ลดทั้งเกาะฟื้นท่องเที่ยวภูเก็ต โรงแรม 5 ดาวโดดร่วมหั่นราคา 50-70%

ภูเก็ตกระตุ้นตลาดท่องเที่ยว จัดโปรโมตลดกระหน่ำ 50-70% “ภูเก็ต…เด็ดทั้งเกาะ” โรดโชว์ที่สยามพารากอน กรุงเทพฯ 30 ก.ค.-2 ส.ค.นี้
 
นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต โดยการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (อบจ.ภูเก็ต) ได้กำหนดจัดงานส่งเสริมการขายและการตลาด เพื่อกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต โดยการจัดงาน “มหกรรมการท่องเที่ยวภูเก็ต” ภายใต้แคมเปญ “ภูเก็ต…เด็ดทั้งเกาะ” ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม-2 สิงหาคม 2563 ณ ลานพาร์คพารากอน ซึ่งเป็นพื้นที่กลางระหว่างสยามพารากอนกับสยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพมหานคร โดยผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตไปร่วมงานกว่า 30 บูท
 
“สมาคมนำผู้ประกอบการท่องเที่ยวภูเก็ตที่มีสินค้าหลากหลายไปเสนอขายให้กับคนกรุงเทพฯและปริมณฑล ในราคาโปรโมชั่น ที่ลดเผ็ดสุด น่าจะเกิน 70% ราคาสบายกระเป๋าและคุ้มค่า ภายในงานยังมีการแสดงอาหารภูเก็ต การแสดงของศิลปินชาวภูเก็ต คาดว่าจะสามารถดึงดูดคนไทยเข้ามาท่องเที่ยวภูเก็ตในตอนนี้ที่มีธรรมชาติสวยงามมากกว่าที่ผ่านมา” นายภูมิกิตติ์กล่าว
 
ยกตัวอย่าง โรงแรมชิโน เฮาส์ (Sino House Hotel) ลดเหลือ 798 บาท/คืน, โรงแรมไอบิส สไตล์ ภูเก็ต ซิตี้ ลดค่าห้องเหลือ 800 บาทต่อคืน, โรงแรมป่าตอง เมอร์ลิน ลดห้องเดอลุกซ์ เหลือ 1,800 บาทต่อคืน, โรงแรมป่าตอง รีสอร์ท ภูเก็ต ลดราคาห้องพัก 999 บาทต่อคืนต่อ 1-2 คน เตียงเสริม 499 บาท และบริษัท นิกรมารีน จัดโปรแกรมท่องเที่ยวทางเรือจากราคาระดับพันลดเหลือ 199 บาท เป็นต้น
 
ด้านนายสรายุทธ มัลลัม ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การแถลงข่าวจัดงาน “มหกรรมการท่องเที่ยวภูเก็ต…เด็ดทั้งเกาะ” จัดโดยสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตร่วมกับภาคเอกชน 12 องค์กร โดยรูปแบบการจัดงานเป็นการนำภาคเอกชนผู้ประกอบการที่ได้รับเครื่องหมายมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration : SHA) มาร่วมกันจัดงาน
 
“ปัจจุบันภูเก็ตไม่มีโควิด-19 แล้ว สถานประกอบการต่าง ๆ ได้ลดราคากระหน่ำลงมาก วันนี้เอกชนภูเก็ตร่วมกัน 100% เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในงานที่สยามพารากอนจะเห็นความหลากหลาย และหากต้องการข้อมูลการบริการเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ Phuket Great Time ของ ททท.ภูเก็ต”
 
นางสาวเชิญพร กาญจนสายะ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันโรงแรมในภูเก็ตเปิดให้บริการ 30-40% ของจำนวนโรงแรมทั้งหมดในจังหวัด หรือคิดเป็นจำนวนห้องประมาณ 30,000 ห้อง ซึ่งโรงแรมที่เปิดบริการแล้วจะมาเข้าร่วมงาน “มหกรรมการท่องเที่ยวภูเก็ต…เด็ดทั้งเกาะ” ทั้งหมดจะมีการลดราคา 50-70% โดยเฉพาะโรงแรมระดับ 5 ดาวที่มาเข้าร่วมโครงการ เช่น โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต, ภูเก็ต แมริออท, ตรีสรา ภูเก็ต เป็นต้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ