เครือมติชนจัดพิธีมอบรางวัลผู้โชคดีแคมเปญ มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023

มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023

เครือมติชนจัดพิธีมอบรางวัลผู้โชคดีแคมเปญ “MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023” พร้อมสนุกต่อกับกิจกรรมเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-8 ต.ค.นี้ เพื่อมอบความสุข คืนกำไรผู้อ่าน และตอกย้ำความเป็นผู้นำ สปอร์ต อีเวนต์

วันที่ 19 มิถุนายน 2566 สืบเนื่องจาก บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ข่าวสด จำกัด ผู้นำสื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์ของประเทศ จัดกิจกรรมใหญ่แห่งปี “MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023” ภายใต้แคมเปญ “เชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย ส่งแรงใจศึกซีเกมส์ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พ.ค. ที่ผ่านมา

โดยได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรชั้นนำ ได้แก่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), คาราบาวเครื่องดื่มระดับโลก, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), รถจักรยานยนต์ฮอนด้า, การประปานครหลวง, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค, แชมพูปิดผมขาวหอมเกศ และบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด

มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023

ล่าสุด บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และบริษัท ข่าวสด จำกัด ได้จัดพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดีที่ส่งคูปองมาร่วมสนุกในกิจกรรม “เชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” ที่อาคารข่าวสด

โดยมี นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน รองกรรมการผู้จัดการสื่อออนไลน์ และบรรณาธิการ กองบรรณาธิการข่าวสด, นายจำลอง ดอกปิก บรรณาธิการ กองบรรณาธิการมติชน, นายวุฒิเทพ เตชะภัทร บรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์ข่าวสด, นายชลิต กิติญาณทรัพย์ ประธานที่ปรึกษา บริษัท งานดี จำกัด

พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุน คุณกนกพร รอดรุ่งเรือง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด และคุณสุภรณ์ เด่นไพศาล ผู้อำนวยการสำนักการตลาด สายธุรกิจเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ (ประเทศไทย) บริษัท ไทยดริ้งค์ จํากัด ร่วมพิธี

มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023

ดร.อารักษ์กล่าวว่า ไทยฮอนด้ามุ่งสนับสนุนเรื่องของกีฬาให้กับเยาวชนอยู่แล้ว เพื่อให้มีจิตใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และอยากให้เยาวชนไทยนั้นมาสนใจเรื่องของกีฬามาก ๆ ซึ่งทุกกิจกรรมของมติชน-ข่าวสด ทางไทยฮอนด้าก็พร้อมยินดีเป็นส่วนร่วมในกิจกรรม โดยเฉพาะด้านกีฬาเช่นนี้

ต้องแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลทุกคน ซึ่งในเร็ว ๆ นี้ก็จะมีกิจกรรมต่อไปของทางมติชน-ข่าวสดอีก ในส่วนของเอเชี่ยนเกมส์ อยากให้ทุกคนได้รอติดตามกัน

ด้าน คุณสุภรณ์กล่าวว่า “เอส โคล่า” นั้นให้การสนับสนุนด้านกีฬามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะวอลเลย์บอลและกีฬาอื่น ๆ ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกับมติชน-ข่าวสดในกิจกรรมครั้งนี้ และขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลทุกคน อยากให้รอติดตามแคมเปญต่อ ๆ ไปของทางมติชน-ข่าวสดด้วย

สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้มีการแข่งขันกีฬามากถึง 37 ชนิดกีฬา ชิงเหรียญทองทั้งหมด 608 เหรียญ นับเป็นการชิงเหรียญทองที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ซีเกมส์ โดยทัพนักกีฬาไทยคว้ามาได้ 108 เหรียญทอง 96 เหรียญเงิน 108 เหรียญทองแดง จบอันดับที่ 2 รองจากเวียดนาม

โดย MATICHON-KHAOSOD SEA GAMES 2023 แบ่งเป็น 2 แคมเปญ ได้แก่ “เชียร์ลัดฟ้า” โดยบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) และบริษัท ข่าวสด จำกัด ผนึกกำลังกับ “หน่อง-ปลื้มจิตร์ ถินขาว” และ “กิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์” นำผู้โชคดี 24 ท่าน จาก 12 รางวัล ไปท่องเที่ยวสถานที่สำคัญพร้อมเข้าชมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ไทย พบ เวียดนาม ถึงกรุงพนมเปญ

อีกแคมเปญคือ “เชียร์กระหึ่ม ลุ้นรับโชค” ร่วมเชียร์นักกีฬาไทย ส่งแรงใจศึกซีเกมส์ ผ่านการตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์มติชน, ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ ระบุคำตอบที่ท่านคิดว่า “ทีมชาติไทยจะเป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่” โดยร่วมสนุกตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.-17 พ.ค. 66 ที่ผ่านมา

ซึ่งมีผู้อ่านหนังสือพิมพ์มติชน, ข่าวสด และประชาชาติธุรกิจ ส่งคูปองมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากกว่า 1,470,000 ใบ และมีการจับสลากผู้โชคดีไปตั้งแต่วันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา

มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023

รายชื่อผู้โชคดีที่รับรางวัล

รางวัลที่ 1 ทองคำ มูลค่า 500,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

 1. คุณมงคล พรพุทธศาสตร์ จังหวัดสมุทรปราการ

มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023

รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ Honda Scoopy Urban คันละ 49,900 บาท จำนวน 4 รางวัล รวมมูลค่า 199,600 บาท

 1. คุณนพณพงษ์ บันลือวงศ์ จังหวัดราชบุรี
 2. คุณกัญญพัชร เจริญเมืองเพรียว จังหวัดนครราชสีมา
 3. คุณกรุง เกรียงไกรศร จังหวัดสมุทรสาคร
 4. คุณบุษบา กันนะพันธุ์ จังหวัดเชียงใหม่

มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023

 

รางวัลที่ 3 โทรศัพท์มือถือไอโฟน 14/128 GB เครื่องละ 32,900 บาท จำนวน 10 รางวัล รวมมูลค่า 329,000 บาท

 1. คุณสุริยา อ่อนแก้ว จังหวัดขอนแก่น
 2. คุณปัน แก้วใส จังหวัดอุตรดิตถ์
 3. คุณปัณณวิชญ์ เฮงเจริญ จังหวัดปราจีนบุรี
 4. คุณสมเกียรติ ผมทำ จังหวัดชลบุรี
 5. คุณสันติชัย ณ น่าน จังหวัดน่าน
 6. พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขสวคนธ์ จังหวัดสมุทรสงคราม
 7. คุณสยาม อิ่มเจริญ จังหวัดชลบุรี
 8. คุณปริญญา เนียมเปรม จังหวัดพิจิตร
 9. คุณอำนาจ เรียนวิริยะกิจ จังหวัดยโสธร
 10. คุณสุทธิธรรม วิทิตกรกุล จังหวัดเชียงใหม่

มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023

รางวัลที่ 4 ทองคำ มูลค่า 10,000 บาท จำนวน 20 รางวัล รวมมูลค่า 200,000 บาท

 1. คุณศรัณยพงศ์ ฟองสวัสดิ์ จังหวัดอ่างทอง
 2. คุณอำพล บาเทียม จังหวัดพิจิตร
 3. คุณพรธิรัตน์ เจียมวิจิตร จังหวัดสมุทรสาคร
 4. คุณสมเกียรติ เนตรประเสริฐ จังหวัดนครสวรรค์
 5. คุณธัญญรัตน์ ลาดกระโทก จังหวัดบุรีรัมย์
 6. คุณจำเริญ ดีเสมอ จังหวัดสุรินทร์
 7. คุณสิริพงษ์ สรรคุณี จังหวัดนนทบุรี
 8. คุณอรนพ เหลืองไชยยะ จังหวัดชลบุรี
 9. คุณชนาพร นิยม จังหวัดน่าน
 10. คุณไทยยงค์ เรืองไพศาล จังหวัดบุรีรัมย์
 11. คุณปรัชญาวุฒิ สุนทรประทุม จังหวัดราชบุรี
 12. คุณวิชล มนัสเอื้อศิริ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 13. คุณสมพร กลัดเข็มทอง จังหวัดชลบุรี
 14. คุณเจริญ ฉัตรหลวง จังหวัดพะเยา
 15. คุณวันวิสา สิริทรัพย์เจริญ จังหวัดนครนายก
 16. คุณศราวุธ ธงอาษา จังหวัดขอนแก่น
 17. คุณธนยศ ปานศิลา จังหวัดราชบุรี
 18. คุณสุนทรี ลิขิตชัชวาลกุล กรุงเทพฯ
 19. คุณกฤตยา ภูพันนา จังหวัดอุดรธานี
 20. คุณธวัช อยู่ยืมสุข จังหวัดชลบุรี

นอกจากนี้ เครือมติชน ยังคงเดินหน้าจัด สปอร์ต อีเวนต์ อย่างต่อเนื่อง คือ แคมเปญเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จะจัดการแข่งขันขึ้นที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-8 ต.ค.นี้ เพื่อมอบความสุขและคืนกำไรแก่ผู้อ่าน พร้อมตอกย้ำความเป็นผู้นำสปอร์ต อีเวนต์

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวของกิจกรรมต่าง ๆ ภายใต้เครือมติชน ผ่านสื่อในเครือได้ทั้ง มติชน, ข่าวสด ประชาชาติธุรกิจ มติชนสุดสัปดาห์ ศิลปวัฒนธรรม เส้นทางเศรษฐี เทคโนโลยีชาวบ้าน และ FEED ทุกช่องทางทั้งสิ่งพิมพ์ ออนไลน์ และโซเชียลมีเดีย

มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023

มติชน-ข่าวสด ซีเกมส์ 2023