ASW ผนึก MEA ติดตั้งอีวีชาร์จเจอร์ รับเทรนด์รถไฟฟ้า EV ประเดิมในคอนโด “แอทโมซ โอเอซิส อ่อนนุช”

ASW ผนึก MEA

ASW-แอสเซทไวส์ ผนึกกำลัง การไฟฟ้านครหลวง ต่อยอดแนวคิด GrowGreen ติดตั้ง EV Charger ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Plug Me EV  มีจุดให้บริการ 12 ช่องจอด ประเดิมที่ “แอทโมซ โอเอซิส อ่อนนุช” เป็นแห่งแรก

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 นายวุฒิ วิพันธ์พงษ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารความยั่งยืนทางธุรกิจและสิ่งแวดล้อม บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เทรนด์การใช้รถยนต์ไฟฟ้า (EV Car) ในประเทศไทย มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น เห็นได้จากข้อมูลสถิติการจดทะเบียนรถไฟฟ้า 100% ในปี 2023 อยู่ที่ 80,000 คัน เพื่อรองรับเทรนด์การใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังมาแรงในขณะนี้

ล่าสุด แอสเซทไวส์และการไฟฟ้านครหลวงจึงนำเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PLUG ME EV ติดตั้งในคอนโดมิเนียมแบรนด์ “แอทโมซ โอเอซิส อ่อนนุช” ปัจจุบันมีลูกบ้านเข้าอยู่อาศัยแล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้าน เป็นแนวคิดการพัฒนาธุรกิจแบบยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

โดยนวัตกรรมนี้สอดคล้องกับความตั้งใจของแอสเซทไวส์ ภายใต้แนวคิด GrowGreen ที่มีการดำเนินธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์โดยคำนึงถึง ESG ด้าน Energy Efficiency และ Clean Air ส่งเสริมการใช้พลังงานไฟฟ้าทดแทน ช่วยลดฝุ่น PM 2.5  และสนับสนุนนโยบายระดับประเทศที่ส่งเสริมให้มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าให้มากขึ้น

ASW ผนึก MEA

“การร่วมมือในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความใส่ใจในการพัฒนาโครงการของแอสเซทไวส์ ที่มีแนวคิด  We Build Happiness โดยเป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีระบบอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อรองรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในคอนโดมิเนียม ที่มีจำนวนผู้พักอาศัยเป็นจำนวนมาก”

โดยติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้าในโครงการ 12 ช่องจอด รองรับการชาร์จในรูปแบบ Smart Charging ที่สามารถจัดการพลังงานในสถานีชาร์จให้เหมาะสมกับการใช้ไฟฟ้าของโครงการ ให้มีประสิทธิภาพและปลอดภัย

การบริหารสถานีชาร์จดำเนินการโดยนิติบุคคลของโครงการ สามารถคิดค่าบริการได้ถูกกว่าสถานีชาร์จภายนอก อีกทั้งยังเป็นรายได้ของนิติบุคคลอีกด้วย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะขยายการติดตั้งอีวีชาร์จเจอร์ ไปยังโครงการต่าง ๆ ในอนาคต เพื่อรองรับการขยายตัวการใช้รถยนต์ไฟฟ้า และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยอนุรักษ์พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม สู่การอยู่อาศัยที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืนต่อไป

อีวีชาร์จเจอร์

ด้านนายจาตุรงค์ สุริยาศศิน รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA กล่าวเพิ่มเติมว่า การร่วมมือกับแอสเซทไวส์ นับเป็นครั้งแรกในการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยนวัตกรรม Plug Me EV เป็นการขยายพื้นที่การให้บริการของการไฟฟ้านครหลวงให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่เป็นลูกบ้านของแอสเซทไวส์ และผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าทั่วไป

โดยนวัตกรรมดังกล่าว รูปแบบโมเดลหัวชาร์จ Type-2 ขนาดพิกัด 7.4 กิโลวัตต์ เป็นระบบอัดประจุยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อรองรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในพื้นที่อาคารสำนักงานหรือคอนโดฯ สามารถขยายจำนวนได้สูงสุด 32 หัวชาร์จ

อีวีชาร์จเจอร์