“ชวน” ติดโควิด แพทย์สั่งดูอาการ 3 วัน มั่นใจหายทันอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ชวน หลีกภัย
ชวน หลีกภัย

ประธานฯ ชวน ติดโควิด-19 หลังตรวจเอทีเคขึ้น 2 ขีด เผยแพทย์ขอให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 3 วัน มีอาการอ่อนเพลีย มั่นใจหายทันอภิปรายไม่ไว้วางใจ

วันที่ 12 กรกฎาคม 2565 นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เปิดเผยว่า ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี แต่อาการไม่รุนแรง โดยเริ่มมีอาการตั้งแต่เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.) รู้สึกอ่อนเพลีย หลังจากเดินทางไปเยี่ยมนายเทพไท เสนพงษ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และนายมาโนช เสนพงศ์ อดีตนายก อบจ.นครศรีธรรมราช ที่ถูกจำคุกอยู่เรือนจำนครศรีธรรมราช ตามรายงานของข่าวสด 

นายชวน กล่าวต่อว่า เมื่อมาถึงรัฐสภาจึงให้เจ้าหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิให้ แต่ตอนนั้นยังปกติ ต่อมาช่วงเช้าวันนี้ (12 ก.ค.) ตื่นขึ้นมา ยังมีอาการอ่อนเพลีย ซึ่งแตกต่างจากครั้งที่แล้วที่เข้าโรงพยาบาลด้วยอาการหนาวสั่น ซึ่งเป็นอาการติดเชื้อในกระแสเลือด จึงนำเอทีเคมาตรวจด้วยตัวเอง

ผลปรากฏว่าเอทีเคขึ้น 2 ขีด จึงตรวจซ้ำอีกครั้ง ก็ยังขึ้น 2 ขีด จึงมั่นใจว่าน่าจะติดเชื้อโควิด-19 จึงไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งแพทย์ขอให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล 2-3 วัน จากนั้นจะกลับไปรักษาตัวที่บ้านพัก ตนเชื่อว่าหายทันในช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจ