กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ช่วยภัยน้ำท่วม 6 จังหวัด

คอลัมน์ออโตอัพเดต

กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย และกลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย ยังคงเดินหน้าสานต่อการมอบความช่วยเหลือเบื้องต้นให้สังคมไทยยามเกิดสาธารณภัย โดยได้ร่วมมือกับตัวแทนผู้จำหน่ายใน 6 จังหวัดน้ำท่วม ได้แก่ ลพบุรี, นครสวรรค์, สุโขทัย, เพชรบูรณ์, ชัยภูมิ และนครราชสีมา ในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคมที่ผ่านมา

โดยกองทุนได้ส่งมอบถุงยังชีพจำนวนรวม 1,600 ถุง และบริการเรือยางพร้อมเครื่องยนต์จำนวน 2 ลำ รวมมูลค่า 1 ล้านบาท ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดและตัวแทนแต่ละจังหวัด เพื่อนำไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน และส่งต่อความปรารถนาดีไปยังพี่น้องผู้ประสบภัยทั้ง 6 จังหวัด

สำหรับกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย เกิดจากการผนึกกำลังของกลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทย

โดยการสมทบทุนจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฮอนด้าเข้าเป็นกองทุนฉุกเฉิน เพื่อใช้ในกิจกรรมบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนชาวไทยในยามต้องเผชิญสาธารณภัย ตลอดจนการผลิตเตียงแรงดันลบ และหน้ากากแรงดันลบและบวกเพื่อส่งต่อให้โรงพยาบาลและหน่วยงานรัฐที่ต้องการใช้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

และสร้างประโยชน์สุขให้กับคนไทยดังเจตนารมณ์ของฮอนด้าในการสร้างสรรค์คุณค่าเพื่อเป็นองค์กรที่สังคมไทยต้องการให้ดำรงอยู่ตลอดไป

ตั้งแต่ก่อตั้งกองทุนในปี 2555 ถึงปัจจุบัน กองทุนได้ให้ความช่วยเหลือสังคมไทยยามเกิดสาธารณภัยมาแล้ว รวมมูลค่ากว่า 400 ล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ