปสู่ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพื่อประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชน

นายพงศกรกล่าวว่า ขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ให้โอกาสในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีโอกาสพบปะพี่น้องประชาชนและได้รับเสียงสะท้อนขอให้กลับมายังพรรคเพื่อไทยให้เกิดแลนด์สไลด์อย่างถล่มทลายอีกครั้ง ซึ่งเราในฐานะที่เป็นตัวแทนประชาชนต้องรับฟังเสียงสะท้อนของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก จึงตัดสินใจกลับมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย เพื่อความสุขของพี่น้องประชาชนอีกครั้ง

นายประภัสร์กล่าวว่า ตนกับพรรคเพื่อไทยมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาโดยตลอด เพราะเคยลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ในนามพรรคพลังประชาชน ซึ่งภายใต้การบริหารงานของรัฐบาลชุดนี้ งานด้านการคมนาคมยังมีปัญหาอีกมากที่จะต้องเร่งแก้ไข เพื่อบรรเทาและแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายพงศกรได้ไปร่วมก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทยกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โดยนายพงศกรมีตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมการบริหารพื้นที่พรรคไทยสร้างไท จนกระทั่งมีข่าวว่า ทางผู้บริหารพรรคเพื่อไทย ไม่ส่ง น.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร บุตรสาวของนายพงศกร ซึ่งเป็น ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ลงเลือกตั้งในสมัยหน้า เนื่องจากพ่ออยู่คนละพรรคอาจทำให้เกิดความสับสนในพื้นที่ แต่เมื่อนายพงศกรกลับมาอยู่พรรคเพื่อไทย อาจทำให้การจัดตัว ส.ส.ขอนแก่น ลงตัวมากขึ้น

ขณะที่นายประภัสร์ เคยอยู่ในกลุ่มที่ไปก่อตั้งพรรคเส้นทางใหม่ ร่วมกับนายจาตุรนต์ ฉายแสง และนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แต่ภายหลังที่นายจาตุรนต์ กลับพรรคเพื่อไทย และสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งหลายคนยุติบทบาทกับพรรคเส้นทางใหม่ ทำให้นายประภัสร์ ไปช่วย น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ของพรรคไทยสร้างไทยอยู่ช่วงหนึ่ง ในนามผู้อำนวยการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย กระทั่งทั้งนายพงศกร และนายประภัสร์ กลับมาอยู่พรรคเพื่อไทย และทำการเปิดตัวในวันนี้