เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
Business AWC เปิดตัว Moxy Pattaya เสริมศักยภาพโครงการแฟลกชิป “Aquatique” หนุนพัทยาสู่จุดหมายระดับโลก  
สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
Economic สมาพันธ์รถไฟ เรียกร้องรัฐเลิกสัญญา“ไฮสปีด 3 สนามบิน” ชี้ลงทุนสูง ไม่คุ้มค่า
LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
Finance LHFG โชว์ครึ่งแรกปี’69 กำไรสุทธิ 1,538.6 ล้าน โต 37.3% รายได้ “Trade Finance-FX” พุ่ง
กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
Economic กทพ.จ่อผุดทางด่วน “เชื่อมเกาะสมุย” 7.4 หมื่นล้าน เคาะเก็บค่าผ่านทาง 1,000 บาท
กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
Biz Movement กัลฟ์ เอดจ์ จับมือ ค็อกนิแซนท์ ประกาศร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้าน AI หนุนไทยผู้นำอาเซียน
SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
Real Estate SCGP รับดีมานด์บรรจุภัณฑ์ฟื้น เร่งขยายกำลังผลิตเวียดนาม-ดัน AI เพิ่มขีดแข่งขัน
เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
Real Estate เอสซีจี ดัน “ปูนคาร์บอนต่ำ” ลุยต่างประเทศ จับมือ “จีน” รุกตลาดสุขภัณฑ์อัจฉริยะในไทย
เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
Automotive เบนซ์ ปลื้ม CLA ดันยอด EV โต 130% ปรับกลยุทธ์เจาะคนรุ่นใหม่ผ่านเเคมเปญ​ ‘FLEX Mobility’
บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance บิทคับ แจงปม ก.ล.ต. ฟันบริษัทฯ – 2 อดีตกรรมการ ผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
Real Estate SCG โชว์กำไรไตรมาส 2 พุ่ง 85% เคาะจ่ายปันผลระหว่างกาล 3.50 บาทต่อหุ้น
ดูทั้งหมด

อสังหาฯคึกคัก จัดโปรโมชั่นขานรับมาตรการรัฐ กระตุ้นการตัดสินใจซื้อบ้าน

18 เม.ย. 2567 | 15:20น.
บ้าน คอนโด

อสังหาฯตอบรับมาตรการรัฐ จัดโปรโมชั่นกระตุ้นการตัดสินใจซื้อบ้านระบายสต๊อกบ้านกลุ่มราคาไม่เกิน 7 ล้านบาท ในขณะที่บ้านราคาเกิน 7 ล้านบาท ก็ได้รับอานิสงส์ด้วยเช่นกัน

วันที่ 18 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า บริษัทอสังหาริมทรัพย์จัดแคมเปญรับมาตรการรัฐคึกคัก หวังกระตุ้นการตัดสินใจซื้อบ้าน และระบายสต๊อกบ้าน-คอนโดฯพร้อมอยู่ ในราคาไม่เกิน 7 ล้านบาท

รีโว กรุ๊ป ส่งบ้านพร้อมอยู่-พร้อมโอน เร่งปิดโครงการ

นางสาวสุทธิสินี อยู่สวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท รีโว (บริษัท รีโว พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด, บริษัท รีโว ดีเวลลอปเม้นท์ ฯลฯ) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการลดค่าจดทะเบียนโอนอสังหาริมทรัพย์จากร้อยละ 2 เหลือ 0.01% และลดค่าจดทะเบียนการจำนองเหลือ 0.01% สำหรับการซื้อขายอาคารที่อยู่อาศัยไม่เกิน 7 ล้านบาท

มาตรการลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับผู้ที่ต้องการปลูกสร้างบ้าน มาตรการโครงการสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ ได้แก่ สินเชื่อบ้าน Happy Home และสินเชื่อบ้าน Happy Life มองว่า มาตรการนี้เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัย เป็นหนึ่งในแรงจูงใจที่ดีต่อการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย และยังส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องอีกมากมาย ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศอีกด้วย

โดยทางบริษัทได้นำบ้านพร้อมให้เข้าอยู่อาศัย 3 โครงการ จัดแคมเปญเพื่อคนอยากมีบ้าน ประกอบด้วย โครงการเรซิโอ โฮม ลอตสุดท้ายก่อนปิดโครงการ 2 ทำเล คือ เรซิโอ โฮม เวสเกต จำนวน 7 หลังสุดท้าย ในราคาพิเศษ 2.85 ล้านบาท และเรซิโอ โฮม รามอินทรา จตุโชติ ราคาเดียว 2.95 ล้านบาท พร้อมเงินเติมน้ำมันฟรี 2 หมื่นบาท และฟรีค่าทางด่วน 1 ปี และโครงการไอเจ้นท์ พระราม 9 โซนใหม่ใกล้สโมสร กับบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ในราคา 4.59 ล้านบาท

ริชี่ยกทัพ 12 โครงการบ้าน-คอนโดฯ จัดแคมเปญ “Hello Summer Deals”

นางสาวพิชญา ตันโสด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ RICHY เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบ 5 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์ บริษัทจึงขานรับด้วยการช่วยกระตุ้นกำลังซื้อและตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนผู้มีรายได้ทุกระดับ โดยเฉพาะโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยพิเศษจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ทั้ง 2 โครงการ

ประกอบด้วย โครงการ Happy Home อัตราดอกเบี้ย 3% ต่อปี นาน 5 ปี สำหรับผู้มีรายได้น้อยถึงปานกลาง วงเงินสูงสุด 3 ล้านบาท และโครงการ Happy Life อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 2.98% สำหรับประชาชนทั่วไป วงเงินตั้งแต่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่มองหาบ้านใหม่ราคาไม่แพง ซึ่งสอดคล้องกับโครงการของทาง RICHY เองที่มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1.99 ล้านบาท รองรับทุกกลุ่มความต้องการ

ทั้งนี้บริษัทจึงพร้อมนำ 12 โครงการบ้านและคอนโดฯพร้อมอยู่ หลากหลายทำเล CBD คุณภาพ ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ในราคาเริ่มต้น 1.99-19 ล้านบาท จัดโปรโมชั่น Hello!! Summer Deals จองภายในวันที่ 2-8 พฤษภาคม 2567 ณ ลานโปรโมชั่น เซ็นทรัลลาดพร้าว ลดสูงสุด 10,000,000 บาท เปิดจอง 4,999 บาท คงอัตราดอกเบี้ย 0% เป็นเวลา 1 ปี พร้อมช่วยผ่อน 1 ปี กู้เต็ม 110% และฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอน นอกจากนั้นยังมีสิทธิได้รับรถ VOLVO รุ่น EX30 มูลค่า 1.59 ล้านบาท

ตัวอย่างโครงการที่เข้าร่วมแคมเปญ อาทิ เดอะริช สาทร-ตากสิน, The 8 Collection วิสุทธิกษัตริย์, ริชพาร์ค เจ้าพระยา เชิงสะพานพระนั่งเกล้า, เดอะริช พระราม 9-ศรีนครินทร์, Rich park terminal พหลโยธิน59, ริช พอยท์ @ BTS วุฒากาศ, เดอะริชวิลล์ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์, เดอะริช บิซโฮม สุขุมวิท 105, Richton สวนหลวง-พัฒนาการ, Richton เพิ่มสิน ดอนเมือง เป็นต้น

“บริษัทตอบรับมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ด้วยการจัดโปรโมชั่นนำ 12 โครงการคอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม และบ้านแฝด พร้อมเข้าอยู่ เดินทางสะดวกทำเลอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าและทางด่วน สอดรับไลฟ์สไตล์คนเมือง พร้อมออกบูธแสดงสินค้าเพื่อกระตุ้นยอดขาย ทั้งนี้นอกจากลูกค้าจะได้เป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์แล้วยังสามารถใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างรายได้ประจำจาก IP Program ซึ่งได้รับการการันตีผลตอบแทน 21% ในเวลารวม 3 ปี เหมาะกับกลุ่มที่ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนเป็นอย่างมาก” นางสาวพิชญากล่าว

ธนาสิริส่งเสริมคนอยากมีบ้าน อัดฉีดโปรฯ ON TOP X 2 สูงสุด 1 ล้านบาท

นายจรัญ เกษร ประธานเจ้าหน้าที่สายงานปฏิบัติการ บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THANA กล่าวถึงมาตรการรัฐในการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์นั้น ส่งผลดีต่อตลาดที่อยู่อาศัยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ และกลุ่มลูกค้าที่อยากมีบ้าน ว่าเป็นปัจจัยสำคัญทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น

“การอนุมัติมาตรการของภาครัฐในการลดค่าจดทะเบียนโอนกรรมสิทธิ์ และค่าจดจำนอง เหลือเพียง 0.01% โดยเพิ่มเพดานราคาที่อยู่อาศัยไม่เกิน 7 ล้านบาท เป็นหนึ่งในแรงจูงใจที่ดีต่อการตัดสินใจซื้อที่อยู่อาศัย อีกทั้งยังเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของผู้ซื้อที่อยู่อาศัยอีกด้วย ในฐานะเป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ พร้อมขานรับมาตรการดังกล่าว ด้วยการสนับสนุนเพิ่มเติมเสริมกำลังซื้อของกลุ่มลูกค้าพร้อมอยู่ และกลุ่มลูกค้าใหม่ที่มีแผนซื้อบ้านภายในปีนี้

โดยจัดโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มเติม ON TOP X 2 Gift Voucher สูงสุด 1 ล้านบาท นอกเหนือจากฟรีแอร์ทั้งหลัง ฟรีค่าส่วนกลาง 2 ปี และส่วนลดอื่น ๆ อีกมากมาย ในทุกโครงการของธนาสิริ โดยกลุ่มบ้านราคาไม่เกิน 7 ล้านบาท จะได้รับส่วนลด X 2 และกลุ่มบ้านราคาเกินกว่า 7 ล้านบาท ยังคงได้รับส่วนลดที่จัดไว้ให้เช่นกัน แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขของมาตรการรัฐก็ตาม”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาตรการกระตุ้นอสังหา