แอร์เอเชีย จัดโปรฯ รับฟรีวีซ่าจีน บินเริ่มต้น 2,490 บาท

เครื่องบินแบบแอร์บัส A321neo สายการบินไทยแอร์เอเชีย
เครื่องบินแอร์บัส A321neo สายการบินไทยแอร์เอเชีย ทะเบียน HS-EAA ภาพ : ไทยแอร์เอเชีย

แอร์เอเชีย ชวนคนไทยไปเที่ยวจีน รับฟรีวีซ่า จัดโปรฯ บินเริ่มต้น 2,490 บาทต่อเที่ยว เตรียมเพิ่มความถี่เที่ยวบินรับดีมานด์เพิ่ม

วันที่ 29 มกราคม 2567 รายงานข่าวจากแอร์เอเชียเปิดเผยว่า หลังรัฐบาลไทย-จีนลงนามความตกลงยกเว้นการตรวจลงตราระหว่างกัน สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดาและกึ่งราชการ ตั้งเเต่ 1 มีนาคม เป็นต้นไป กลุ่มธุรกิจสายการบินทั้งไทยแอร์เอเชีย และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้จัดโปรโมชั่นตั๋วโดยสารบินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง และสุวรรณภูมิ) สู่จีน ราคารวมเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 2,490 บาท

โปรโมชั่นบินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง และสุวรรณภูมิ) สู่จีน ราคารวมเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 2,490 บาท จองได้ตั้งเเต่ 28 มกราคม-11 กุมภาพันธ์ 2567 เดินทางได้ตั้งเเต่ 15 กุมภาพันธ์-30 กันยายน 2567

แอร์เอเชียจัดโปรฯ บินสู่จีนเริ่มต้น 2,490 บาท
ที่มา : แอร์เอเชีย

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า การลงนามความตกลงฟรีวีซ่าดังกล่าว ถือเป็นสิ่งที่รอคอยเป็นอย่างมาก เพราะทำให้คนไทยสามารถบินเข้าจีนได้แบบไม่ต้องมีวีซ่า เพิ่มความสะดวกและช่วยลดค่าใช้จ่าย เชื่อว่าจะกระตุ้นการเดินทางและเศรษฐกิจท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศได้เป็นอย่างดี

“เที่ยวที่ไหนก็ไม่เหมือนเที่ยวจีน เพราะเป็นประเทศที่ครบ ทั้งประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่อลังการของสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่คุ้มค่ากับการไปสัมผัส แหล่งช็อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก และเสน่ห์ของจีนสมัยใหม่ ที่มีนวัตกรรม ความทันสมัยสุดชิก การที่มีฟรีวีซ่าไทย-จีนจึงเป็นโอกาสดีที่เราจะได้กลับไปเที่ยวจีนเช็กอินอัพเดตอีกครั้ง ในขณะที่คนเที่ยวจีนครั้งเเรกจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ประทับใจได้ง่ายขึ้น แบบไม่มีข้อจำกัด” นายสันติสุขกล่าว

ทั้งนี้ แอร์เอเชียได้จัดเเคมเปญ “เปิดใจไปพบล้านประสบการณ์ที่จีน” ชวนทุกคนเปิดใจไปสัมผัสความงามเเบบไม่ซ้ำบนพื้นที่อลังการนับล้านตารางกิโลเมตรในเมืองต่าง ๆ  ที่แอร์เอเชียทั่วจีน ซึ่งได้ทยอยจัดโปรโมชั่นเเละกิจกรรมความสนุกให้รอติดตาม

นอกจากนี้ แอร์เอเชียยังมีเเผนเพิ่มเส้นทางใหม่ อาทิ ดอนเมือง-ปักกิ่ง รวมทั้งความถี่บินเส้นทางไทยเเละจีนต่อเนื่อง สอดคล้องกับปริมาณการเดินทางที่สูงขึ้น

สำหรับความตกลงไทยและจีน ในการยกเว้นการตรวจลงตราระหว่างกัน (ฟรีวีซ่า) ตั้งเเต่ 1 มีนาคมเป็นต้นไปนั้น ทำให้คนไทยและจีนสามารถเดินทางระหว่างกันได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และพำนักแต่ละครั้งได้ไม่เกิน 30 วัน เเละรวมระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน ภายใน 180 วันใด ๆ ซึ่งส่งผลดีโดยเฉพาะการท่องเที่ยวเดินทาง กระตุ้นเศรษฐกิจระหว่างกันมากขึ้น

เส้นทางบิน 11 แห่งของไทยแอร์เอเชีย และไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ สู่ประเทศจีน
ที่มา : แอร์เอเชีย

ปัจจุบันสายการบินไทยแอร์เอเชีย (รหัสเที่ยวบิน : FD) ทำการบินสู่ประเทศจีน 11 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่ เซี่ยงไฮ้* กวางโจว เสิ้นเจิ่น เฉิงตู ฉางซา คุนหมิง ฉงชิ่ง ซีอาน หางโจว อู่ฮั่น และซัวเถา ขณะที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (รหัส : XJ) ให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ​ (สุวรรณภูมิ)-เซี่ยงไฮ้