โจรอิตาลีสุดแสบ! ฉกแอร์เมส’แหวนแหวน’ ขโมยรูดบัตรเครดิตเพลิน เสียทรัพย์นับล้าน!

คงไม่มีทริปเที่ยวครั้งไหนแพงไปกว่าทริปนี้ของแหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ อีกแล้ว เพราะทริปเที่ยวอิตาลีในครั้งนี้เธอแทบหมดตัว..ไม่ได้หมดตัวเพราะการช็อปปิ้งแต่อย่างใด แต่ดันโชคร้ายราหูถีบสุดๆ เมื่อถูกโจรอิตาลีฉกกระเป๋าแอร์เมสถึงในร้านอาหาร ได้ทรัพย์สินไปร่วมล้านบาท ยิ่งไปกว่านั้นแหวนแหวนลมแทบจับเมื่อเจ้าโจรจอมฉกเอาบัตรเครดิตของเธอนั้นไปรูดใช้เกือบ 4 แสนบาท จนเธอต้องวิ่งโร่ไปแจ้งตำรวจในทันใด

งานนี้แหวนแหวนถึงกับระบายบ่นในอินสตาแกรมส่วนตัวยาวเหยียด และยังออกโรงเตือนคนไทยทุกคนให้ระมัดระวังตัว คอยสังเกตุรอบข้างตลอดเวลากันด้วย

แหวนแหวนกลับมากรุงเทพฯเมื่อไหร่ เห็นทีจะต้องเข้าวัด ทำบุญครั้งใหญ่ ตามที่หมอช้างเตือนว่าช่วงนี้ราหูถีบแรงมากๆ อย่างแน่นอน

ถึง Milan ก็ได้มาเที่ยวสถานีตำรวจเรยคร้าา..!!! @morchang เพิ่งเตือนว่าราหูจะถีบแรงมั่กๆช่วงนี้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะล่อไปเกือบล้าน!! ก่อนมาอิตาลีเพิ่งโดนขโมยมือถือ มาต่างประเทศคิดว่าพ้นเงาราหูถีบแล้ว แต่ก็หาไม่..นั่งทานอาหารอยู่ในร้านแล้วเอาสายกระเป๋า Hermes Kelly สีครีมพาดกับเก้าอี้ไว้แล้วเอาหลังนั่งพิงทับสายอีกที นั่งทานกับเพืือนๆอีก 4 คน พอจะคิดเงิน หันมาอีกทีกระเป๋าหายไปแล้วทั้งใบคร้า!! ช๊อครับประทานไปเรย! ทั้งน้องแอร์ เงินสดอีก 60,000 กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าแต่งหน้า Prada แว่นตา Victoria Beckham ยัน eyeliner และ ขนตาปลอม!!?? และที่เปรี้ยวสุดคือออ!! ภายใน 1 ชม ที่ขโมยไป(และยังไม่รู้ตัว) อีคุณโจรเอาบัตรเครดิตดิฉันไปรูดอีกเกือบ 400,000 บาท!!! ลมแทบจับ??????พอรู้ตัวก็รีบพุ่งไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ แจ้งสถานฑูต แจ้งbank รวบรวมหลักฐานเขียนลงบันทึกส่งตำรวจยาวเป็นหางว่าว เพื่อรีบส่งหลักฐานบันทึกแจ้งความของทางตำรวจอิตาลีให้ทาง Bank ดำเนินการอย่างด่วนที่สุด! ส่วนเรื่องตามกระเป๋าคืนคงลำบากนิดนุง เพราะมีพี่น้องชาวเอเชียอีกประมาณ 60 คนต่อแถวรอแจ้งความคดีเดียวกันอยู่ในสถานีจนทะลักออกไปหน้าถนน ไม่นับอีก 100 กว่าคนช่วงเช้า..คาดว่าคงต้องทำใจเพราะพี่ตำรวจคงวิ่งไล่ตามให้หมดไม่ทัน..?? ยังไงต้องขอกราบขอบพระคุณทาง citibank #citibankthailand #citibankultima มากๆๆๆอีกครั้งนะคะ ที่รับเรื่องและช่วยจัดการดูแลในส่วนที่อีโจรเปรตอเวจีผีนรกรูดไป???จะระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกค่ะ…ฝากถึงพี่ๆน้องๆชาวไทยทุกคนที่ไปเที่ยวเมืองใหญ่ๆในอิตาลีด้วย อย่าลืมระมัดระวัง ดูแลตัวเองดีๆ เวลาเข้าร้านอาหารวางกระเป๋าไว้บนตักและพันไว้กับแขนหลายๆทบตลอดเวลา (ขนาดวางไว้อยู่ในสายตาแต่ตอนก้มหน้าทานภายในเสี้ยววินาทียังคว้าไปได้) คอยสังเกตคนรอบๆตัว อย่ามัวแต่เดินถ่ายรูป เดินเซลฟี่ แบ่งเงินสดอย่าเก็บรวมกัน บัตรเครดิตตั้งวงเงินจำกัดไว้ เพราะที่อิตาลีไม่ค่อยตรวจ ID เวลารูดบัตรเหมือนที่อเมริกา…มีคนเตือนมาหลายรอบแต่เพิ่งโดนกับตัวเองครั้งแรกอย่างหนักเลยรู้ซึ้ง…หวังว่าเรื่องราวของแหวนจะเป็นอุธาหรณ์เตือนใจให้ทุกคนระวังกันมากยิ่งขึ้นนะคะ…#ราหูถีบเสียทรัพย์เกือบล้าน #หลอนไปเลยพักใหญ่ #ถีบสะใจรึยังเค๊อะ @morchang #กลับเมืองไทยพาเข้าวัดด่วน

A post shared by whanpavarisa (@whanpavarisa) on

Advertisement

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม