“เซ็นทารา” เปิดแผนปี’67 เปิด 5 โรงแรมใหม่

เซ็นทารา

ปักหมุดลงทุนและบริหารโรงแรมในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญถึง 96 แห่งทั่วโลก รวม 6 แบรนด์แล้วสำหรับเครือ “เซ็นทารา” บริษัทลงทุนและบริหารโรงแรมสัญชาติไทย

ทั้งในประเทศไทย มัลดีฟส์ ศรีลังกา เวียดนาม ลาว เมียนมา จีน ญี่ปุ่น โอมาน กาตาร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ครอบคลุมตั้งแต่รีสอร์ตหรูบนเกาะที่เงียบสงบสำหรับครอบครัว ไปจนถึงโรงแรมไลฟ์สไตล์

“ไมเคิล เฮนสเลอร์” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ โรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารา ระบุว่า สำหรับปี 2567 นี้เป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับการเติบโตธุรกิจของเซ็นทารา โดยบริษัทมีแผนเปิดโรงแรมและรีสอร์ตใหม่เพิ่มอีก 5 แห่งในประเทศไทยและเวียดนาม

เพื่อขยายเครือข่ายโรงแรมและหนุนการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ตามเป้าหมายทั้งตลาดในและต่างประเทศ พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การบริการด้วยไมตรีจิตไทย เสมือนครอบครัวอันเป็นเอกลักษณ์ของเซ็นทาราให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ตอกย้ำความเป็นเครือโรงแรมชั้นนำ

โดยโรงแรมใหม่ 5 แห่งประกอบด้วย โรงแรมในประเทศ 2 แห่ง ในเวียดนาม 3 แห่ง ได้แก่ 1.โรงแรม “เซ็นทารา วิลลา เกาะพีพี” ซึ่งจะเปิดบริการในเดือนตุลาคม 2567 นี้ โดยโรงแรมแห่งนี้เป็นการลงนามสัญญาบริหารร่วมกับบริษัท พีพี พาราไดซ์ จำกัด ให้บริการห้องพักแบบวิลล่าทั้งหมด 40 ห้อง ขนาดตั้งแต่ 56-133.5 ตารางเมตร

2.โรงแรม “ทิวา อ่าวมะขาม รีสอร์ท ภูเก็ต เซ็นทารา บูติก คอลเลกชั่น” โรงแรมเชิงสุขภาพและการผ่อนคลายแห่งใหม่ล่าสุดของเซ็นทาราในภูเก็ต และนับเป็นโรงแรมแห่งที่ 11 ของเซ็นทาราในภูเก็ต และเป็นโรงแรมใหม่ล่าสุดในเครือภายใต้แบรนด์ “เซ็นทารา บูติก คอลเลกชั่น” ปลายปี 2566 โดยลงนามสัญญาบริหารร่วมห้างหุ้นส่วน จำกัด กรสิริ ฮอส พิทาลิตี้ แมเนจเม้นท์

โดย ทิวา อ่าวมะขาม รีสอร์ท ภูเก็ต เซ็นทารา บูติก คอลเลกชั่น ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต เป็นรีสอร์ตสำหรับแขกผู้เข้าพักที่มองหาสถานที่สำหรับสุขภาพ เพื่อฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ ให้บริการห้องพักและวิลล่า 68 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมเชิงสุขภาพ

ในส่วนของประเทศเวียดนามนั้น “เซ็นทารา” มีแผนจะเปิดให้บริการโรงแรม 2 แห่ง ในเมืองหวุงเต่า ในช่วงไตรมาส 1 ปี 2570 โดยโรงแรมแห่งแรกคือ เซ็นทารา ไลฟ์ หวุงเต่า (Centara Life Vung Tau) ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางใต้อันสวยงามของเมืองหวุงเต่า ให้บริการห้องพักทั้งหมด 261 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ ห้องอาหารที่ให้บริการตลอดวัน, ห้องประชุมอันทันสมัย, สระว่ายน้ำที่มาพร้อมพูลบาร์, ห้องฟิตเนส, สปา และคิดส์คลับ

และโรงแรมแห่งที่ 2 ในเมืองหวุงเต่า คือ เซ็นทารา เรสซิเดนซ์ โดย ซัวร์ (Centara Residence Dio Dua) ให้บริการห้องพัก 536 ห้อง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ครบครัน

นอกจากนั้น ยังมีแผนขยายธุรกิจในเขตเวินโด่น (Van Don) ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยมทางตอนเหนือของเวียดนาม โดยโครงการคริสตัล ฮอลิเดย์ ฮาร์เปอร์ เวินโด่น (Crystal Holidays Harbor Van Don) มีกำหนดเปิดให้บริการตึกทาวเวอร์ที่ 2 ของโครงการในไตรมาส 2 ปี 2568

โดยในทาวเวอร์ที่ 2 ของโครงการนี้ “เซ็นทารา” จะเปิดคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์สำหรับธุรกิจประชุมสัมมนาที่ตึกทาวเวอร์ A และเปิดให้บริการโรงแรมขนาด 496 ห้องพัก พร้อมห้องอาหาร, ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ ที่ตึกทาวเวอร์ B

“ไมเคิล” ย้ำว่า การขยายจำนวนเครือข่ายโรงแรมอย่างต่อเนื่องของกลุ่ม “เซ็นทารา” นี้ ไม่เพียงแค่เป็นการสร้างการเติบโตทางธุรกิจเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการถ่ายทอดประสบการณ์การบริการอย่างไทย อันเป็นเอกลักษณ์ของเซ็นทาราไปสู่จุดหมายปลายทางท่องเที่ยวใหม่ ๆ ทั่วโลกด้วย