ไทยเวียตเจ็ท เปิดเที่ยวบินเช่าเหมาลำ กรุงเทพฯ-โอกินาวา เริ่ม 16 มี.ค. นี้

ปราสาทชูริ ในโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น

ไทยเวียตเจ็ท จับมือ ทัวร์ลัดฟ้า เปิดเที่ยวบินเช่าเหมาลำ กรุงเทพฯ-โอกินาวา ญี่ปุ่น เริ่มบิน 16 มี.ค.นี้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจสองระเทศ

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทยเวียตเจ็ทลงนามความร่วมมือกับบริษัทตัวแทนธุรกิจการเดินทางชั้นนำ บริษัท ทัวร์ลัดฟ้า จำกัด เปิดตัวบริการเส้นทางบินตรงระหว่างประเทศเส้นทางใหม่ ระหว่าง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) และโอกินาวา ประเทศญี่ปุ่น

โดยเส้นทางบินระหว่างประเทศระหว่าง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) และโอกินาวา จะให้บริการแบบเช่าเหมาลำโดยสายการบินไทยเวียตเจ็ท เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป ด้วยความถี่สัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน ทุกวันพฤหัสบดี และอาทิตย์ ดังตารางเที่ยวบินต่อไปนี้

ตารางเที่ยวบินไทยเวียตเจ็ท ออกจากกรุงเทพฯ 08.50 น. ถึงโอกินาว่า 15.00 น. และ ออกจากโอกินาว่า 16.00 น. ถึงกรุงเทพฯ 18.50 น.

Advertisement

ผู้ให้บริการทั้งสองรายคาดว่าการร่วมมือครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นจุดหมายยอดนิยมของนักเดินทางชาวไทย และโอกินาวาเป็นเมืองที่มีความสำคัญเชิงประวัติศาสตร์ ประกอบด้วยสถาปัตยกรรมโดดเด่น วัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตลอดจนภูมิทัศน์และธรรมชาติที่สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

การให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศระหว่าง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-โอกินาวา ได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ทัวร์ลัดฟ้า จำกัด รวมถึงการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก Okinawa Convention & Visitors Bureau (OCVB) และหน่วยงานท้องถิ่น สายการบินมีแผนในการให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่น หวังดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นเข้าสู่ประเทศไทย โดยคาดว่าจะได้รับผลตอบรับอย่างดีจากบริการใหม่ครั้งนี้

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสำรองเที่ยวบินระหว่าง กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) และโอกินาวา โดยติดต่อบริษัท ทัวร์ลัดฟ้า จำกัด โทร 06-2781-6165 หรืออีเมล์ [email protected]