ทีมชาติไทย บุกชนะ สิงคโปร์ 3-1 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เบิลสองประตู

ทีมชาติไทย สิงคโปร์

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เบิลสอง ทัพช้างศึก “ทีมชาติไทย” บุกเอาชนะ “ทีมชาติสิงคโปร์” 3-1 ประตู ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 2 

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 2 “ทีมชาติสิงคโปร์” อันดับ 155 ของโลก เปิดสนามกีฬาแห่งชาติสิงคโปร์รับการมาเยือนของ ทัพช้างศึก “ทีมชาติไทย” อันดับ 112 ของโลก

สถานการณ์ของทั้ง 2 ทีมไม่สู้ดีนัก แพ้ในนัดแรกกันมาทั้งคู่ โดยทีมชาติไทย แพ้ ทีมชาติจีน 1-2 ส่วนสิงคโปร์ แพ้ เกาหลีใต้ 0-5 ทำให้ผลต่างประตูได้เสียแย่กว่าไทย จึงอยู่อันดับสุดท้ายของกลุ่มก่อนเริ่มเกม

ทีมชาติไทย สิงคโปร์

รายชื่อ 11 ตัวจริง

เกมนี้ มาโน่ โพลกิง มาในระบบ 4-2-3-1 ประกอบด้วย กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล (GK), นิติพงษ์ เสลานนท์, เอเลียส ดอเลาะ, สุพรรณ ทองสงค์, ธีราทร บุญมาทัน, สารัช อยู่เย็น, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, เอกนิษฐ์ ปัญญา, สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด

ครึ่งแรกทีมละประตู

เริ่มเกมมาไม่ถึงนาที ทีมชาติไทยได้ทักทายครั้งแรกและเกือบเป็นประตู สุภโชค สารชาติ ได้หลุดมาทางซ้ายและยิงเน้น ๆ แต่ ฮาริส ฮารูน กัปตันทีมสะกัดไว้ได้อย่างหวุดหวิด

 

ไม่นานหลังจากนั้น ในนาทีที่ 5 ทีมชาติไทยก็ได้ประตูออกนำเร็ว 1-0 จากจังหวะทางด้านซ้ายที่ เอกนิษฐ์ ปัญญา แปะให้ สุภโชค สารชาติ คนเดิมได้กดเน้น ๆ บอลผ่านมือ ฮัสซัน ซันนี่ เข้าประตูไป

 

ทีมชาติไทย สิงคโปร์

เกมเข้าสู่นาทีที่ 15 สิงคโปร์เริ่มตั้งเกมได้ ซึ่งผู้เล่นทัพช้างศึกก็ช่วยกันวิ่งไล่ สปีดเกมจึงเป็นไปค่อนข้างเร็ว และมีจังหวะปะทะกันบ่อยครั้งพลางดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ

ทีมชาติไทยมีโอกาสได้กดดันต่อเนื่องและเกือบได้ประตูที่ 2 ติดต่อกันจากจังหวะยิงไกลของ ศุภชัย ใจเด็ด และจังหวะไขว้หน้าปากประตูของ เอกนิษฐ์ ปัญญา แต่ ฮัสซัน ซันนี่ ยังเซฟได้อย่างยอดเยี่ยม

ทีมชาติไทย สิงคโปร์

สิงคโปร์เล่นด้วยความอดทน จนกระทั่งนาทีที่ 41 ก็มาได้ประตูตีเสมอ 1-1 เป็น ซอง อุย-ยอง ที่ปาดจากทางซ้ายให้ ชาวาล อนูอาร์ ยิงโล่ง ๆ หน้าปากประตู แม้ กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล จะปัดโดนแต่ก็เอาไม่อยู่ บอลซุกก้นตาข่าย เจ้าบ้านกลับคืนสู่เกม

นาที 45+3 ศุภชัย ใจเด็ด มีโอกาสได้ยิงเน้น ๆ อีกครั้ง แต่ ฮัสซัน ซันนี่ ก็ยังเซฟไว้ได้ จบครึ่งเวลาแรกด้วยสกอร์ 1-1 ประตู โดยที่ทีมชาติไทยครองบอล 65% ต่อ 35% โอกาสยิง 6 ต่อ 3 ครั้ง และ ฮัสซัน ซันนี่ เซฟไปถึง 5 ครั้ง

ครึ่งหลังศุภณัฏฐ์เบิลสอง

เริ่มครึ่งเวลาหลัง เป็นสิงคโปร์ที่ตั้งเกมได้ดีกว่า แนวรับช่วยกันเล่นได้ดี และเริ่มมีโอกาสได้ยิงหลายครั้ง จนเกมผ่านช่วงนาทีที่ 60 ยังคงสกอร์เท่าเดิม

นาทีที่ 65 มาโน โพลกิง อยู่เฉยไม่ได้ แก้เกมด้วยการเปลี่ยนตัวทีเดียว 3 คน ส่ง ธีรศิลป์ แดงดา, บดินทร์ ผาลา, และ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ลงสนาม

หลังจากนั้นไม่ถึงนาที เหมือนเขียนบทไว้ สัมผัสแรกของ ธีรศิลป์ แดงดา คือการม้วนหนึ่งทีและจ่ายทะลุช่องให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ซัดบอลเข้าประตูไป พาทีมชาติไทยออกนำ 2-1 ในนาทีที่ 66

ทีมชาติไทย สิงคโปร์

ก่อนหมดเวลาในนาทีที่ 87 คู่เดิม ธีรศิลป์ แดงดา จ่ายให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้ซัดไกล ฮัสซัน ซันนี่ เอาไม่อยู่ บอลไหลเข้าประตูไป ทีมชาติไทยตอกฝาโลง 3-1 และจบเกมที่สกอร์นี้