โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ กลับมาเปิดอีกครั้ง หลังปิดปรับปรุงกว่า 1 ปี

ล็อบบี้โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล กรุงเทพฯ - InterContinental Bangkok

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง หลังปิดปรับปรุงไป 1 ปีเต็ม เผยโฉมดีไซน์ สะท้อนความเป็นไทย ชูประสบการณ์ทานอาหารระดับโลก 

วันที่ 9 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลัง หลังปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2565 รายงานระบุว่า การปรับปรุงครั้งนี้ใช้งบประมาณหลายล้านดอลลาร์ ห้องพักทั้ง 381 ห้อง ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด รวมไปถึงห้องพักระดับ คลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล และห้องพักแบบสวีททุกห้อง

โดยโรงแรมได้รับการออกแบบและตกแต่งโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามของพระราชวัง สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพฯ ลูกค้าผู้เข้าพักในห้องพักที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้วนั้น จะสัมผัสได้ถึงสุนทรียภาพด้านการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปวัฒนธรรมของไทย

การตกแต่งในส่วนต่าง ๆ ของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นผนังและเพดาน ก็สะท้อนถึงความงดงามประณีตของศิลปวัฒนธรรมไทย ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของดอกไม้ไทย ลายกนก และงานของช่างฝีมือท้องถิ่น สื่อถึงบรรยากาศของพิธีการต้อนรับแบบไทยเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมไทย

อ่างอาบน้ำภายในห้องพักโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล กรุงเทพฯ

สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการ

 • โอเอซีส สระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ พร้อมวิวพาโนรามาของกรุงเทพฯ
 • สปา อินเตอร์คอนติเนนตัล ให้บริการทรีตเมนต์ตัวใช้ผลิตภัณฑ์จากหาญ (HARNN) และทรีตเมนต์ใบหน้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากเอเลมิส (Elemis) มีห้องสำหรับให้บริการทั้งหมด 9 ห้อง โดยมีห้องคู่ 3 ห้อง และห้องนวดแผนไทย 1 ห้อง
 • อินฟินิตี้ ฟิตเนส เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อันทันสมัยและทีมเทรนเนอร์ส่วนตัว เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
 • พื้นที่จัดงานประชุมและอีเวนต์ มีห้องสำหรับจัดงานต่าง ๆ ให้เลือกมากถึง 19 ห้อง ตามความต้องการของลูกค้า ห้องแกรนด์บอลรูมของโรงแรม สามารถรองรับแขกได้ถึง 1,000 คน มีจอ 4K LED ติดตั้งในห้อง อุปกรณ์ไฟ LED คุณภาพสูงที่มาพร้อมเทคโนโลยีการผสมแสงสีที่ทันสมัย การทำวิดีโอสตรีมมิ่ง การประชุม การบันทึกภาพและเสียง การส่งสัญญาณสื่อสารผ่านดาวเทียม ระบบฉายภาพระยะไกล และการควบคุมการฉาย LCD จากจุดเดียว

ฟิตเนส มองเห็นวิวแยกราชประสงค์และถนนราชดำริ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล กรุงเทพฯ

Advertisement

ประสบการณ์ทานอาหารระดับโลก

รายงานระบุว่า ผู้เข้าพักสามารถพบกับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ห้องอาหารและบาร์ ในหลากสไตล์ ดังนี้

 • ห้องอาหาร โซแคล (SoCal) ห้องอาหารแห่งแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมนูเด่นของโซแคล เช่น ล็อบสเตอร์ ทอสทาด้า (lobster tostada) ปลาหมึกย่าง (grilled octopus) ทาโก้หมูสามชั้น (pork belly tacos)
 • ห้องอาหาร เอสเพรสโซ่ (Espresso) ให้บริการอาหารตลอดทั้งวันปรุงสดใหม่ในครัวเปิดที่มองเห็นการปรุงอาหารของพ่อครัว โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากตลาดริมทางของกรุงเทพฯ
 • ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ (Fireplace Grill and Bar) ห้องอาหารสไตล์ยุโรปดั้งเดิม ให้บริการสเต็กและซีฟู้ด และขนมหวานรสชาติสุดประณีต
 • บัลโคนี่ เลาจน์ (Balcony Lounge) ให้บริการอาหารว่าง ชุดน้ำชายามบ่าย และเครื่องดื่มระดับโลกที่รังสรรค์จากส่วนประกอบอย่างดี ในบรรยากาศการตกแต่งที่หรูหรา
 • ฮิวมิดอร์ (Humidor) บาร์ที่มีซิการ์และวิสกี้หลากหลายชนิดจากทั่วทุกมุมโลก
 • ห้องอาหาร ซัมเมอร์ พาเลซ (Summer Palace) ห้องอาหารจีนกวางตุ้ง ให้บริการติ่มซำ และอาหารพิเศษที่ปรุงโดยเชฟมากความสามารถ ในครัวเปิดที่ให้ลูกค้าสามารถเห็นขั้นตอนของการปรุงอาหารอย่างใกล้ชิด
 • บัตเตอร์ (Butter) ให้บริการชา กาแฟ อาหารคาว เช่น แซนวิช รวมถึงขนมอบ ขนมเค้ก และของหวานหลายรายการ สำหรับรับประทานที่ร้านหรือนำกลับบ้าน

ล็อบบี้โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนทัล กรุงเทพฯ - InterContinental Bangkok

รายงานระบุว่า โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ยังมีแผนเปิดโรงแรมเพิ่มขึ้นมากกว่า 30 แห่ง ภายในระยะเวลา 2 ปี โดย อินเตอร์คอนติเนนตัล เพิ่งผ่านการเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี ในการดำเนินกิจการไปเมื่อเร็ว ๆ นี้